Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Hàng trăm sinh viên tham gia ngày hội phần mềm tự do nguồn mở

Ngày 17/9/2022, Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) phối hợp với Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng và Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở (Software Freedom Day) – SFD 2022 với chủ đề “Mã nguồn mở cho cuộc sống số” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên ở cả 3 miền.

Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, SFD đã được tổ chức thành công 7 năm liền kể từ 2012 đến nay dưới sự chủ trì của VFOSSA và sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành, các tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Trường Đại học Phenikaa trở thành thành viên CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở từ tháng 10/2019.

Tham dự ngày hội có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Hồng Sơn – Chủ tịch VFOSSA, Trưởng Khoa CNTT Trường Đại học Phenikaa; PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng; TS. Ngô Bá Hùng – Phó trưởng Khoa CNTT, Trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Trần Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa; các diễn giả là chuyên gia về công nghệ, đại diện của các đơn vị thành viên VFOSSA, các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên có mặt tại 3 điểm cầu.

SFD 2022 là cơ hội giao lưu và kết nối giữa cộng đồng nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Ngô Hồng Sơn nhấn mạnh: “Ngày nay phần mềm nguồn mở có mặt ở khắp nơi. Phần mềm nguồn mở đã chứng minh được sức mạnh vượt trội của mình. Nó là một trong những lựa chọn ưu tiêu cho các dự án khởi nghiệp về công nghệ, dự án xây dựng các nền tảng phục vụ cho chuyển đổi số. Hiện nay, Việt Nam đang rất thiếu nhân lực về CNTT đặc biệt nhân lực với kỹ năng chuyên sâu về phần mềm nguồn mới. Các công ty về CNTT luôn có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn kỹ sư trên các lĩnh vực công nghệ tiên tiến hiện nay (AI, DS, Blockchain, Cloud…).

SFD 2022 mang đến góc nhìn của các chuyên gia về lĩnh vực ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong nhiều lĩnh vực trong thời cách mạng công nghệ 4.0 như các công nghệ Blockchain, IoT, AI, Big Data, Cloud Computing với các ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực: nông nghiệp thông minh, sản xuất và phân phối sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ…

Năm 2022, với chủ đề “Mã nguồn mở cho cuộc sống số”, các chuyên gia về phần mềm nguồn mở chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và các điển hình khởi nghiệp thành công, mang đến góc nhìn về ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong nhiều lĩnh vực như các công nghệ blockchain, IoT, AI, Big Data, Cloud Computing với các ứng dụng cụ thể liên quan đến thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, sản xuất và phân phối sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Kết thúc phiên trình bày các giải pháp tại hội trường chung ở 3 điểm cầu, tại điểm cầu Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội) đã diễn ra phiên đào tạo chuyên môn về nguồn mở tại các phòng máy.

Một số hình ảnh của Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở:

PGS.TS Ngô Hồng Sơn – Chủ tịch Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam phát biểu khai mạc ngày hội

Các chuyên gia CNTT chia sẻ tại ngày hội

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về phần mềm nguồn mở tại Trường Đại học Phenikaa

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa