Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Hợp tác toàn diện với các Bệnh viên uy tín, hoàn thiện Hệ sinh thái CSSK Phenikaa

Hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Tập đoàn hạnh phúc với khát vọng góp phần đem đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng tới các bên liên quan, Phenikaa hình thành Hệ sinh thái Chăm sóc Sức khỏe khép kín bên trong Hệ sinh thái của Tập đoàn. Phenikaa đã và đang đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và con người, mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bệnh viện lớn, uy tín để thúc đẩy việc hoàn thiện hệ sinh thái này với khát vọng thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội vì một quốc gia khỏe mạnh và hạnh phúc.

Với định hướng phát triển bền vững, trên nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống chuyên nghiệp và con người sẵn sàng thích ứng – đổi mới, Hệ sinh thái Phenikaa được xây dựng và phát triển với 4 lĩnh vực trụ cột: Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe. Trong đó Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực mới, đang được Tập đoàn đầu tư phát triển theo mô hình Hệ sinh thái khép kín, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo ra những bước tiến mới cho nền Y học nước nhà thông qua nghiên cứu khoa học, ứng dụng những tiến bộ về công nghệ, thực hiện trách nhiệm cộng đồng trên nền tảng văn hóa kinh doanh có ý thức của Tập đoàn.

Mô hình Hệ sinh thái “3 Nhà”, “4 trụ cột” của Tập đoàn Phenikaa

Hệ sinh thái Chăm sóc Sức khỏe được xem là một hệ sinh thái “con” trong Hệ sinh thái tổng thể Phenikaa với mô hình “3 Nhà”. Nhà Giáo dục là trường Đại học Phenikaa, với hoạt động đầu tư lớn cho các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe như y, dược, điều dưỡng… để đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao, hiện còn khan hiếm tại Việt Nam. Nhà Khoa học là các cán bộ giảng dạy, chuyên gia của trường Đại học Phenikaa cùng trung tâm R&D, các viện nghiên cứu nghiên cứu về y sinh, phát triển dược phẩm, vắc-xin… và các công nghệ, kĩ thuật mới trong y học. Nhà Sản xuất và cung cấp dịch vụ sẽ là nhà máy dược và các bệnh viện, trung tâm tương đương sinh học…, những đơn vị cung cấp môi trường thực nghiệm, thực hành, chuyển giao công nghệ và dịch vụ khám chữa bệnh.

Bên cạnh 6 chương trình đào tạo đại học, 2 chương trình đào tạo thạc sĩ khối ngành Khoa học Sức khỏe đang được giảng dạy tại trường Đại học Phenikaa, Tập đoàn cũng gấp rút triển khai các dự án xây dựng 02 bệnh viện, 01 nhà máy dược, 01 trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, với mục tiêu chiến lược đưa Chăm sóc sức khỏe thành một Hệ sinh thái toàn diện, mang tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Thông qua việc tham gia sâu vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Tập đoàn Phenikaa mong muốn mang tới các sản phẩm và dịch vụ y tế cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp đội ngũ nhân sự y sinh chất lượng cao cho cộng đồng xã hội, đồng thời thực hiện trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội mà nhà nước đang quan tâm thúc đẩy.” – PGS.TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phenikaa chia sẻ.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe trường Đại học Phenikaa thực hành nghiên cứu với sự hướng dẫn của các giảng viên/nhà khoa học

Từng bước nỗ lực thực hiện mục tiêu, từ Quý II/2023, trường Đại học Phenikaa và dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa mở rộng hợp tác chặt chẽ một cách toàn diện cả về chuyên môn và đào tạo với hệ thống các bệnh viện lớn, uy tín trong và ngoài nước, trong đó có các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…, các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối thuộc Hà Nội như Bệnh viện Tim Hà Nội; Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang…, và trong kế hoạch, sẽ tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược với nhiều bệnh viện, tổ chức y tế khác trong thời gian tới. Đây là bước quan trọng thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Phenikaa và chuẩn bị đưa vào vận hành dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa, góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái Chăm sóc Sức khỏe Phenikaa nói riêng và gia tăng sức mạnh Hệ sinh thái Phenikaa nói chung trong giai đoạn tới.

Trường Đại học Phenikaa kí kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Nhi Trung uơng

Các thỏa thuận hợp tác này được thực hiện với mục tiêu tối ưu hóa tiềm lực của các bên, góp phần mang lại nhiều giá trị, lợi ích hơn cho cộng đồng trong hoạt động điều trị, chăm sóc sức khỏe cũng như nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế. Cụ thể, Hệ sinh thái Chăm sóc Sức khỏe Phenikaa cùng các bệnh viện sẽ hợp tác toàn diện trong các hoạt động đào tạo nhân sự chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh, hợp tác trong công tác chuyển tuyến bệnh nhân…, đồng hành triển khai các hội thảo khoa học, công bố quốc tế và các hoạt động chuyên môn khác trong lĩnh vực y dược, chăm sóc sức khỏe.

Với khối ngành sức khỏe của trường Đại học Phenikaa, các bệnh viện sẽ là nơi tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên tới thực tập, thực hành; cung cấp chuyên gia tham gia thỉnh giảng và tư vấn chuyên môn cho Nhà trường trong xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo, tài liệu, vật liệu học tập, nhằm đào tạo đội ngũ y bác sĩ, kĩ thuật viên, điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Đồng thời, các bên sẽ trao đổi kinh nghiệm và đông hành triển khai các đề tài khoa học lĩnh vực y sinh học chuyên sâu.

Với dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa, các đơn vị sẽ hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ, cử cán bộ có trình độ cao hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kĩ thuật trong lĩnh vực y sinh; hợp tác trong công tác chuyển tuyến bệnh nhân; trao đổi thông tin khoa học và kinh nghiệm khám chữa bệnh…

Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa kí hợp tác chiến lược với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Trong mối liên kết chặt chẽ với các trụ cột khác của Hệ sinh thái Phenikaa, với văn hóa kinh doanh có ý thức và nền tảng vững chắc về Con người – Hệ thống – Công nghệ, Hệ sinh thái Chăm sóc Sức khỏe Phenikaa đang từng bước vững chắc tiến tới sự phát triển toàn diện, thực hiện mục tiêu đem đến các sản phẩm dịch vụ chất lượng vượt trội trong lĩnh vực y sinh học, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang đến sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho cộng đồng.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa