Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Giảng viên 9x từ chối làm việc tại khách sạn quốc tế với mức lương hấp dẫn để dạy học

Là một trong những giảng viên trẻ của trường Đại học Phenikaa (Phenikaa Uni), thầy Trần Bá Duy – Khoa Du lịch luôn được sinh viên quý mến gọi bằng cái tên thân mật “Anh giáo”.

Giảng viên Trần Bá Duy – người không chỉ “mê hoặc” các sinh viên bởi gương mặt trẻ trung, phong cách, năng động mà còn bởi tính cách thân thiện, cởi mở. Ít ai biết được rằng câu chuyện đến với Phenikaa Uni của thầy cũng thú vị như chính những bài học thầy mang đến giảng đường mỗi ngày.

Từ chối làm việc tại khách sạn hàng đầu để làm giảng viên

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế, Trường Đại học Plymouth (Vương quốc Anh), Duy trở về Việt Nam làm việc theo lời mời của Novotel Phú Quốc Resort trực thuộc Tập đoàn ACCOR – Top 10 thương hiệu khách sạn trên thế giới. Dù tuổi đời rất trẻ nhưng Duy đã tích lũy cho bản thân kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực quản trị khách sạn khi làm việc tại các khách sạn lớn như: Novotel, Intercontinental, Sheraton…

Thầy Trần Bá Duy – Khoa Du lịch trường đại học Phenikaa

Trở về quê hương với khát vọng, đam mê mãnh liệt và mong muốn chung tay phát triển ngành công nghiệp khách sạn nước nhà, chỉ sau 3 năm làm việc với sự nỗ lực phấn đấu, Duy được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc bộ phận lễ tân khi tuổi đời còn khá trẻ. Giữ vị trí quan trọng với mức lương hấp dẫn tại một khách sạn quốc tế là điều mơ ước của biết bao người, nhưng trong sâu thẳm, Duy vẫn đau đáu muốn làm một điều gì đó để có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

“Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, tôi nhận ra rằng những kinh nghiệm làm việc và kiến thức của mình được truyền đạt lại cho những bạn trẻ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì tốt biết mấy, như vậy sẽ phần nào giúp ngành du lịch nước nhà phát triển hơn nữa. Nghĩ là làm, tôi tìm kiếm các cơ hội việc làm trong lĩnh vực giáo dục. Và Khoa Du lịch, trường Đại học Phenikaa đã trở thành nơi hiện thực ước mơ của mình” – thầy Trần Bá Duy chia sẻ.

“Thời gian đầu khi mới về trường, tôi cảm thấy còn bỡ ngỡ vì đây là một môi trường hoàn toàn khác lạ so với môi trường doanh nghiệp, nhưng với sự giúp đỡ từ các thầy cô đồng nghiệp trong Khoa Du lịch và các đơn vị Phòng Ban khác, tôi nhanh chóng bắt nhịp với công việc mới. Tại Khoa Du lịch, đội ngũ giảng viên được tu nghiệp tại các trường đào tạo quản trị khách sạn, du lịch danh giá trên thế giới và trong nước, giàu kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt có kinh nghiệm quản lý, vận hành tại các tập đoàn khách sạn, các công ty du lịch nổi tiếng như Accord, IHG, Vinpearl… nên tôi học hỏi được rất nhiều điều từ chính đồng nghiệp của mình” – thầy Duy kể.

Với kinh nghiệm có được học tập và sinh sống ở nước ngoài, cùng thời gian làm việc tại những khách sạn lớn đã giúp giảng viên trẻ Trần Bá Duy tự tin khi đứng trên bục giảng.

Ngoài ra, với mối quan hệ của mình, thầy Duy còn kết nối với hệ thống các doanh nghiệp khách sạn, tạo cơ hội để sinh viên Khoa Du lịch đi thực tế, tham gia các tour du lịch trải nghiệm để thực hành, thực tập những kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại trường.

Hiện nay, ngoài việc giảng dạy tại Khoa Du lịch, thầy Duy còn tham gia giảng dạy môn học về Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, Kỹ năng khởi nghiệp và lãnh đạo cho sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh của trường. Bận rộn là vậy, nhưng chưa bao giờ thầy Duy thấy mệt mỏi. Có lẽ bởi Phenikaa Uni là môi trường tuyệt vời để những giảng viên trẻ như thầy Duy hoàn thiện và phát huy niềm đam mê, tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến hết mình cho công việc và cho thế hệ tương lai.

Từng bị sinh viên gọi nhầm là “bạn”!

Sinh viên Phenikaa vẫn thường gọi thầy Duy với cái tên trìu mến “Anh giáo”. Chia sẻ về cái tên này, thầy Duy vui vẻ kể: “Khi tôi tham gia giảng dạy tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên K14, lúc còn đang ngồi trong hội trường phòng 309 nhà A2 thì được một nhóm bạn sinh viên tới vỗ vai và hỏi rất hồn nhiên: ‘Bạn ơi, học lớp Dược à? Gia nhập hội của mình, ngồi chung một chỗ góc kia không bạn?’. Lúc sau, khi tôi từ chỗ ngồi bước xuống giảng đường, cả hội trường mới ngớ người ra và cả lớp được một tràng cười no nê. Và tên gọi ‘Anh giáo’ ra đời từ đấy. Tôi nghĩ, một phần do tôi ăn mặc cũng khá trẻ nên việc nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi”.

Thầy Duy được sinh viên gọi với cái tên trìu mến “Anh giáo”

Cách gọi ấy hóa ra lại vô cùng phù hợp với thầy Duy vì ngoài giờ đứng lớp, thầy Duy còn đóng vai trò như một người anh khóa trên với các em sinh viên. Không chỉ thoải mái trao đổi bài học, nhiều vấn đề trong cuộc sống của các sinh viên cũng được thầy tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Có lẽ nhờ những điều rất đỗi giản dị, chân thành như thế từ một người thầy mà các sinh viên Phenikaa Uni có thêm động lực, quyết tâm và có trách nhiệm với bản thân mình hơn trong học tập và trong cả cuộc sống. Chắc chắn rằng, những người thầy như “anh giáo” Duy sẽ góp phần chắp cánh cho tuổi trẻ.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, thầy Duy cho biết: “Tôi dự định sẽ tiếp tục học lên bậc cao hơn, hoàn thành luận án tiến sĩ, tích luỹ kinh nghiệm để mang đến cho các em sinh viên bài giảng hay và nhiều giá trị hơn nữa”.

Phía trước đối với thầy giáo Trần Bá Duy là cả một con đường dài trong sự nghiệp trồng người, anh quan niệm, “nghề nào cũng có những áp lực riêng, vấn đề ở chỗ, bạn có đam mê với nghề, dám dấn thân và muốn được cống hiến… thì nghề sẽ chẳng phụ người”.

Với đa số người theo nghề giáo, thành công, niềm vui hạnh phúc đâu có thể tính ở giá trị vật chất, mà có lẽ chỉ đơn giản là được chắp cánh, được chứng kiến sự trưởng thành của những sinh viên do mình dạy dỗ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa