Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Hơn 1.000 tác phẩm dự thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’

Sự vất vả của y bác sĩ, tinh thần đoàn kết, tương lai tươi đẹp là thông điệp chủ đạo của các tác phẩm tranh, thơ gửi về BTC.

Sau 4 tuần phát động, cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm dự thi của các em nhỏ mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi đến từ 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Là một trong những em nhỏ gửi tranh từ giai đoạn đầu, Nguyễn Huyền Trang, 13 tuổi, Tuyên Quang phác họa “cuộc chiến của bác sĩ và dịch Covid-19” dưới góc nhìn của mình. Mẹ của Trang chia sẻ: “Có những hôm con ham đến mức vẽ đến hơn 11h đêm vẫn chưa ngủ. Tôi vẫn nhắc con đi ngủ sớm nhưng con nói sẽ tranh thủ vẽ thật nhiều tranh khi còn ở nhà, vì sợ vào bệnh viện phải gắn kim tiêm vào tay, khó vẽ. Thấy con vui và quên đi bệnh tật, tôi cũng chiều theo ý con”.

Không cầu kỳ về chất liệu, loại màu, nhưng các tác phẩm dự thi vẫn toát lên sư đa dạng về cách thức thể hiện để truyền tải thông điệp cổ vũ, động viên, chia sẻ với các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch.

Chia sẻ về bức tranh mang tên “Ánh mắt hy vọng” của mình, Hoàng Linh Trang, 10 tuổi, ở Quảng Bình mô tả: “Đằng sau những nụ cười, cùng bệnh nhân quyết chiến thắng, là những giọt nước mắt nhớ gia đình, người thân và những bữa cơm vội, những giấc ngủ không đủ giấc của các y bác sĩ”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa