Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

GS. Ahn Kyong Hwan với bài thuyết giảng “Lịch sử và triển vọng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc” tại Trường Đại học Phenikaa

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 05/11/2022 Trường Đại học Phenikaa vinh dự được đón GS. Ahn Kyong Hwan – Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế toàn cầu Hàn Quốc tại Việt Nam (Korea Global School) đến thăm và có buổi thuyết giảng cho sinh viên của Khoa Tiếng Hàn với chủ đề “Lịch sử và triển vọng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc”.

Buổi thuyết giảng đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo, giảng viên và 150 sinh viên Khoa tiếng Hàn. Trong bài giảng, GS. Ahn Kyong Hwan chia sẻ, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12 năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành quả hợp tác đáng kể trong 30 năm qua. Việc mở rộng hợp tác nhanh chóng là do hai nước có tính tương đồng về mặt văn hoá, lịch sử, địa lý và truyển thống được hình thành trong suốt 900 năm lịch sử. Minh chứng cho điều này, GS lấy ví dụ thực tế, đến cuối năm 2022 giao thương giữa hai nước dự báo sẽ đạt đến 100 tỉ USD, tổng vốn đầu tư trực tiếp ở Việt Nam của Hàn Quốc đạt 100 tỉ USD (tính đến cuối tháng 5/2022, con số này đã đạt 79 tỉ USD), hơn 10.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư ở Việt Nam.

GS. Ahn Kyong Hwan chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa

Bên cạnh đó, GS. Ahn Kyong Hwan còn phân tích và khẳng định lần nữa về quan hệ mật thiết giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc trong quá khứ. Đồng thời, Giáo sư đã nêu triển vọng về sự phát triển hơn nữa của quan hệ giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc trong tương lai.

Bài thuyết giảng của GS. Ahn Kyong Hwan thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa

Buổi thuyết giảng của GS. Ahn Kyong Hwan tại Trường Đại học Phenikaa đã cung cấp cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn những kiến thức quý báu về lịch sử và triển vọng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời, buổi nói chuyện giúp sinh viên của Khoa nhận thức vai trò và tầm quan trọng của mình không chỉ với quốc gia và dân tộc Việt Nam, mà còn với sự phát triển của quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong thời điểm hiện tại và trong tương lai. Từ đó tạo động lực, khuyến khích các sinh viên nỗ lực học tập chăm chỉ.

Hy vọng những lời chia sẻ tâm huyết của Giáo sư sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho thầy cô và sinh viên Khoa Tiếng Hàn Quốc tiếp tục cố gắng để có thêm nhiều thành quả hơn nữa trong thời gian sắp tới.

GS. Ahn Kyong Hwan là chuyên gia về các vấn đề biển Đông và Việt Nam học, là người nối nhịp cầu góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Với sự am hiểu sâu rộng về văn hóa Việt Nam và tình yêu đặc biệt với rải đất hình chữ S, Giáo sư đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc truyền bá văn hóa Việt Nam đến với con người Hàn Quốc thông qua các tác phẩm văn học dịch như: Nhật kí trong tù, Bình Ngô Đại Cáo, Truyện Kiều, Nhật kí Đặng Thùy Trâm… Vì những đóng góp to lớn trong các hoạt động giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và quảng bá văn hóa Việt Nam, GS. Ahn Kyong Hwan đã được trao tặng Huân Chương Hữu nghị vào tháng 12/2018, được nhận danh hiệu Công dân danh dự của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa