Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Gần 120 nhà khoa học tham dự Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 25

Hội nghị và Đại hội đã thu hút được sự quan tâm tham dự của gần 120 đại biểu. Trong đó có 7 GS.TSKH, 8 GS.TS, 28 PGS.TS. và 56 TS đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước. Đặc biệt, tại Hội nghị lần này có sự hiện diện của nhiều giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Cơ học lưu chất.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa: GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu Trưởng, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, đồng Chủ tịch Hội nghị và gần 120 đại biểu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước.

 Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe GS.TS Phạm Thành Huy giới thiệu về Trường Đại học Phenikaa và trực tiếp đi thăm quan một số đơn vị trong trường như: Phòng thực hành của Khoa Y, Xưởng thực hành của Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, Xưởng chế tạo của Công ty PhenikaaX,…

Trong phiên Khai mạc Hội nghị, Hội đồng Giải thưởng Khoa học Công nghệ Cơ học Thủy khí đã trao Giải thưởng Vũ Tất Uyên năm 2022 cho công trình nghiên cứu của tập thể tác giả đến từ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và vinh danh hai công trình nghiên cứu của Trường Đại học Phenikaa và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Hội nghị đã tổ chức 19 phiên họp với 85 báo cáo khoa học (trong tổng số 91 báo cáo đăng ký) được trình bày tại các tiểu ban. Các báo cáo khoa học đều có hàm lượng khoa học cao và tập trung theo ba hướng chính: Những vẫn đề cơ bản của Cơ học Thủy khí; Cơ học Thủy khí môi trường và Phòng chống thiên tai; Cơ học Thủy khí Công nghiệp và máy thủy khí.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình. Đồng thời, Hội nghị cũng mở ra những hướng nghiên cứu mới, những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật nước nhà nói chung.

Bên cạnh Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 25 thì Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 64 người đại diện cho các lĩnh vực, các vùng miền và các cơ quan đơn vị khác nhau trong cả nước. Ban Chấp hành khóa mới cũng đã bầu ra Thường vụ Ban Chấp hành gồm 11 người, trong đó có một Chủ tịch, năm Phó Chủ tịch, một Tổng Thư ký và bốn Ủy viên. PGS.TS. Hoàng Văn Huân – Hội KHKT Thủy lợi TP. Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí.

Phát biểu tại lễ bế mạc, tân Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí, đồng Chủ tịch Hội nghị PGS.TS. Hoàng Văn Huân đã thay mặt Hội và các đại biểu tham dự bày tỏ sự cảm ơn Trường Đại học Phenikaa đã tài trợ, tổ chức chu đáo mọi khâu của Hội nghị và Đại hội. Sự tiếp đón hết sức ân tình, chu đáo của các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của Trường đã để lại trong lòng các đại biểu tham dự Hội nghị và Đại hội sự mến cảm sâu sắc với những ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa