Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Ghi dấu trên đấu trường quốc tế của sinh viên Y Khoa Phenikaa tại cuộc thi Hóa Sinh Y học Quốc tế 2024

Trong khuôn khổ Cuộc thi Hóa Sinh Y học Quốc tế 2024 – International Medical Biochemistry Competition 2024 (IMBC) diễn ra từ ngày 20 – 22/06/2024 tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, đoàn sinh viên của Trường Đại học Phenikaa đã mang về 04 Huy chương Đồng ở nội dung thi cá nhân. 

Đội tuyện Trường Đại học Phenikaa cùng 02 giảng viên hướng dẫn có mặt tại địa điểm diễn ra Cuộc thi Hóa Sinh Y học Quốc tế 2024 

IMBC là cuộc thi học thuật Y khoa Quốc tế về lĩnh vực Hóa Sinh dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe. Cuộc thi không chỉ là nơi tranh tài, mà còn là sân chơi bổ ích để sinh viên khối ngành này trên cả nước và quốc tế có cơ hội giao lưu văn hóa và chia sẻ kiến thức.

Năm 2024, Cuộc thi quy tụ 34 đội tuyển tham gia với 07 đội quốc tế đến từ các quốc gia như Áo, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Bên cạnh đó, có 27 đội tuyển đại diện cho các trường đại học đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe trong nước như: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa, VinUni,…

Các đội thi trải qua 2 vòng thi chính, gồm: vòng Cá nhân và vòng Đồng đội với nội dung thi là hóa sinh cơ sở và hoá sinh lâm sàng. Đặc biệt, Cuộc thi diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sinh viên Phenikaa giao lưu cùng bạn bè đa trường

Tham gia cuộc thi, đoàn Phenikaa với 2 đội thi gồm 03 sinh viên năm thứ nhất và 03 sinh viên năm thứ hai. Dù đối mặt với các đối thủ dày dặn kinh nghiệm, sinh viên Phenikaa đã xuất sắc giành được 04 Huy chương Đồng ở nội dung thi cá nhân. Thành tích này càng đáng tự hào hơn khi ngành Y khoa của Trường Đại học Phenikaa mới được thành lập hai năm, khẳng định tiềm năng và sự phát triển vượt bậc của sinh viên trường trong lĩnh vực Hóa – Sinh – Y học.

Sinh viên Phenikaa nhận giải trong Cuộc thi Hóa Sinh Y học Quốc tế 2024 

ThS. Nguyễn Bá Sơn – giảng viên Khoa Y, đồng thời hướng dẫn nhóm sinh viên tham dự chia sẻ, quá trình tuyển chọn đội tuyển diễn ra nghiêm túc và công bằng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Trường. Các em sinh viên đều rất nhiệt huyết, có kiến thức nền tảng vững vàng và sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt – một yếu tố quan trọng khi cuộc thi sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

“Tham gia cuộc thi lần này, các em đều thể hiện quyết tâm cao không chỉ vì màu cờ sắc áo của Trường mà còn vì những bước đi đầu tiên trong lịch sử phát triển của Phenikaa. Ngoài những tấm huy chương quý giá mang về, các em có cơ hội giao lưu với sinh viên Y khoa từ nhiều nơi, góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên Y khoa Phenikaa đến bạn bè trong nước và quốc tế” – Chia sẻ thêm từ giảng viên hướng dẫn, ThS. Nguyễn Thị Linh Hoa – Khoa Khoa Học Y Sinh.

Thành tích của sinh viên Phenikaa trong cuộc thi Hóa Sinh Y học Quốc tế là minh chứng cho sự phát triển và tiềm năng của ngành Hóa Sinh Y học tại Trường Đại học Phenikaa.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa