Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Khai giảng năm học mới 2022-2023: Tự hào và đầy cảm xúc

Sáng nay (15/10/2022), Trường Đại học Phenikaa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với sự tham dự của gần 5000 tân sinh viên K16.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển cùng với sự xuất hiện với tên gọi được 4 năm, Trường Đại học Phenikaa đã thu hút sự quan tâm của phụ huynh và là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh. Đồng thời, Trường đã dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên sau bao ngày tháng nỗ lực phấn đầu, cuối cùng, các em chính thức đã trở thành một thành viên của Trường Đại học Phenikaa.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình do chính sinh viên Phenikaa thể hiện

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, năm học 2021-2022 vừa qua là một năm học có ý nghĩa quan trọng, đó là năm đầu tiên triển khai thực hiện kế hoạch phát triển đưa Trường ĐH Phenikaa trở thành một Đại học định hướng đổi mới sáng tạo, đại học số thông minh. Đây cũng là năm cả thầy và trò đã phải cố gắng hết sức vượt qua những khó khăn do đại dịch covid, để hoàn thành kế hoạch giảng dạy, học tập. Nhìn lại một năm phấn đấu, thầy và trò Trường Đại học Phenikaa đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường.

Hình ảnh chào cờ đầy trang nghiêm và xúc động tại buổi Lễ

Thầy cũng điểm qua một số thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo và chuyển giao công nghệ trong năm học vừa qua. Cụ thể, chất lượng tuyển sinh đầu vào của nhà trường đã tăng một cách ấn tượng. Mùa tuyển sinh năm 2022, tổng số sinh viên nhập học của trường tăng hơn 30% so với năm 2021.

Cùng với đó, chất lượng hoạt động hỗ trợ sinh viên được nâng cao. Phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và nâng cao tính khách quan thông qua ngân hàng đề thi. 5 ngành đào tạo thuộc khối ngành kỹ thuật của trường được triển khai kiểm định theo chuẩn kiểm định uy tín hàng đầu của quốc tế ABET.

GS.TS Phạm Thành Huy phát biểu khai mạc Lễ khai giảng năm học mới

Nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định là một thế mạnh của Trường Đại học Phenikaa với gần 400 công trình khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Đặc biệt, với gần 80 sáng chế, giải pháp hữu ích đăng ký và một số hoạt động chuyển giao công nghệ vào sản xuất, Trường Đại học Phenikaa được vinh danh trong TOP 10 IPSTAR – ngôi sao sáng chế Việt Nam giai đoạn 2016-2021…

Đây cũng là năm học mà nhiều sinh viên của Trường đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic sinh viên như Vật lý, Tin học, sinh viên nghiên cứu khoa học và nhiều cuộc thi khoa học kỹ thuật của sinh viên.

Ngoài ra, thầy Hiệu trưởng cũng dặn dò các tân sinh viên: “Hãy tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để bắt đầu một năm học mới, độc lập hơn, tự chủ hơn và thành công hơn nữa. Học tập ở bậc đại học, các em phải coi trọng cả kiến thức, kỹ năng và có thái độ đúng đắn với sự phát triển của cộng đồng xã hội, để trở thành người tử tế, sống có lý tưởng, có hoài bão phụng sự đất nước”.

Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS Hồ Xuân Năng biểu dương
những thành tích thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua

Tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS Hồ Xuân Năng cũng chúc mừng những thành quả của thầy và trò Trường Đại học Phenikaa đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, Chủ tịch Hồ Xuân Năng mong muốn: “Trong tương lai, chúng ta phải đào tạo ra những người có tầm lãnh đạo hoặc những nhà khoa học lớn mang uy tín quốc tế. Chúng ta đã có những nhà khoa học nằm trong danh sách những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng quốc tế. Những người này đã làm nên tên tuổi của trường chúng ta và giúp chúng ta có những chương trình đào tạo tốt, có sự lãnh đạo tốt, và có những nghiên cứu tốt. Với những em sinh viên trong quá trình học tập, việc các em thấm nhuần tư tưởng này phải được thể hiện bằng hành động. Tôi mong muốn tất cả em sinh viên khi tham gia quá trình học cần đặt câu hỏi nhiều hơn; đồng thời đam mê học hỏi và đạt được những thành quả cao, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, nhà trường”.

Thủ khoa Đặng Đức Mạnh chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ tại Lễ khai giảng

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Trường Đại học Phenikaa đã vinh danh và khen thưởng cho các em sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại diện cho thế hệ sinh viên, tân sinh viên Đặng Đức Mạnh, thủ khoa đầu vào ngành Vật liệu tiên tiến và công nghệ nano bày tỏ vinh dự và tự hào khi đại diện cho tất cả các tân sinh viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi lễ Khai giảng năm học mới. Đức Mạnh bày tỏ: “Bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác. Nhưng chúng em luôn an tâm vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho chúng em những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời”.

Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng trao thưởng cho
các tân sinh viên có thành tích xuất sắc

Trường Đại học Phenikaa cũng khen thưởng
những sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua

Lễ khai giảng đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng với nhiều điểm nhấn đặc biệt và cảm xúc. Với nhiệt huyết của tập thể sư phạm Nhà trường cùng với sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện học tập của học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên, Trường Đại học Phenikaa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển, khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục có uy tín trên cả nước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa