Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Đoàn đại biểu Mạng lưới quản lí giáo dục không biên giới tham quan các nhà máy của Tập đoàn Phenikaa

Chiều ngày 24/8/2022, đoàn đại biểu của Mạng lưới quản lí giáo dục không biên giới (EduLightenUp) đã có chuyến trải nghiệm và tham quan các nhà máy của Tập đoàn Phenikaa.

Hoạt động này là một phần của Hội thảo “Đồng hành của Doanh nghiệp và Trường Đại học trong công tác hướng nghiệp học sinh phổ thông”, do Trường Đại học Phenikaa tổ chức, trong khuôn khổ Dự án Tam giác hướng nghiệp hiệu quả. Có mặt trong đoàn đại biểu là các cán bộ quản lí giáo dục, các thầy cô giáo và học sinh TPHT các tỉnh phía Bắc. Chuyến tham quan biểu hiện tinh thần cống hiến và tận tâm của Phenikaa đối với giáo dục đào tạo, đồng thời cho thấy sự gắn kết chặt chẽ và hiệu quả của mô hình Ba Nhà.

Hai nhà máy mà đoàn đại biểu ghé chân trong hành trình là Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và Nhà máy Hóa chất Phenikaa. Trước đó, để chuyến tham quan phát huy hiệu quả tối đa, đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Phenikaa, cùng hai phần thuyết minh rất cụ thể và sinh động của PTGĐ Tập đoàn Nguyễn Hữu Chương và PTGĐ Tập đoàn Phạm Anh Tuấn về hai nhà máy, các thành tựu của Phenikaa trong nghiên cứu phát triển và triển khai vào sản xuất thực tế.

Anh Nguyễn Hữu Chương – P. TGĐ Tập đoàn thuyết trình về Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa

Anh Phạm Anh Tuấn – P.TGĐ Tập đoàn thuyết trình về Nhà máy Hóa chất Phenikaa

Sau màn giới thiệu tổng quan, đoàn được lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn dẫn đi tham quan Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và Nhà máy Hóa chất Phenikaa. Tại đây, các CBQL giáo dục, thầy cô và các em học sinh được quan sát tận mắt quy mô, quy trình sản xuất tại từng nhà máy. Trải nghiệm thực tế về Tập đoàn Phenikaa và các nhà máy là thông tin hữu ích để CBQL giáo dục các tỉnh thành và thầy cô sử dụng hướng nghiệp cho học sinh của mình.

Phát biểu cảm nghĩ về chuyến trải nghiệm đặc biệt này, chị Lê Thị Minh Thu – Trưởng Ban phát triển chương trình và vận hành hệ thống liên cấp Lá Phong Xanh chia sẻ: “Thực sự qua chuyến tham quan ngày hôm nay tôi cảm thấy rất là tự hào, tự hào vì mình là người Việt và tự hào vì bây giờ ở Việt Nam có rất nhiều Công ty cũng đã dần ghi danh mình trên bản đồ không chỉ là ở một số ngành nghề mà cả trong lĩnh vực công nghệ như Nhà máy Hóa chất, Nhà máy Điện tử Thông Minh Phenikaa. Tôi tin là cảm giác tự hào này không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi người tham gia Hội thảo ngày hôm nay đều sẽ có chung một niềm tự hào như vậy. Và trong quá trình tham quan thì tôi cũng đã có cho mình rất nhiều ý tưởng để làm sao kết nối giúp học sinh của mình có những trải nghiệm thực tế như thế này. Bởi những cái nhìn thực tế và những câu chuyện truyền cảm hứng như lúc tham quan Nhà máy Hóa Chất mà a Phạm Anh Tuấn – P.TGĐ Tập đoàn chia sẻ sẽ giúp các em học sinh có ước mơ, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập và có định hướng đúng đắn về nghề  nghiệp tương lai của mình tốt hơn”.

Sự liên kết và phối hợp chặt chẽ của Ba Nhà, bao gồm Nhà sản xuất kinh doanh – Nhà khoa học và Nhà giáo dục trong Hệ sinh thái Phenikaa chính là chìa khóa quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn, cũng như hiện thực hóa khát vọng được góp phần vào sự phát triển tài năng và trí tuệ Việt, tạo nên những thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ mang tính ứng dụng cao, có tầm ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế và khoa học của đất nước.

Đọc thêm về Dự án Tam giác hướng nghiệp hiệu quả và EduLightenUp tại đây 

Một số hình ảnh chuyến tham quan các Nhà máy của Phenikaa:

 

 

 

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa