Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Phenikaa

Trên mái nhà ngập tràn nắng và gió của nhà điều hành A1 Tập đoàn PHENIKAA, kỹ sư Nguyễn Như Thắng đang cần mẫn kiểm tra từng tấm pin quang điện. Đây là công việc định kỳ hàng tháng của anh, nhằm đảm bảo hệ thống lưới năng lượng mặt trời rộng 400 m2 trên 2 tòa nhà A1, A2 có thể cung cấp tới 90% điện năng cho hoạt động của hơn 100 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại 2 tòa nhà.

Phát triển bền vững từ lâu đã được PHENIKAA được coi là hướng đi tất yếu của doanh nghiệp. Trong đó, công tác bảo vệ môi trường với cam kết: Không thải chất gây ô nhiễm, độc hại ra môi trường, xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch và tiết kiệm tài nguyên – được Tập đoàn đặc biệt tuân thủ. Ở mảng tiết kiệm tài nguyên, từ cuối năm 2017, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã yêu cầu Ban Kỹ Thuật trung tâm kết hợp với phòng kỹ thuật Công ty VICOSTONE nghiên cứu lắp đặt hệ thống lưới điện năng lượng mặt trời trên hai mái tòa nhà điều hành, chạy thử nghiệm trong một năm, sau đó tiếp tục mở rộng việc lắp đặt trên toàn bộ hệ thống nhà kho, nhà xưởng của VICOSTONE – Công ty con trực thuộc Tập đoàn PHENIKAA.

Tháng 01/2018, trong thời tiết giá lạnh tái tê của mùa đông Hà Nội, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PHENIKAA cùng đối tác chạy đua với thời gian để từng giờ phủ kín các tấm pin quang điện và hệ thống chuyển đổi điện nối lưới trên mái 2 tòa nhà.

22/01/2018, 28/02/2018 lần lượt là 2 ngày đặc biệt với đội ngũ kỹ sư cùng hơn 100 cán bộ công nhân viên PHENIKAA làm việc tại hai tòa nhà điều hành A1 và A2 của Tập đoàn, khi dòng điện năng lượng mặt trời đầu tiên được đấu vào lưới điện và bắt đầu cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động của tòa nhà. Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, máy tính, điều hòa sưởi ấm vào mùa đông và làm lạnh vào mùa hè… của 2 tòa nhà từ đây bắt đầu sử dụng gần như 100% điện năng được cung cấp từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Kỹ sư Nguyễn Như Thắng đang kiểm tra tấm pin quang điện

Vừa điều khiển điều hòa để làm phòng ấm lên, chị Nguyễn Thị Thắm – Ban Pháp chế Tập đoàn PHENIKAA vui vẻ chia sẻ: “Từ khi tòa nhà sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời, chúng tôi cảm thấy vui và thoải mái hơn khi thường xuyên sử dụng điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng làm việc cho phù hợp với thời tiết. Việc sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên của Tập đoàn góp phần giảm tải việc sử dụng điện lưới, sử dụng tài nguyên thiên nhiên để sản sinh ra nguồn điện của ngành điện lực nói riêng và xã hội nói chung.

Kỹ sư Nguyễn Như Thắng cho biết, năm 2017, Tập đoàn PHENIKAA đã đầu tư hơn 3,1 tỷ đồng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên 2 mái tòa nhà điều hành A1 và A2 của Tập đoàn với 400 tấm pin quang điện được lắp đặt. Tổng lượng điện năng sản sinh được trong năm từ hệ thống này đáp ứng gần 100% nhu cầu sử dụng điện năng của CBCNV làm việc tại 2 tòa nhà. Theo tính toán của ban kỹ thuật, hệ thống điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ 25 năm, và sau 15 năm hoạt động sẽ đem lại giá trị tương đương chi phí đầu tư. Trên cơ sở này, Ban Lãnh đạo của Tập đoàn PHENIKAA vừa giao nhiệm vụ cho Phòng kỹ thuật tiếp tục nghiên cứu, tính toán để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn bộ hệ thống nhà kho, nhà xưởng của VICOSTONE, để có thể tận dụng được nhiều hơn nữa nguồn năng lượng mặt trời và hạn chế sử dụng điện lưới.

Kỹ sư Nguyễn Như Thắng kiểm tra tủ nguồn điện năng lượng mặt trời

Những tấm pin quang điện sáng lấp lánh gần như phủ kín 2 mái tòa nhà điều hành của PHENIKAA và tới đây là mái hệ thống nhà xưởng, nhà kho của VICOSTONE – chính là minh chứng rõ nét nhất cho cam kết và hành động của PHENIKAA trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững bằng cách triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ môi trường trong và ngoài khu vực sản xuất.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…
Hiểu bản chất cuộc sống bằng 4 CÂU này, mới mong lòng nhẹ gánh, giũ sạch vướng bận
Trong hành trình cuộc đời, có người nói cuộc sống như rượu, lúc tỉnh lúc say; có người lại nói…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa