Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Hội nghị đối thoại sinh viên – nơi sinh viên được lắng nghe và giải đáp các ý kiến

Ngày 09/01/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2023 – 2024. Đây là hoạt động thường niên nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên đã giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, Nhà trường cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Tham dự Hội nghị đối thoại sinh viên năm nay có Ban Giám hiệu, đại diện Đoàn Thanh niên, các thầy cô là đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; các thầy, cô là đại diện Hội đồng cố vấn học tập các đơn vị đào tạo và các bạn sinh viên đại diện cho Ban cán sự lớp các khóa.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các em sinh viên đã dành thời gian nghiên cứu, trao đổi trong lớp để thống nhất đưa ra các ý kiến gửi về cho Ban tổ chức

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các em sinh viên đã dành thời gian nghiên cứu, trao đổi trong lớp để thống nhất đưa ra các ý kiến gửi về cho Ban tổ chức. Các ý kiến gửi về rất phong phú, đa dạng: có những ý kiến mang tính động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường về những kết quả đã đạt được; có những ý kiến bày tỏ sự băn khoăn, thắc mắc về các hoạt động công tác; lại có những ý kiến mang tính kiến nghị, đưa ra giải pháp, chiến lược… Với rất nhiêu ý kiến của sinh viên gửi về, Thầy Hiệu trưởng không giấu được sự xúc động và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên nhằm góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Dưới sự chủ trì của các thầy cô, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến: hệ thống quản lý đào tạo, giáo trình môn học, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa, các chế độ chính sách học bổng và học phí, công tác Đoàn – Hội, hoạt động phong trào, ký túc xá…

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tới các thầy cô tại Hội nghị

Những băn khoăn của các em sinh viên đã được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên Nhà trường quan tâm.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thầy Hiệu trưởng khẳng định rằng Nhà trường sẽ dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên. Thầy cũng gửi đến toàn thể các bạn sinh viên nhiều thông điệp, lời khuyên bổ ích như: cần phải định vị tốt bản thân, khai thác và sử dụng công nghệ đúng mục đích để phục vụ học tập và rèn luyện, tăng cường trau dồi kiến thức thông qua đọc sách… đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thường xuyên có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên.

Kết thúc hội nghị, Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao ý thức tham gia của các bạn sinh viên, đề nghị đại diện sinh viên các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của Hội nghị hôm nay đến các bạn sinh viên trong lớp, trong Nhà trường và mong muốn các bạn sinh viên cần thay đổi, định vị tốt bản thân, thích ứng với điều kiện chuyển đổi số hiện nay, chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm và có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa