Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

“Hành trình khám phá” khoa học công nghệ của sinh viên Phenikaa

Ngày 18/05/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ  – CYTAST tổ chức chương trình Ngày hội Khoa học và Công nghệ sinh viên Phenikaa với chủ đề “Hành trình khám phá”.

Ngày hội Khoa học và Công nghệ thu hút đông đảo sinh viên từ các khối ngành khác nhau tham gia 

Chương trình quy tụ 14 đội thi đến từ 10 Liên chi đoàn thuộc các khối ngành Khoa học, Công nghệ và Sức khỏe tham gia.

Đây không chỉ là cơ hội để kết nối, lan tỏa các hoạt động về khoa học công nghệ trong sinh viên Phenikaa, mà còn là sân chơi sáng tạo giúp sinh viên hình thành ý tưởng, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống; phát triển các kỹ năng mềm, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như: hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc trưng về khoa học, công nghệ và Cuộc thi “Hành trình khám phá” với 4 vòng thi giới thiệu đội chơi – Vượt chướng ngại vật – Tăng tốc – Về đích.

Tại gian trưng bày, nhiều sản phẩm nổi bật của các đội thi được giới thiệu tới người tham gia 

Tại hoạt động trưng bày, nhiều sản phẩm nổi bật về khoa học, công nghệ và kỹ thuật của các bạn sinh viên đến từ Khoa Khoa học Kỹ thuật và Vật liệu, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Kỹ thuật Y học, Khoa Điều dưỡng, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường đã được giới thiệu và triển lãm tại Ngày hội.

Điểm nhấn trong Ngày hội là Cuộc thi “Hành trình khám phá”. Các đội thi phải trải qua 4 vòng thi, đến với vòng “Giới thiệu đội chơi” đại diện các đội thi giới thiệu về đội của mình; tiếp đó, tại vòng thi “Vượt chướng ngại vật”, sinh viên thực hiện thử thách ở các gian hàng của Liên chi đoàn để tìm được mảnh ghép phù hợp.

Phần giới thiệu đội thi độc đáo đến từ các bạn sinh tại vòng thi “Giới thiệu đội chơi”

Đặc biệt, các đội thi đã trải qua vòng thi “Tăng tốc” gay cấn với phần trả lời câu hỏi của đại diện các đội về khoa học, kỹ thuật, công nghệ theo hình thức cuộc thi Rung chuông vàng và “Về đích” với phần tranh luận, phản biện kịch tính giữa 3-5 đội thi có điểm số cao nhất qua các vòng.

Sinh viên tại vòng thi “Rung chuông vàng” 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như mini game và không gian sôi nổi diễn ra vòng Bán kết cuộc thi Khởi nghiệp dành cho học sinh THPT – “Future Blue Innovation 2024”, với 30 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

Trải qua 04 vòng thi vô cùng gay cấn, hồi hộp và hấp dẫn, đội thi đến từ Khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường đã xuất sắc về đích với giải Nhất chung cuộc. Theo đó, Ban tổ chức đã lần lượt trao 02 giải Nhì cho Công nghệ thông tin đội 2 và Dược đội 2; 03 giải Ba cho Dược đội 1 (Hamony in tech), Kỹ thuật Y học đội 1; Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng; và giải thưởng Đội được yêu thích nhất gọi tên Công nghệ thông tin đội 2.

Hình ảnh các đội thi nhận giải tại Ngày hội

Các sản phẩm đặc trưng về khoa học, công nghệ của sinh viên đã góp phần tạo nên một Ngày hội Khoa học và Công nghệ ấn tượng, ý nghĩa bởi sự sáng tạo, độc đáo với tính thực tiễn cao, đưa ra được các giải pháp hiệu quả góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết trong cuộc sống.

Có thể nói Ngày hội và Công nghệ sinh viên Phenikaa là tiền đề giúp khơi dậy tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ, từ đó thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Ngày hội chính là cầu nối giúp các bạn sinh viên tự tin, mạnh dạn, đoàn kết và phát huy được hết tiềm năng của bản thân góp phần phát triển đất nước trong giai đoạn phát triển công nghệ số hiện nay.

Một số hình ảnh tại Ngày hội: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa