Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Phenikaa: Nâng cao ý thức an toàn cho sinh viên và cộng đồng

Trong công cuộc nỗ lực nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Phenikaa kết hợp cùng Công an quận Hà Đông tổ chức buổi Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngày 26/05/2023. 

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng trong khu vực. Được biết, sự kiện huy động 500 người tham gia, bao gồm thành phần Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Chỉ huy, Ban Tham mưu diễn tập và 20 người tham gia trực tiếp, huy động 12 xe chuyên dụng: 01 xe chỉ huy chữa cháy, 04 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 01 xe thang, 01 xe cứu thương, 01 xe chở quân của BCH quân sự quận và 03 xe chuyên dụng của Công an quận.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng trường ĐH Phenikaa chào hỏi, động viên cán bộ Công an quận Hà Đông

Trong giai đoạn thứ nhất – Chữa cháy và ứng cứu khẩn cấp tại chỗ. Trong giai đoạn này, lực lượng cơ sở của Công an quận Hà Đông đã triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy trình ứng cứu khẩn cấp tại chỗ. Điện thoại báo cháy và yêu cầu cứu nạn, cứu hộ đã được thực hiện, đồng thời, hướng dẫn cho nhân viên, học sinh và sinh viên thoát nạn ra khu vực an toàn cũng như di chuyển tài sản.

Giai đoạn thứ nhất – Chữa cháy và ứng cứu khẩn cấp tại chỗ

Sang giai đoạn hai, lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Nội dung chính của giai đoạn này là lực lượng cứu hộ và phương tiện của Công an quận Hà Đông đã đến hiện trường để tiến hành tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Sự hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Công an quận Hà Đông đã đảm bảo rằng các biện pháp cứu hộ được triển khai một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Giai đoạn hai, lực lượng cứu hộ đến hiện trường

Cuối cùng là giai đoạn hỗ trợ từ lực lượng chuyên nghiệp và cơ sở y tế. Nhiệm vụ chính là các phòng nghiệp vụ thuộc Công an quận Hà Đông và các lực lượng khác đã được điều động để hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ, chữa cháy, sơ cấp cứu và chuyển người bị thương đến nơi an toàn và cơ sở y tế gần nhất. Đồng thời, các hoạt động khắc phục hậu quả sau vụ cháy cũng được tổ chức và triển khai một cách kịp thời.

Cuối cùng là giai đoạn hỗ trợ từ lực lượng chuyên nghiệp và cơ sở y tế

Sự kiện diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Phenikaa đã thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức an toàn cho cả sinh viên và cộng đồng. Sự kết hợp giữa Trường Đại học Phenikaa, Công an quận Hà Đông và các lực lượng chuyên nghiệp đảm bảo sự triển khai hiệu quả của các hoạt động cứu hộ và phòng cháy chữa cháy. Hi vọng rằng sự kiện này sẽ tạo động lực cho việc nâng cao ý thức an toàn trong cộng đồng và giúp mọi người tự tin và kỷ luật hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phân tích góc chiến thuật chuyên sâu
Mình rất sợ những lời chê mà không dựa trên cơ sở nào cả. Chê cảm tính. Và mình cũng…
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG VICOSTONE: KẾ HOẠCH 2024 THẬN TRỌNG, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU KINH DOANH BỀN VỮNG
Ngày 12/4/2024, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức…
Nghiên cứu Mỹ lý giải vì sao bạn thành “người trung bình” dù từng rất thông minh
10 năm trước, bạn đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng với học lực tốt so với mặt bằng chung.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa