Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 29/11/23

Học tập trải nghiệm – Giải pháp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ giảng đường đại học

Trong những năm gần đây, vấn đề liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng được các trường đại học coi trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Nắm bắt xu thế ấy, Trường Đại học Phenikaa trong những năm qua đã thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”.

Nổi bật với mô hình đại học trải nghiệm – đổi mới sáng tạo, các chương trình đào tạo của Phenikaa được thiết kế theo định hướng chuẩn kiểm định và chuẩn nghề nghiệp quốc tế. 30 – 50% thời gian học tập của sinh viên được gắn với thực hành trải nghiệm, tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại gần 30 công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa và các công ty, doanh nghiệp đối tác của tập đoàn cũng như tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái Phenikaa và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Phenikaa. Từ đó, không chỉ giúp các bạn sinh viên tạo lợi thế kinh nghiệm cho hồ sơ xin việc, tăng cơ hội được tuyển dụng trong lĩnh vực đúng chuyên ngành theo học, mà còn tự hình thành chiến lược phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Sinh viên Khoa Du lịch Phenikaa trong giờ thực hành

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên của Trường Đại học Phenikaa đều được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động bổ ích từ học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đến phong trào nghiên cứu khoa học từ đó trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ, hình thành thái độ tự tin, ham học hỏi để sinh viên thích nghi và phát triển trong nhiều môi trường. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, giúp các sĩ tử có cơ hội trao đổi với các chuyên gia, những người đang trực tiếp làm việc trong nhiều ngành nghề để hiểu về văn hóa làm việc, các năng lực cụ thể về công việc thực tế, theo đó khám phá con đường sự nghiệp lâu dài.

Sản phẩm cuối cùng của giáo dục là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Việc học tập trong thời đại 4.0 không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà cần làm giàu nhiều hơn bằng các kỹ năng mềm, hoạt động thực tiễn. Được trải nghiệm và thực hành càng sớm, càng nhiều, sinh viên càng có bản lĩnh khi bước vào giai đoạn tìm việc, phát huy được các thế mạnh riêng của bản thân mình.

Trường Đại học Phenikaa hướng tới trở thành trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Trường phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Bên cạnh các ngành học truyền thống như Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng, Dược học… trường luôn tiên phong cập nhật, đào tạo những ngành học đáp ứng nhu cầu thị trường lao động: Vật liệu tiên tiến và công nghệ nano; Khoa học máy tính (đào tạo tài năng); Vật liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo; Công nghệ sinh học; Kỹ thuật hóa học; Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Hệ thống nhúng thông minh và iOT); Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật ôtô…

Năm 2022, trường tuyển sinh 36 ngành/chương trình đào tạo với 4 khối ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 5 – 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 50 – 60% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 20 – 40% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy & năng lực 5 – 10% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Theo kenh14.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA CÓ 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa