Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

Hành trình vươn tới ước mơ của hai sinh viên ưu tú Phenikaa

Nuôi trong mình đam mê học tập từ nhỏ, cùng với việc có định hướng từ sớm, hai sinh viên ưu tú của Trường Đại học Phenikaa là Lê Việt Kháng –  sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh của khoa Điện – Điện tử và Lương Hoài Bão Toàn – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đưa ra những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc hành trình tìm kiếm tương lai của bản thân. 

Được biết, hai sinh viên ưu tú của Trường Đại học Phenikaa đạt học bổng danh giá của Chính phủ Canada. Cụ thể, bạn Lê Việt Kháng là sinh viên duy nhất của Trường – một trong 32 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng SEED (Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) với tổng giá trị học bổng là $10.200 CAD,  bạn Lương Hoài Bão Toàn tiếp tục nhận được học bổng UMAP-Canada Scholarship Project 2022-2023 với tổng giá trị là $13.800 CAD.

Hành trình trưởng thành không bằng phẳng 

Đều sinh trưởng trong những hoàn cảnh không mấy đủ đầy, hai sinh viên mang trong mình hoài bão khát khao của sự thành công, của sức trẻ với đam mê bùng cháy. Sẵn có định hướng từ rất sớm về con đường  tương lai, hai bạn đã trải qua rất nhiều thử thách và có những trải nghiệm đáng nhớ.

Lương Hoài Bão Toàn – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Chia sẻ về hành trình đi tìm tương lai của mình, Lương Hoài Bão Toàn cho biết: “Với bản tính tò mò cùng niềm đam mê học hỏi về lĩnh vực giáo dục, em bắt đầu tìm hiểu các trường và mạng lưới giáo dục chú trọng phát triển hợp tác quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên tại các nước Đông Nam Á được trau dồi kiến thức và học tập trải nghiệm ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến”.

Hai sinh viên ưu tú chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hướng dẫn

Toàn chia sẻ thêm về những áp lực vô hình không tránh khỏi trong hành trình ấy. Toàn đã có một giai đoạn khủng hoảng tinh thần, và từng nghĩ tới việc từ bỏ nhưng thật may mắn khi có các thầy cô Phòng Hợp tác Đối ngoại động viên và giúp Toàn vững tin để bước tiếp con đường đã chọn.

Chiến thuật thông minh – lựa chọn hướng đi khác biệt để thành công

“Tuy không phải là người giỏi nhất nhưng em tự thấy bản thân là người luôn cố gắng, và có chiến lược phù hợp với những điều kiện, yêu cầu của từng chương trình.” Câu nói thể hiện sự quyết tâm cao độ, vững vàng trong lối đi của mình khiến cho một cậu sinh viên tên Kháng với vóc dáng nhỏ bé, ánh mắt sáng tỏa ra nhiều niềm tin, hy vọng, tiếp lửa cho người đối diện.

Lê Việt Kháng –  sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh của khoa Điện – Điện tử chia sẻ kinh nghiệm về cách giành học bổng SEED

Qua tìm hiểu, em nhận thấy việc giành học bổng và học tập tại nước ngoài là cơ hội giúp em tiến gần hơn tới ước mơ. Để đạt được cơ hội đi trao đổi tại Canada lần này, ngoài việc trau dồi kiến thức, em đã mạnh dạn thử thách bản thân qua các cuộc thi học sinh giỏi, rèn luyện kỹ năng qua các hoạt động ngoại khóa và đăng ký ứng tuyển các loại học bổng ở trong và ngoài trường.

Trải qua nhiều thất bại để tích lũy kinh nghiệm và rèn giũa sự tự tin vào bản thân, em tin chỉ cần cố gắng và có quyết tâm, cơ hội sẽ đến với mình.” Kháng chia sẻ.

Sinh viên ưu tú săn học bổng tại Phenikaa như “cá gặp nước” 

Cùng lựa chọn Phenikaa là điểm đến trong hành trình chinh phục ước mơ, cả Kháng và Toàn đều tìm ra cơ hội của mình tại ngôi trường Đại học còn trẻ nhưng đầy tiềm năng này. Chia sẻ về cơ duyên tìm kiếm học bổng của bản thân, hai bạn đều có những trải nghiệm rất đặc biệt và vô cùng ấn tượng.

Hai sinh viên ưu tú chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô hướng dẫn Trường ĐH Phenikaa

Toàn cho biết: “Em biết tới thông tin học bổng từ Phòng Hợp tác Đối ngoại. Sau khi tìm hiểu, em nhận thấy các chương trình của Mạng lưới UMAP chưa được sinh viên trường mình quan tâm nhiều. Lúc đó, em không dám nghĩ mình có thể ứng tuyển thành công nhưng em vẫn muốn thử thách bản thân và kết quả đến với em thật ngoài sự mong đợi ”

Trong quá trình chuẩn bị, Toàn đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía Nhà trường: “Phần đầu tiên và lớn nhất là về tài chính khi em tham gia chương trình Discover Camp 2022. Ngoài  học bổng chính phủ Canada của Mạng lưới UMAP, em cũng được Nhà trường trao học bổng trị giá 45 triệu VNĐ để đảm bảo tham gia đầy đủ chương trình và trở về an toàn. Tiếp đó là sự hỗ trợ trong quy trình học tập ở trường và nước ngoài từ phòng Hợp tác Đối ngoại, phòng Đào tạo, và Khoa Tiếng Anh.”

Cùng ý kiến với Toàn, Kháng cho biết trong thời gian theo học tại khoa Điện – Điện tử, người thầy của bạn – PGS. TS. Trần Đức Tân đã hỗ trợ rất nhiều trong định hướng nghiên cứu, và đã hỗ trợ viết thư tiến cử để Kháng ứng tuyển học bổng – đây là nội dung không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng. 

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình và vô cùng xúc động. Thông qua cuộc trao đổi ngắn, hai bạn Kháng và Toàn đều không giấu nổi niềm xúc động, thể hiện sự quyết tâm của bản thân trong hành trình dài phía trước.

Có thể nói, Trường ĐH Phenikaa luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên tham gia những chương trình học tập, trao đổi quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng phát triển quan hệ hợp tác quốc tế để nhiều sinh viên ưu tú có cơ hội học tập, giao lưu tại những đất nước có nền giáo dục hàng đầu.


Thành tích nổi bật của hai sinh viên ưu tú đạt học bổng chính phủ Canada

Họ và tên: Lương Hoài Bão Toàn

Ngày tháng năm sinh: 12/11/2000  

2019: Giải nhì kỳ thi Olympic tiếng Anh 2019 khu vực miền Bắc.

2021: Đạt học bổng Panasonic.

2021: Speaker đại diện cho Việt Nam tại chương trình ‘Future Leader Discussion: “SDGs Future Leaders: Together we stand, together we win”.

2021: Vào vòng chung kết cuộc thi Microsoft Office Specialist cấp quốc gia.

2022: Nhận được học bổng từ chính phủ Canada qua Mạng lưới UMAP trị giá CAD $1100 tham gia chương trình Discovery Camp Canada 2022 tổ chức bởi trường Đại học University of Regina, Saskatchewan, Canada.

Họ và tên: Lê Việt Kháng 

Ngày tháng năm sinh: 01/03/2002

1. Tác giả chính bài báo hội nghị cấp quốc gia

2. Tham dự kỳ thi Olympic Vật lý cấp Quốc gia 2020

3. Dạy tình nguyện cho trẻ em làng SOS

4. Tham dự cuộc thi health hackathon tổ chức bởi Đại học Swinburne Viet Nam

5. Tham dự trại hè nghiên cứu khoa học tổ chức bởi giáo sư Dương Quang Trung

6.  Tham gia trao đổi online VAx, khám phá châu Á

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa