Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Phenikaa rộn ràng khai giảng năm học mới

Sáng 29/10/2020, Trường Đại học Phenikaa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 cho hơn 1.000 sinh viên K14. Đây là năm thứ hai, Lễ khai giảng được diễn ra trong khuôn viên khang trang với tên gọi Trường Đại học Phenikaa.

Sau 13 năm xây dựng và phát triển và chỉ xuất hiện với tên gọi mới được gần 2 năm nhưng Trường Đại học Phenikaa đã có những bước phát triển vững chắc. Trường đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trong diễn văn khai giảng, GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa đã điểm lại những kết quả nổi bật của Trường trong 2020. Thầy nhấn mạnh: “Với thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo được kiểm định, Trường Đại học Phenikaa là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh và phụ huynh. Năm 2020, số lượng và chất lượng tuyển sinh nâng cao rõ rệt; điểm chuẩn theo cả hai phương thức xét tuyển (kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ) đều tăng đáng kể so với năm 2019. Số sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 24 điểm trở lên chiếm 23,5% tổng số hơn 1000 tân sinh viên. Nhiều sinh viên tài năng như đạt giải cao trong các kỳ thi học giỏi Quốc gia cũng đã đặt trọn niềm tin vào ngôi trường với cái tên còn rất mới – Trường ĐH Phenikaa”.

GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

Năm 2020, Trường trao học bổng cho 151 tân sinh viên với các mức khác nhau và tặng laptop cho 156 sinh viên trúng tuyển có thành tích xuất sắc.

Với triết lý giáo dục: TÔN TRỌNG – SÁNG TẠO – PHẢN BIỆN, Trường Đại học Phenikaa cam kết tôn trọng, khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để các em sáng tạo, tự do hình thành và theo đuổi các suy nghĩ, ý tưởng của mình, tự do thể hiện và trình bày các ý tưởng đó; mọi ý tưởng, sáng kiến đều được đón nhận, phản biện trên tinh thần tích cực và tôn trọng lẫn nhau để hướng tới việc chinh phục đỉnh cao tri thức.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng gửi lời nhắn đến các em sinh viên rằng: “Năm học đầu tiên của ngưỡng cửa đại học đã bắt đầu. Trên con đường tiếp cận và chinh phục tri thức sắp tới sẽ có những thuận lợi cũng như nhiều khó khăn, nhưng Thầy tin rằng với sự nỗ lực của các em và sự hỗ trợ của các thầy cô, các em sẽ đến đích thành công. Hãy tận dụng tốt nhất thời gian và sức bật của tuổi trẻ để trang bị những kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho hành trình tương lai. Hãy học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ, sáng tạo và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống sinh viên. Thầy mong rằng, các em hãy vẽ thật nhiều những gam màu tươi sáng, trong trẻo cho bức tranh tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình”.

Ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng sự nỗ lực phấn đấu mà tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã đạt được, TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, năm học 2020-2021 sẽ là năm học hết sức quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Phenikaa khi Hội đồng Trường và Ban Giám đốc hoạch định kế hoạch chi tiết để năm học 2021 sẽ trở thành năm học bản lề cho những năm tiếp theo. Phấn đấu đến năm 2025, Trường sẽ có những dấu ấn nổi bật trên con đường quốc tế hóa uy tín của Trường Đại học Phenikaa.

Chủ tịch Hội đồng Trường cũng đưa các phương hướng phát triển Trường trong thời gian tới với một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để các thầy, cô giáo và học sinh có đủ điều kiện dạy và học; Nghiêm túc và chuyên nghiệp trong quá trình dạy và học để đảm bảo chất lượng đầu ra, sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc ngay và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng; Tiếp tục xây dựng và tạo ra môi trường thân thiện và gắn kết trách nhiệm giữa thầy và trò. Đây là động lực để các em tự giác, tự tin và ham học hơn. Các thầy chủ động và tích cực hơn trong việc hướng dẫn càng nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Nhà trường sẽ tạo điều kiện, kinh phí cần thiết nếu các thầy cô có những định hướng và kế hoạch tốt để sinh viên tham gia NCKH. Các thầy cô cần khuyến khích sinh viên tham gia tất cả các cuộc thi sáng tạo trong và ngoài Trường.

TS. Hồ Xuân Năng và GS.TS. Phạm Thành Huy chúc mừng và tặng laptop cho các thủ khoa đầu vào năm 2020

Bên cạnh đó,  mỗi thành viên hãy coi Trường như ngôi nhà thứ hai với môi trường học tập, làm việc mà mỗi ngày sinh viên thấy hứng thú khi đi học, càng học càng thấy tự tin, thích thú trải nghiệm và khám phá, càng học càng thấy cần những người bạn học hơn để trao đổi, phản biện, cùng phát triển kỹ năng, kiến thức; Xây dựng Trường Đại học Phenikaa cùng với khối liên cấp phổ thông để trở thành một trong ba trụ cột của Hệ sinh thái Phenikaa đó là Doanh nghiệp – Giáo dục đào tạo – nghiên cứu khoa học. Hệ sinh thái này tạo điều kiện giúp Trường Đại học Phenikaa hoạt động hiệu quả theo mô hình doanh nghiệp tri thức với định hướng là trường đại học đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng; luôn gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Thay mặt cho hơn 1000 sinh viên K14, Nguyễn Minh Hằng –  thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới, từ đây chúng em sẽ phải học tập hoàn toàn khác với bậc học phổ thông. Tuy vẫn còn sự dìu dắt của thầy cô và các anh chị khóa trước nhưng chúng em phải thực sự phải thể hiện tính độc lập, tự lực cánh sinh trong toàn bộ quá trình làm việc. Giống như thông điệp hành động “hiện thực hoá tiềm năng” của Trường Đại học Phenikaa, chúng em tin rằng đây chính là nền tảng thúc đẩy và phát triển những ước mơ, hoài bão của sinh viên”.

Tại buổi khai giảng, Lễ trao cờ truyền thống của sinh viên các khóa trên cho sinh viên K14 đã diễn ra trang trọng và xúc động. Đây là giây phút ý nghĩa mà thế hệ sinh viên đi trước dành cho thế hệ kế cận với niềm tự hào và sự kỳ vọng cùng xây dựng và phát triển Trường Đại học Phenikaa.

Nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên các khóa trên cho sinh viên K14 trang trọng và xúc động

Nhân dịp này, những sinh viên có thành tích Xuất sắc, Giỏi trong năm học 2019-2020, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học và thủ khoa đầu vào tuyển sinh năm 2020 cũng nhận Giấy khen và phần thưởng do Chủ tịch TS. Hồ Xuân Năng và Ban Giám hiệu trao tặng.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, các doanh nghiệp có những hoạt động hợp tác với Trường đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên khó khăn có thành tích trong học tập tốt. Đồng thời, các đơn vị thuộc Tập đoàn Phenikaa cũng trao tặng quỹ học bổng cho Trường Đại học Phenikaa nhằm khuyến khích, động viên sinh viên luôn cố gắng trong học tập và nghiên cứu.

Kết thúc buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa