Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

Gần 100 cán bộ giảng viên Trường ĐH Phenikaa tham gia “Ngày hội xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng 2023”

Sáng ngày 22/07/2023, cán bộ, giảng viên tại Trường ĐH Phenikaa đã tham gia tư vấn tại Ngày hội xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng 2023. Sự kiện được báo Tuổi Trẻ kết hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tại chương trình năm này Trường ĐH Phenikaa có 12 gian hàng và gần 100 cán bộ giảng viên tư vấn với mục tiêu giúp giải đáp các thắc mắc của các thí sinh. 

Tại chương trình năm này Trường ĐH Phenikaa có 12 gian hàng và gần 100 cán bộ giảng viên tư vấn với mục tiêu giúp giải đáp các thắc mắc của các thí sinh. 

Trường Đại học Phenikaa tham gia Ngày hội xét tuyển nguyện vọng đại học, cao đẳng 2023

Đến với Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2023, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh Vụ Giáo dục đại học và thành viên Ban Tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng đã trao đổi, giải đáp chi tiết về Quy chế tuyển sinh đại học năm 2023. Đồng thời, các chuyên gia đã trả lời những thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng; những lưu ý đối với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học để đạt kết quả tốt nhất.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh Vụ Giáo dục đại học và thành viên Ban Tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng đã trao đổi, giải đáp chi tiết về Quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.

Trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay Trường ĐH Phenikaa có gần 100 cán bộ, giảng viên ưu tú luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc để các thí sinh đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, các bạn thí sinh tham gia gian hàng Phenikaa còn có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị tại ngày hội như tham quan cơ sở vật chất của Phenikaa thông qua lăng kính ảo VR, chụp ảnh checkin cũng như có cơ hội nhận quà tặng tặng lưu niệm vô cùng hấp dẫn.

Trường ĐH Phenikaa có gần 100 cán bộ, giảng viên ưu tú luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc để các thí sinh đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi điều chỉnh nguyện vọng.

Tới ngày hội từ sớm, với tất cả sự nhiệt tình của các cán bộ giảng viên tham gia tư vấn và sự giúp sức của các bạn sinh viên các gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Phenikaa đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những thắc mắc thường xuyên được nhắc đến  như: chuyên ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, chính sách học bổng, môi trường học tập, chính sách học phí cũng như các phương thức lựa chọn nguyện vọng sao cho hiệu quả.

Bạn Vũ Ngọc Thanh – Học sinh lớp 12 Trường THPT Kim Liên cho biết: “ Em rất vui khi được tham gia vào ngày hội hôm nay và cũng rất bất ngờ khi Trường ĐH Phenikaa tổ chức các gian hàng lớn như vậy ạ. Em đã bỏ lỡ Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào 03/2023 vừa qua nên đã rất quyết tâm tới đây hôm nay để nghe tư vấn trực tiếp của các thầy cô thuộc khoa Điện – Điện tử về ngành Kỹ thuật Y Sinh của Trường ĐH Phenikaa ạ.”

Thí sinh chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi dành cho giảng viên tư vấn trường ĐH Phenikaa

Trong thời gian diễn ra tư vấn các bạn thí sinh cũng được trải nghiệm không gian thực tế ảo. Nguyễn Quang Vinh – Học sinh trường THPT Yên Hòa cho biết: “Em khá thích ngành công nghệ và kỹ thuật của trường vì tại đây quy tụ rất nhiều thầy cô có thành tích khủng. Sau khi em trải nghiệm qua lăng kính thực tế ảo được thăm quan cơ sở vật chất của trường thì em chắc chắn rằng mình đã chọn nguyện vọng 1 là Trường ĐH Phenikaa chính xác ạ”

Thí sinh tham gia gian hàng tư vấn Trường Đại học Phenikaa thích thú với trải nghiệm VR tour 

Em Nguyễn Mỹ Linh – Học sinh trường THPT Cầu Giấy lại ấn tượng với đội ngũ giảng viên và các sinh viên tình nguyện của trường. Linh chia sẻ “Em đã rất lo lắng và đắn đo với con người và môi trường tại trường ĐH Phenikaa. Tuy nhiên sau khi em được các thầy cô tư vấn cũng như tiếp xúc với các anh chị sinh viên thì em cảm thấy đây chính là môi trường phù hợp để mình có thể phát triển trong tương lai ạ.”

Lời khuyên của Đại diện Phenikaa dành cho thí sinh trong lựa chọn nguyện vọng 

Bên cạnh những thông tin được tư vấn trực tiếp tại “Ngày hội xét tuyển nguyện vọng đại học 2023” vừa qua, các thí sinh cũng có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích được PGS. TS Nguyễn Phú Khánh – Đại diện Trường ĐH Phenikaa đưa ra.

Theo PGS. TS Khánh kinh nghiệm các năm trước cho thấy, thí sinh không có “chiến thuật” tốt trong sắp xếp nguyện vọng có thể bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào các ngôi trường yêu thích, thậm chí không thể trúng tuyển đại học vì những sai lầm không đáng có.

Phó Hiệu trưởng nhận định, năm nay nhờ Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ không bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn các phương thức khác nhau cũng như các tổ hợp.

Để hạn chế nhưng sai sót không đáng có này, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh đưa ra những lưu ý hết sức quan trọng. Phó Hiệu trưởng nhận định, năm nay nhờ Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ không bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn các phương thức khác nhau cũng như các tổ hợp. Các em chỉ cần chọn ngành, trường mà mình mong muốn. Điều này giúp thí sinh giảm sai sót trong quá trình xét tuyển. Bởi nếu như các năm trước, nhiều thí sinh mắc phải các sai sót về mặt kỹ thuật khi lựa chọn nhầm phương thức, tổ hợp, cuối cùng không đạt được kết quả tốt nhất thì năm nay, Hệ thống của Bộ GD-ĐT đã ưu việt hơn, cho phép thí sinh không cần chọn phương thức, tổ hợp nữa.

“Tôi nghĩ rằng thí sinh cần lưu ý, mặc dù không phải chọn phương thức, tổ hợp nhưng trong phần chọn cơ sở dữ liệu để đối chiếu, các em cần chọn đầy đủ các dữ liệu (như học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực,…) rồi đánh đúng, tích đủ. Khi đó, Hệ thống sẽ đảm bảo xét tuyển cho thí sinh bất kỳ phương thức nào vì đã có đủ dữ liệu rồi.

Nhiều thí sinh quan tâm tới gian hàng Đào tạo quốc tế Bristol UWE – Trường Đại học Phenikaa 

Cùng với đó, những thí sinh đã trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm, nếu thực sự yêu thích ngành đó, trường đó thì hãy đặt lên nguyện vọng 1. Nếu không, thí sinh hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng này xuống phía dưới và đặt những lựa chọn yêu thích hơn lên trên. Tuy nhiên, các em phải nhớ lựa chọn tích các nguyện vọng đã trúng tuyển có điều kiện vào danh sách đăng ký nguyện vọng của mình và sắp xếp theo thứ tự từ yêu thích nhất xuống dần” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh lưu ý thêm.

Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh cũng đưa ra những nhận định về phổ điểm năm nay. Theo Phó Hiệu trưởng, nhìn vào phổ điểm năm nay, chúng ta có thể thấy không có sự biến động quá nhiều so với năm 2022. Các trường có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, điểm thi tốt nghiệp THPT là một trong những phương thức đó. Tùy theo đề án tuyển sinh của mỗi trường, lượng chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm trọng số khác nhau.

Như vậy, nếu chúng ta căn cứ quá nhiều vào phổ điểm, nhưng số lượng chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT khác nhau giữa các trường, ngành thì chưa chắc phổ điểm đã ảnh hưởng lớn tới điểm chuẩn.

“Tôi nghĩ điểm chuẩn sẽ có sự thay đổi, nhưng quan trọng là thí sinh cần nắm vững thông tin về các trường, ngành mình dự định xét tuyển; điểm chuẩn của những năm gần đây để làm cơ sở xem xét. Đồng thời, các em cũng cần xem xét kỹ đề án tuyển sinh, số lượng chỉ tiêu của mỗi trường, ngành năm 2023. Căn cứ vào số liệu các năm trước, đề án tuyển sinh, phổ điểm,… thí sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh nhận định.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa