Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Gần 100 bức tranh của cậu bé 12 tuổi được trưng bày triển lãm tại Trường Đại học Phenikaa

Sáng ngày 10/7/2022, tại toà nhà D6Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra buổi triển lãm tranh của họa sĩ nhí Phạm Ngọc Đồng (Hà Nội). Triển lãm nhằm lan tỏa đam mê hội hoạ cho các em nhỏ và xây dựng một quỹ từ thiện. Tiền bán tranh từ triển lãm, Đồng muốn trích một phần giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bạn có bệnh hiểm nghèo

Ngọc Đồng (sinh năm 2010), mới 12 tuổi nhưng cậu bé này đã sở hữu gia tài “khủng” với 100 bức tranh.

Cậu bé Phạm Ngọc Đồng đam mê hội họa từ nhỏ. Khi lên 5 tuổi, mẹ Đồng cho em đi học vẽ ở trung tâm. Cũng từ đây, tài năng và đam mê vẽ tranh của em được bộc lộ. Mẹ em chia sẻ: “ Ban đầu mẹ cho con đi học ở trung tâm mỗi tuần 1 buổi với mục đích hạn chế xem vô tuyến hay chơi điện tử. Bắt đầu là tranh sáp màu trên khổ giấy A3, mỗi ngày cô giáo cho một chủ đề và ngày nào con cũng có một tác phẩm hoàn thiện mang về. Từ những buổi học đó, tình yêu với hội hoạ của con lớn dần”.

 Hiện tại, Đồng 12 tuổi, đang học tại Trường THCS Archimedes Academy, từng đạt nhiều huy chương trong các cuộc thi Toán học và Tiếng Anh. Ngoài hội họa, em còn có năng khiếu chơi piano, mỗi khi áp lực thì vẽ tranh sẽ là cách giúp em xả stress. Chương trình học chuyên nặng lại có lúc tham gia các cuộc thi nên thời gian vẽ tranh một tuần cũng chỉ dành đến 6 tiếng là nhiều nhất. Dù bận như vậy nhưng tính đến nay, cả “gia tài” tranh của em đã lên tới 100 bức tranh.

Em lấy cảm hứng vẽ tranh là từ trí tưởng tượng của mình hay từ những chuyến đi du lịch với gia đình hoặc những cảnh đẹp em bắt gặp trên Internet, những tĩnh vật có sẵn trong nhà. Các thể loại tranh em vẽ cũng rất đa dạng, từ tranh màu nước, tranh chì đến cả tranh chất liệu chính là acrylic.

Tháng 7/2022 là cột mốc tròn 12 tuổi và đánh dấu đam mê tuổi thơ của Đồng, gia đình em và nhóm dự án đã quyết định tổ chức một buổi trưng bày tranh nhỏ. Đây cũng chính là lời hứa của anh trai Đồng sau khi từ Mỹ trở về cùng bạn bè đã thành lập ra dự án “Bo’s moment”. Triển lãm nhằm lan tỏa đam mê hội hoạ cho các em nhỏ và xây dựng một quỹ từ thiện. Tiền bán tranh từ triển lãm, Đồng muốn trích một phần giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bạn có bệnh hiểm nghèo.

Vừa qua, triển lãm Bo’moment được trưng bày tại toà nhà D6 – Trường Đại học Phenikaa. Tại đây, những người tham gia đã được chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, tranh tư duy, tranh trừu tượng,…

Rất nhiều bức tranh tại Bo’moment đã được mọi người ủng hộ, góp một phần vào quỹ bán tranh giúp đỡ các bạn nhỏ thiệt thòi. Dự án Bo’s Moment sẽ tiếp tục được duy trì để Đồng có thể cùng nhóm thực hiện mong muốn thiện nguyện của mình. Trường Đại học Phenikaa với vai trò đồng hành cùng triển lãm cũng mong muốn lan tỏa rộng rãi thêm thông điệp truyền cảm hứng hội họa và hành động nhân văn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa