Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Học viên cao học đầu tiên của Phenikaa đi trao đổi tại Nhật Bản

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Trường ĐH Phenikaa đã đẩy mạnh tăng cường hợp tác đối ngoại và trao đổi sinh viên, học viên với các trường, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế. Trong tháng 02/2023, học viên Hoàng Thị Thanh Thúy – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu đã tham gia chương trình “Sakura Science Exchange Program” (Nhật Bản). Thanh Thúy cũng là học viên cao học đầu tiên của Trường tham gia chương trình này (từ ngày 13 – 22/02/2023).

Được biết, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu kết hợp với Trường Đại học Shimane (Nhật Bản) nghiên cứu chế tạo hợp kim mới sử dụng kỹ thuật cao như SEM, EBSD, XRD… Trong quá trình trao đổi, Khoa được biết về chương trình “Sakura Science Exchange Program” có sự tham gia của Trường Đại học Shimane. Theo đó, đối tác đề xuất tiếp nhận 01 học viên cao học của Khoa sang trao đổi và thực tập tại phòng thí nghiệm “OHBA&MORITO Laboratory” thuộc Khoa Vật lý và Khoa học Vật liệu, Trường Đại học Shimane.


Thanh Thúy (thứ 2 từ trái qua) cùng các học viên Nhật Bản

“Sakura Science Exchange Program” (SSP) là chương trình được tổ chức bởi Cơ quan phát triển Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Japan Science and Technology Agency – JST) từ năm 2014, hướng tới mục tiêu thúc đẩy hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo. Chương trình SSP tham gia tài trợ cho các sinh viên/học viên – những nguồn nhân lực trẻ có trình độ cao đến Nhật Bản để tham quan trải nghiệm các công nghệ mới nhất, cũng như tham gia các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa với sinh viên và con người Nhật Bản.

“Trong quá trình học tập tại trường, học viên cao học Hoàng Thị Thanh Thúy luôn cố gắng đạt thành tích học tập tốt, đảm nhiệm tốt vai trò của Trợ lý nghiên cứu. Học viên Thúy cũng luôn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động của Khoa cũng như quản lý phòng thí nghiệm” – TS Lê Mạnh Tú – giảng viên hướng dẫn trực tiếp của Thúy cho biết.

Thanh Thúy trong phóng thí nghiệm “OHBA&MORITO Laboratory”

“Em thấy rất vinh dự khi trở thành học viên cao học đầu tiên của Trường nói chung và của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu nói riêng tham gia vào chương trình trao đổi học thuật. Tuy chỉ có 10 ngày tại Nhật Bản nhưng em rất ấn tượng với tác phong làm việc kỷ luật, luôn đúng giờ, tỉ mỉ và vô cùng chăm chỉ của người Nhật. Đây thực sự là cơ hội hiếm có mà em có được. Qua đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn tới thầy Tú và các thầy cô trong Khoa đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ chúng em trong quá trình học tập và nghiên cứu”.

SSP là chương trình rất hữu ích cho sinh viên và học viên của Khoa cũng như của Trường ĐH Phenikaa khi được thực hành sử dụng các thiết bị công nghệ cao tại một trong các nước có ngành kỹ thuật phát triển nhất hiện nay. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Trường ĐH Phenikaa mở rộng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các đối tác học thuật ở những nước phát triển như Nhật Bản, tạo điều kiện cho sinh viên và học viên được tham gia nhiều chương trình đào tạo, tập huấn chất lượng cao, qua đó góp phần quảng bá được hình ảnh Trường tới bạn bè quốc tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa