Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Đổi mới giảng dạy ngành Kỹ thuật Ô tô của Trường Đại học Phenikaa

Khoa Kỹ thuật Ôtô và Năng lượng của Phenikaa được giảng dạy theo xu thế 4.0 và toàn cầu hóa, mang lại trải nghiệm lý thuyết và thực hành toàn diện.

Ngành Kỹ thuật Ô tô và năng lượng tại trường Đại học Phenikaa

Ngành Kỹ thuật không chỉ sáng tạo máy móc cho đời sống, mà còn cải thiện trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Những đột phá trong Kỹ thuật tạo ra sản phẩm mới chất lượng cao, nâng cao hiệu quả lao động và tối ưu doanh nghiệp.

Theo “Báo cáo về triển vọng nghề nghiệp & xu hướng kỹ năng tại Việt Nam – Giai đoạn 2018 – 2022” của Vietnamworks, nhóm ngành này có triển vọng phát triển mạnh nhất trong vòng 5 năm tới với 90% ý kiến của các chuyên gia nhân sự cấp cao đồng tình.

Ngành Kỹ thuật Phenikaa phát huy lợi thế tập đoàn công nghệ

Tập đoàn Phenikaa là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu với nhiều sản phẩm, lĩnh vực đa dạng như điện tử, viễn thông, robot, trí tuệ nhân tạo và vật liệu.

Cụ thể, Phenikaa X đã thành công với xe tự lái tại thành phố mới Bình Dương. Xe có 40 tính năng thông minh chia ra làm 4 nhóm hệ thống: hệ thống kiểm soát làn, hệ thống an toàn, hệ thống nhận diện và hệ thống điều khiển thông minh.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới, trường Đại học Phenikaa tập trung phát triển ngành học Kỹ thuật, phát huy lợi thế của tập đoàn bằng cách xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật và thực tiễn.

Các ngành nghề thuộc khoa Kỹ thuật Ô tô và năng lượng mà Trường Đại học Phenikaa đào tạo bao gồm: Kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử ô tô.

Khác biệt trong phương pháp giảng dạy của Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa tạo nên điểm khác biệt trong giảng dạy như phương pháp học tập Project-based learning đề cao tính thực hành và phát triển kỹ năng mềm.

Thứ nhất, bằng phương pháp học qua dự án (Project-based learning), sinh viên là trung tâm của hoạt động giáo dục, còn giảng viên là người tham vấn và hỗ trợ. Phương pháp này giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình.

Nhà trường hiểu rằng, để đáp ứng với nhu cầu thị trường khắc nghiệt, cần chú trọng giờ học thực hành cho sinh viên thông qua các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, robot, thí nghiệm.

Thứ hai, sinh viên được khuyến khích tư duy logic, sáng tạo và làm việc theo nhóm. Điều này tạo ra một môi trường học tập kích thích và đặc biệt hỗ trợ cho việc phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Môi trường nâng cao trải nghiệm thực tế và học tập đa dạng

Ưu điểm đáng chú ý là Trường Đại học Phenikaa đào tạo ngành Kỹ thuật bởi các giảng viên kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhà trường và giảng viên luôn đổi mới trong đào tạo, đồng hành cùng tập đoàn công nghệ Phenikaa để mang lại kết quả vượt trội cho sinh viên.

Ngoài ra, nhà trường luôn tăng cường các khóa học và hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên. Trường Đại học Phenikaa liên kết, hợp tác với doanh nghiệp lớn trong ngành Kỹ thuật để sinh viên trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó mở rộng mạng lưới liên kết cho cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

Nếu bạn đam mê và yêu thích Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng, trường Đại học Phenikaa là nơi dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường truyền cảm hứng theo triết lý trải nghiệm và đổi mới sáng tạo. Bạn sẽ được tham gia các dự án thực tế, làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, phát triển các kỹ năng mềm và chuyên môn cần thiết. Trường Đại học Phenikaa sẽ tạo dựng cho bạn nền tảng vững chắc để khẳng định bản thân trước thế giới đầy biến động trong thời kỳ công nghệ. Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội này!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa