Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Hai dự án của sinh viên Phenikaa đều đạt giải tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V/2023

Trong 2 ngày 25-26/03/2023, Trường ĐH Phenikaa có mặt tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) diễn ra tại Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội với nhiều hoạt động thú vị, Phenikaa ghi tên mình với thứ hạng cao trong chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV-STARTUP) lần thứ V.
Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Chung kết Cuộc thi (SV-STARTUP); Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo; Hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông; Chương trình Bế mạc, vinh danh trao giải cho các dự án đoạt giải và trao giải cho các cơ sở đào tạo và Lễ hội ẩm thực Huế và hoạt động giao lưu văn nghệ, hùng biện truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV giữa các đoàn tham dự Ngày hội.
Vượt qua hàng ngàn ý tưởng xuất sắc trên cả nước, ngày 26/03/20232023 Phenikaa ghi tên mình với hai đề tài mang tính ứng dụng cao, đạt được giải thưởng lớn trong cuộc thi (SV-STARTUP) lần thứ V. Giải nhì của cuộc thi thuộc về Dự án “Bộ kit thí nghiệm hóa học” của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Hoá học và Kỹ thuật môi trường cùng sinh viên Trường ĐH Văn Lang. Giải ba thuộc về nhóm PKA Green Device với dự án “Hệ thống xử lý rác thải hữu cơ thành phân sinh học ở các khu chung cư”. Đây thực sự là niềm tự hào của hai đội, cũng như là niềm tự hào của Nhà trường được chứng kiến các bạn từ hai nhóm ngay từ thời điểm bắt đầu dự án tới khi các bạn đăng quang.
Giải nhì của cuộc thi thuộc về Dự án “Bộ kit thí nghiệm hóa học” của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Hoá học và Kỹ thuật môi trường cùng sinh viên Trường ĐH Văn Lang
Giải ba thuộc về nhóm PKA Green Device với dự án “Hệ thống xử lý rác thải hữu cơ thành phân sinh học ở các khu chung cư”
Đặc biệt, trước đó, ngày 25/03/20232023 gian hàng có ông Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghé thăm và gửi lời động viên tới hai nhóm sinh viên. Đây là niềm động viên to lớn giúp các đội thi có thêm động lực, quyết tâm hơn trong những chặng đua nước rút.

Ông Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghé thăm gian hàng Phenikaa và gửi lời động viên tới hai nhóm sinh viên
Cùng với đó, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa tham gia hội thảo “Đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông” với sự tham dự của hơn 20 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh và hơn 100 giáo viên các trường THPT trên toàn quốc.
Hội trường hội thảo “Đánh giá thực trạng, giải pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường phổ thông”
Chia sẻ tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh cho rằng: “Trường ĐH Phenikaa không quá coi trọng kết quả của Cuộc thi. Các giảng viên của Trường trên tinh thần hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng các em sinh viên. Thông qua Cuộc thi, điều chúng tôi muốn theo đuổi là các em được trải nghiệm, được học hỏi nhau, dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. Không có con đường nào dễ dàng và khởi nghiệp cũng thế, việc các em thành công hay thất bại tại một Cuộc thi, trong môi trường giáo dục cũng là một kinh nghiệm đáng thử, tạo nên sự vững vàng trong hành trang kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà Nhà trường bồi đắp cho các em sau khi ra Trường”.
Là thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa, Trường ĐH Phenikaa luôn áp dụng thực tiễn trong học tập và luôn cải cách giáo dục theo hướng đổi mới. Được biết, năm 2023, Tập đoàn Phenikaa chính thức trở thành nhà tài trợ bạc, đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV theo Đề án 1665 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong vòng ba năm.
Trường ĐH Phenikaa với triết lý giáo dục đổi mới sáng tạo, luôn ý thức được trách nhiệm đối với các bạn HSSV trong thời đại mới. Trường luôn tạo những điều kiện tốt về học tập, trau dồi kỹ năng, sớm tiếp cận với tư duy khởi nghiệp, tạo ra một môi trường sáng tạo cho HSSV thông qua học tập – thực hành – nghiên cứu.
Đến thời điểm hiện tại, Trường với 5 viện/trung tâm nghiên cứu, hơn 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng cùng Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa. Trường theo định hướng đại học trải nghiệm và đổi mới sáng tạo đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, tạo nên những ảnh hưởng đột phá trong khoa học công nghệ và phát triển kinh tế xã hội;
Ngày hội thực sự là cơ hội để thúc đẩy sự thay đổi trong dạy và học, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu nghiên
Một số hình ảnh của Phenikaa tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2023:
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa