Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)

Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối hợp cùng Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Train the Trainers” đầu tiên chuyên sâu về thiết kế vi mạch bán dẫn dành cho giảng viên đại học, kỹ sư và sinh viên các ngành STEM muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực “Thiết kế vi mạch bán dẫn (IC Design)”.

Các học viên tham dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn IC Design tại PSTC 

Với mục tiêu chung tay cùng Chính phủ góp phần vào việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và nền kinh tế quốc gia theo kế hoạch của Chính phủ đến 2030 và tầm nhìn đến 2040 và 2050, đồng thời hiện thực hóa chiến lược và cam kết tham gia xây dựng tháp nhân lực vi mạch bán dẫn, ươm tạo tài năng vi mạch bán dẫn lành nghề, thúc đẩy gia tăng đội ngũ kĩ thuật ở mức tổng công trình sư, làm chủ sản phẩm hoàn chỉnh, Trung tâm Đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối hợp cùng Synopsys, Inc. (Nasdaq: SNPS) – Tập đoàn thuộc S&P 500, dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Train the trainers” (đào tạo giảng viên) đầu tiên chuyên sâu về thiết kế vi mạch bán dẫn dành cho giảng viên đại học, kỹ sư và sinh viên các ngành STEM.

Tới dự lễ khai giảng có PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phenikaa kiêm Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường, ông Trịnh Thanh Lâm – Giám đốc kinh doanh Synopsys Nam Á, ông Vũ Duy Việt – Giám đốc Trung tâm R&D Công ty Infineon, cùng các đối tác chiến lược của PSTC và toàn thể học viên Khóa 1.

PGS.TS Hồ Xuân Năng phát biểu và gửi lời chúc mừng trong buổi lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hồ Xuân Năng nhấn mạnh 5 điểm khác biệt quan trọng của chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn tại Phenikaa, đó là: 100% học viên có việc làm; chương trình đào tạo và học liệu được chuyển giao từ Tập đoàn Synopsys; đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về vi mạch bán dẫn; hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại như Zebu 5, Zebu 4 và HAPS-100; được miễn phí 100% học phí và 30 suất học bổng cho khóa học chuyên sâu miễn phí tại Đài Loan.

Đồng thời, Chủ tịch tin tưởng với sự nỗ lực của mỗi học viên, sự hướng dẫn tận tâm của đội ngũ giảng viên và sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khóa học này sẽ trang bị cho các học viên không chỉ kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn các kỹ năng thực tiễn cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn.

TS Lê Thái Hà – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn Phenikaa phát biểu khai giảng Khóa học

Khóa đào tạo này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các học viên bởi các giá trị vượt trội:

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên xuất sắc

Chương trình đào tạo “Train the Trainers” được chuyển giao từ Tập đoàn Synopsys, do chính các chuyên gia cấp cao của Synopsys trực tiếp giảng dạy như Mr. Shakeel Jeeawoody- Giám đốc Điều hành Quản lý Sản phẩm- Liên minh Chiến lược và Hệ sinh thái; Mr. Patrick Heng- Giám đốc Kỹ thuật Ứng dụng tại Synopsys Singapore và Tiến sĩ Lê Thái Hà – Giám đốc PTSC, Nguyên Trưởng dự án Chip 5G DFE của Viettel, lãnh đạo dự án SoC 5G DFE – một dòng chip phức tạp của hệ sinh thái 5G made in Vietnam đầu tiên cùng các các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về thiết kế Chip tham gia giảng dạy.

Ông Trịnh Thanh Lâm phát biểu tại Lễ khai giảng khóa đào tạo IC Design

Tham gia khóa học, học viên được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy và công cụ thiết kế ở cấp độ công nghiệp do Synopsys cung cấp. Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng đến đào tạo thực hành tại các phòng Lab hiện đại hàng đầu khu vực của Phenikaa và các đối tác SiCADA (Synopsys Đài Loan), TSRI (Trung tâm Nghiên cứu bán dẫn Đài Loan)… Trong quá trình học tập, học viên có cơ hội làm việc với các công cụ trình giả lập đẳng cấp thế giới như Zebu 5, Zebu 4 và HAPS-100 hiện đại nhất Đông Nam Á cũng như được hướng dẫn và huấn luyện kỹ thuật Analog và Digital Design trên phần mềm thiết kế vi mạch hiện đại nhất thế giới từ Synopsys, tạo cơ hội cho các học viên nắm vững và ứng dụng kiến thức hiện đại vào quá trình học tập và nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu làm việc tại các công ty vi mạch bán dẫn hàng đầu thế giới.

Ông Vũ Duy Việt – Giám đốc Trung tâm R&D, Infineon tại Hà Nội chia sẻ tại Lễ Khai giảng khóa học

Cam kết chuẩn đầu ra với chứng chỉ quốc tế

Khóa đào tạo “Train the trainer” bao gồm 2 giai đoạn, tương ứng với 2 cấp độ hoàn thành khóa học với cam kết chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với Chương trình đào tạo Cấp độ 1, học viên được tham gia đào tạo tại Việt Nam trong thời gian 12 tuần với ít nhất 4 modules. Hoàn thành cấp độ này, học viên sẽ hiểu và thực hành được các công đoạn quan trọng trong quá trình phát triển Chip, đủ năng lực để đào tạo và hướng dẫn thực hành cơ bản đối với học viên của các khóa sau.

Các học viên hân hoan, tươi vui trong buổi Lễ khai giảng khóa học

Với Chương trình đào tạo Cấp độ 2, học viên được đào tạo chuyên sâu 05 tuần tại SiCaDa (Synopsys Đài Loan) và sau đó là 05 tuần tại PSTC, giúp học viên có cơ hội làm việc trực tiếp cùng Chip thật nhằm nâng cao kỹ năng và trải nghiệm thực tế. Hoàn thành cấp độ này, học viên hiểu và thực hành toàn bộ các công đoạn trong quá trình phát triển Chip, đồng thời có đủ năng lực để đào tạo và hướng dẫn thực hành từ cơ bản đến chuyên sâu đối với sinh viên/học viên của các khóa sau. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên là các giảng viên đại học có thể tự xây dựng, bổ sung giáo trình giảng dạy thiết kế vi mạch tại trường phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành điện tử và vi mạch bán dẫn trong tương lai.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên được nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế được cấp bởi PSTC, Synopsys, SiCADA (Synopsys Đài Loan), TSRI (Trung tâm Nghiên cứu bán dẫn Đài Loan) và PTSC tùy theo cấp độ.

Chính sách ưu đãi đặc biệt và cam kết 100% có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn

Tham gia Khóa đào tạo 1, học viên được nhận nhiều ưu đãi và quyền lợi cực kỳ hấp dẫn như: PSTC miễn phí 100% học phí cho chương trình đào tạo cấp độ 1; 25 học viên hoàn thành xuất chương trình đào tạo cấp độ 1 sẽ nhận được học bổng toàn phần chương trình đào tạo cấp độ 2 tại SiCaDa – Đài Loan và tại PSTC; được cấp học bổng học lên Tiến sĩ tại Đài Loan nếu hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu tại Đài Loan và Việt Nam (cấp độ 2). Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp học viên được mời làm việc tại Phenikaa và đối tác của Phenikaa đối tác của Phenikaa là các tập đoàn lớn khác với mức lương cạnh tranh.

TS. Phạm Văn Thiêm – Trưởng bộ môn Tự động hóa và điều khiển thông minh,
Khoa Điện – Điện tử đại diện cho các học viên của Khóa học

Với chương trình đào tạo “Train the trainer”, Trung tâm Phenikaa Đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn Phenikaa khẳng định đây sẽ là mô hình đào tạo chất lượng và hiệu quả, đi tắt đón đầu trong liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn của khu vực Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung trong việc góp phần hiện thực hoá mục tiêu 50.000 kỹ sư vào năm 2030 của Chính phủ cho ngành vi mạch bán dẫn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa