Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

[Điểm sách]: “Những bá chủ không gian”

Cuốn sách “Những bá chủ không gian – The space barons” mang tới câu chuyện hấp dẫn về các doanh nhân sở hữu những thương hiệu lớn nhất thế giới – Amazon, Microsoft, Virgin, Tesla, PayPal – đang đổ tiền vào ngành công nghiệp triệu đô vũ trụ. Liệu ai sẽ trở thành bá chủ trong cuộc chơi này?

Với “đặc quyền” được tiếp cận trực tiếp cả bốn doanh nhân hàng đầu thế giới này, cũng như những người thân cận nhất của họ, tác giả Davenport (cây viết chính của tờ Washington Post từ năm 2000 và hiện đang phụ trách mảng các ngành công nghiệp vũ trụ và quốc phòng của tờ báo này) đã đưa vào cuốn sách rất nhiều sự kiện chưa hề được biết đến, và đây chính là một trong những điểm hấp dẫn tuyệt vời của cuốn sách.

Cuốn sách cũng cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết mới về Jeff Bezos. Giống như Elon Musk, Bezos đã quan tâm đến không gian và vũ trụ từ những ngày thơ ấu được chứng kiến cảnh tượng Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên Mặt trăng qua màn hình tivi, xem Star Trek nguyên bản và đọc các bộ sách khoa học giả tưởng đồ sộ tại thư viện gần nông trại của ông ngoại. Nhưng trong khi Musk muốn chinh phục và biến Sao Hỏa trở thành một bản sao lưu cho Trái đất, thì Bezos muốn bảo tồn Trái đất bằng cách thực hiện tất cả “công việc bẩn thỉu” của nhân loại trong không gian. Ông nói rằng Trái đất nên giống như một công viên quốc gia với các khu dân cư và công nghiệp nhẹ.

Richard Branson, người sáng lập Virgin Galactic, cũng được khắc họa là nhân vật đầy táo bạo, dám chấp nhận mạo hiểm như chính con người ông  trong ngành công  nghiệp mới mẻ này.  Trong khi đó, Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft, người đứng sau thiết bị vũ trụ thương mại đầu tiên bay ra ngoài không gian, hiện đang sản xuất chiếc máy bay lớn nhất từng thấy trên thế giới. Lớn hơn chiếc Spruce Goose (Con ngỗng Bảnh bao) của Howard Hughes, nó có khả năng “phóng tên lửa trên không” từ độ cao gần 11.000m – và cả một chiếc tàu con thoi mới, có tên là “Black Ice” (Băng Đen), cũng đang được bí mật phát triển…

Jeff Bezos trong vài trò ông chủ của Bule Origin

Cuối tuần rồi, hãy cùng Tủ sách Phenikaa khám phá một trong những cuốn sách nổi tiếng trong lĩnh vực chinh phục vũ trụ của các công ty đình đám hiện nay anh chị nhé!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…
Hiểu bản chất cuộc sống bằng 4 CÂU này, mới mong lòng nhẹ gánh, giũ sạch vướng bận
Trong hành trình cuộc đời, có người nói cuộc sống như rượu, lúc tỉnh lúc say; có người lại nói…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa