Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

Học sinh Phenikaa School giành Huy chương Đồng Toán học tại cuộc thi Olympic STEM Quốc tế

Ngày 23/7/2023, học sinh Lê Trần Phương Uyên lớp 11C2 xuất sắc giành Huy chương Đồng môn Toán tại “International STEM Olympiad” – cuộc thi diễn ra tại Pháp từ ngày 18 – 23/7/2023.

“International STEM Olympiad” là cuộc thi Quốc tế được tổ chức dành cho tất cả các học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 các quốc gia trên thế giới. Năm nay, vòng chung kết được tổ chức trực tiếp tại Paris (Pháp) với sự tham gia của 440 thí sinh đến từ 22 quốc gia với 4 môn thi: Toán – Khoa học – Tin học – Nghệ thuật.

Phương Uyên (đứng thứ 3 từ phải sang trái) tại Lễ trao giải cuộc thi “International STEM Olympiad”.

Khi nhận được kết quả từ Ban tổ chức, Phương Uyên phấn khích “không ngủ được”, háo hức đợi đến 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) để chia sẻ niềm vui tới gia đình, thầy cô, bạn bè ở quê nhà. Phương Uyên cho biết: “Đây là huy chương đầu tiên của con tại một cuộc thi quốc tế được tổ chức ở Paris, Cộng hòa Pháp. Con cảm thấy hơi tiếc vì mình làm chưa đủ tốt để đạt được thành tích cao hơn. Nhưng qua cuộc thi, con được giao lưu và học hỏi được rất nhiều điều từ bạn bè quốc tế”.

Được biết, thời gian 2 tuần ở Pháp, Phương Uyên đi cùng đoàn mà không có gia đình cạnh bên. Chính bởi khả năng tự lập, kỹ năng giao tiếp và nền tảng tiếng Anh tốt nên em không cảm thấy lo lắng. “Con thấy đại diện đến từ 22 quốc gia tại vòng chung kết đều rất thân thiện và cởi mở. Tuy không có nhiều thời gian để sinh hoạt chung với nhau nhưng các bạn đều để lại ấn tượng sâu đậm với con” – Phương Uyên chia sẻ thêm.

Học sinh Lê Trần Phương Uyên lớp 11C2 – Phenikaa School

Phương Uyên và bạn bè tại Paris, Pháp.

Trước đó, vào tháng 4/2023, Phương Uyên đã giành giải Vàng đồng đội trong cuộc thi trực tuyến Kinh tế và Khởi nghiệp Quốc tế.

Thành tích của Phương Uyên không chỉ là kết quả của sự cố gắng, khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức của bản thân, mà góp phần tạo động lực, nguồn cảm hứng cho các học sinh khác tại Phenikaa School nỗ lực thực hiện thực hóa mục tiêu.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa