Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 21/04/24

Hiện thực hoá niềm đam mê âm nhạc không khoảng cách

Là một trong những giọng ca xuất sắc tại các cuộc thi tiếng hát chuyên nghiệp dành cho sinh viên toàn quốc nhưng thầy Trần Ngọc Tú lại không chọn con đường ca hát chuyên nghiệp mà quyết định trở thành người lái đò để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trăm năm trồng người. Đã từng là giáo viên tài năng cũng như Cố vấn nghệ thuật tại các trường Song ngữ trên địa bàn Hà Nội, nhưng do cơ duyên giờ đây, thầy Tú tiếp tục truyền niềm đam mê nghệ thuật ấy đến học sinh Phenikaa School.

Thầy Trần Ngọc Tú tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vào năm 2011. Tiếp đó, để nâng cao chuyên môn của mình, thầy theo học hệ Đại học chính quy, Khoa Thanh Nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và hoàn tất việc học vào năm 2017. Thời sinh viên, thầy Tú tích cực tham gia công tác Đoàn Hội và từng được nhận bằng khen dành cho Sinh viên xuất sắc có đóng góp tích cực trong các chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long; Đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi Tiếng hát sinh viên được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2008.

Thầy Trần Ngọc Tú (đứng ngoài cùng bên trái) là người lĩnh xướng trong dàn hợp xướng Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội năm 2010

Thầy có nhiều năm công tác và kinh nghiệm giảng dạy Âm nhạc tại các trường công lập cũng như quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Ngoài công tác giảng dạy, với mong muốn truyền thụ tình yêu âm nhạc, hiện thực hoá những cảm hứng đam mê nghệ thuật tới các bạn trẻ, thầy còn làm cố vấn nghệ thuật, dàn dựng những chương trình hợp xướng và bồi dưỡng cho các học sinh có năng khiếu thanh nhạc, tham gia các cuộc thi cấp Quận, Thành Phố và ôn thi vào các trường Cao đẳng, Đại học. Đặc biệt, thầy từng nhiều lần đảm nhiệm vai trò lĩnh xướng trong các chương trình hợp xướng tại các cuộc thi hợp xướng cấp thành phố và quốc gia dành cho các trường phổ thông trên toàn quốc.

Thầy Trần Ngọc Tú trước giờ biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội

Bên cạnh khả năng về thanh nhạc, thầy Trần Ngọc Tú còn sử dụng thành thạo và dạy nhiều loại nhạc cụ như Piano; Guitar; Drum; Ukulele; Xylophone; Melodion; Recorder… Với niềm đam mê và sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ, trong dịp kỉ niệm 10 năm thành lập của tập đoàn Phenikaa, thầy đã sáng tác ca khúc mừng sinh nhật Tập đoàn trong vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ và hoàn thiện bản phối và thu âm trong vòng 1 ngày.

Cùng với tập thể CBGV của Phenikaa School, thầy Tú tin tưởng sẽ truyền niềm đam mê nghệ thuật ấy đến nhiều thế hệ học sinh của Phenikaa School

Thầy Trần Ngọc Tú từng đạt nhiều giải thưởng về Thanh nhạc và chuyên môn. Ngoài giải cá nhân, thầy cũng đã góp phần mang lại nhiều giải thưởng cho các trường học và giúp các em học sinh gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như các giải thưởng trong ngành.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa