Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

[Review sách]: “Giá trị của sự tử tế- Khởi nguồn cho hạnh phúc”

Tác giả: Anh Nguyễn Khả Đăng – QĐ. PX sản xuất Nhà máy Phenikaa

Không biết từ bao giờ tôi lại thích đọc sách nhiều như vậy, chắc có lẽ những thăng trầm trong cuộc sống là động lực thôi thúc tôi đọc thật nhiều để học thật nhiều. Từng cuốn sách đọc xong lại giúp tôi hiểu biết hơn, tiến bộ hơn và trưởng thành hơn. Một trong những cuốn sách tôi thật sự ấn tượng và trân quý những giá trị mà nó mang lại, đó là “Giá Trị Của Sự Tử Tế”.

Giá trị của sự tử tế

Giá trị của sự tử tế của Piero Ferrucci là cuốn sách được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 nhận định là tiếng lòng của ông. Đây không phải là một cuốn sách rao giảng về đạo đức hay luân lý mà là một cuốn sách phân tích tâm lý sâu sắc để chứng minh niềm tin mãnh liệt của tác giả, rằng sự tử tế là điều quý giá mà mỗi người đều nên nuôi dưỡng cho chính mình. Cuốn sách không chỉ nêu rõ giá trị của lòng tốt, còn cho người đọc biết rõ lòng tốt sinh ra từ đâu và làm sao mỗi người có thể nhen nhóm và duy trì được sự tử tế trong chính mình.

Sự tử tế! Nghe qua thì thật giản đơn và nó nhẹ nhàng trôi qua hàng ngày trong cuộc sống, nhưng tôi thực sự cảm kích và bị thuyết phục khi đọc xong cuốn sách này. Hiểu một cách đơn giản thì cội nguồn của sự tử tế chính là “lòng tốt”, nó là nền tảng của một trái tim nồng ấm, là khởi nguồn cho hạnh phúc và niềm vui vĩnh cửu.

Trình bày không cần hoa mỹ, cũng giống như giá trị mộc mạc mà nó mang lại, những nội dung thật “đời thường” như sự Trung thực, sự Ấm áp, sự Tha thứ, sự Tôn trọng hay Lòng tin, Thấu cảm, Khiêm nhường, Kiên nhẫn, Hào phóng Lòng biết ơn, nghe thật giản dị nhưng mấy ai đã làm được?

Từng nội dung đi qua, nó luôn lắng đọng trong tôi và tôi tự cảm thấy mình thật sự non nớt, nhỏ bé giữa bầu trời kiến thức bao la về nghệ thuật đối nhân xử thế. Dường như tôi đã “có lỗi” với nhiều người trong quá khứ. Phải chăng tôi đã quá tham lam và mong đợi quá nhiều trong các mối quan hệ?

Quả thực, giữa bộn bề của cuộc sống, nếu chúng ta không thực sự bao dung, chân thành và tôn trọng mọi người thì sẽ rất khó có được sự thanh thản, thoải mái và hài lòng với thực tại. Cuốn sách như một thông điệp rất đẹp và sâu sắc về “đạo đức” muốn lan truyền đến độc giả và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hướng đến một tư duy sống luôn cởi mở và lành mạnh.

Giữa đêm đông giá lạnh, ngồi đọc cuốn sách này mà tôi như được sưởi ấm tâm hồn, và chắc chắn nó sẽ sưởi ấm cả những người xung quanh tôi.

P/s: Chân thành cảm ơn tác giả! Một cuốn sách nhỏ, với những nội dung rất “đời thưởng” nhưng lại hàm chứa giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Chắc chắn nó sẽ giúp cho độc giả quý trọng những người xung quanh mình hơn, có cái nhìn tích cực hơn, trong sáng hơn và sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Hiện cuốn sách đã có trong tủ sách của Phenikaa, nếu có điều kiện thì các bạn đừng bỏ qua nó nhé, ngay từ những trang đầu tiên nó sẽ giúp bạn lạc quan hơn, sống tốt hơn và bạn sẽ bị thuyết phục giống như tôi. Hãy tin tôi!

Chân thành cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Hồ Xuân Năng, người đã luôn định hướng, gợi mở để CBCNV trong Tập đoàn có cơ hội được tiếp xúc với những cuốn sách rất hay và ý nghĩa, hàm chứa giá trị nhân văn thật cao cả!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa