Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Đưa sinh viên tới thăm doanh nghiệp – Hình thức trải nghiệm thiết thực cho người học tại môi trường Đại học

Tham quan tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên giúp sinh viên trải nghiệm được môi trường thực tế tại doanh nghiệp, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Từ ngày 07/12 tới ngày 12/12 vừa qua, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm cho sinh viên năm nhất từ các khoa: Công nghệ thông tin, Cơ khí – Cơ điện tử, Tiếng Anh, Dược, Kỹ thuật Y học.

Ngày 07/12 vừa qua, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia trải nghiệm tại công ty VTI Việt Nam. Cụ thể, bên cạnh các hoạt động cần thiết như tham quan khuôn viên làm việc, làm quen, tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp nơi đây thì các bạn còn nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía công ty. Các hoạt động mang tính kết nối như minigame được Ban tổ chức chuẩn bị kỹ càng và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ sinh viên Phenikaa. 

Ngày 08/12, Sinh viên khoa Tiếng Anh trải nghiệm văn hóa tại Bảo tàng Dân tộc học. Tại đây, sinh viên năm nhất được tiếp cận với công việc thực tế tại môi trường có sử dụng Tiếng Anh như Bảo tàng Dân tộc học (khi đón khách nước ngoài đến tham quan), hay công việc hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài, để từ đó tăng thêm động lực trau dồi kiến thức, kĩ năng và thái độ trong môi trường chuyên nghiệp. 

Ngày 10/12, 44 sinh viên Khoa Dược trường Đại học Phenikaa trải nghiệm tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Dược liệu – Viện Dược liệu. Tại đây, các bạn được tìm hiểu cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của bộ máy quản lý công ty dược; Sản xuất, pha chế được một số dạng thuốc, thực phẩm chức năng theo nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP; phân công công việc, giám sát công việc của từng thành viên trong tổ sản xuất, kho thuốc theo đúng quy định; tìm hiểu và ghi chép các phương tiện sản xuất; quy trình kỹ thuật sản xuất và Thực tập một số công đoạn trong sản xuất dược.

Ngày 12/12, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sinh viên khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học tham gia các hoạt động tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của các khoa chuyên môn của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; tham quan, trải nghiệm tại các khoa có chuyên môn liên quan tới ngành học: Khoa Tế bào – Tổ chức học; Khoa Hóa sinh; Khoa Sàng lọc máu; Khoa Huyết thanh học nhóm máu; Khoa Vi sinh và Khoa tiếp nhận máu và các chế phẩm máu.

Thông qua các buổi tham quan, trải nghiệm doanh nghiệp, sinh viên Phenikaa tiếp thu được nhiều bài học quý báu, là tiền đề giúp các bạn xây dựng phương án án học tập, trau dồi và tích lũy kiến thức qua 4 năm học tại Nhà trường.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, GS.Ts Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo trường Đại học Phenikaa chia sẻ: “ Đại học trải nghiệm – Đổi mới sáng tạo” là phương châm mà Trường Đại học Phenikaa luôn theo đuổi và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Song song với chương trình đào tạo trên giảng đường, Nhà trường luôn chú trọng và phát triển nhiều hoạt động trải nghiệm cho sinh viên tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp các em tìm tòi, học hỏi và đưa ra định hướng riêng cho bản thân ngày từ sớm.”

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa