Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Để sống tích cực, nên tránh những điều này

Tính cách được thể hiện qua lời nói và nhân cách được thể hiện qua hành động. Nếu một người thường xuyên nói 4 điều này thì tính cách của họ không tốt, bạn không nên kết thân, tránh xa hoặc giữ khoảng cách là điều tốt nhất.

Những lời phàn nàn, oán trách

Những người mang năng lượng tiêu cực, hay phàn nàn, oán trách có xu hướng tư duy tiêu cực và bi quan về cuộc sống. Họ thường đổ lỗi cho sự khó khăn, bất mãn của mình là do những yếu tố bên ngoài thay vì tìm kiếm nguyên nhân từ bên trong. Những người như vậy thường gây ảnh hưởng tiêu cực cho những người xung quanh, tạo cảm giác áp đặt và không vui.

Tiểu Lan thường phàn nàn về cuộc sống và công việc của mình khi ăn tối với đồng nghiệp sau giờ làm việc. Cô thường nói: “Em thật xui xẻo. Em làm việc chăm chỉ mà sếp lại không hài lòng. Cuộc sống của em lúc nào cũng là một mớ hỗn độn. Sao em lại khổ thế này!”

Lúc đầu, các đồng nghiệp cố gắng an ủi cô, nhưng thời gian trôi qua, họ trở nên chán nản và bực bội trước những lời phàn nàn không ngừng của cô. Cuối cùng, cô thấy mình ngày càng bị cô lập ở nơi làm việc và giữa bạn bè.

Người luôn nói về 4 điều này, tốt nhất nên tránh xa: Hãy xem thử xung quanh bạn có ai không! - Ảnh 1.

Những người chứa đầy năng lượng tiêu cực thường lan truyền sự bất mãn, tiêu cực ra xung quanh. Những người có suy nghĩ tiêu cực không những không biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà còn không biết cách thay đổi hoàn cảnh của bản thân, khiến bản thân mình trở thành một người nóng nảy, thường xuyên bất mãn.

Một người luôn nói những lời bất mãn, suy nghĩ tiêu cực sẽ có sự ảnh hưởng không tích cực đến bạn.

Nói xấu sau lưng người khác

Nói xấu sau lưng là hành vi của người có tâm địa không tốt. Những người tung tin đồn có thể gây ra tổn hại và đau khổ không thể khắc phục cho người khác chỉ bằng một lời nói.

Một khi tin đồn đến tai các bên liên quan, họ có thể cãi vã nhau, điều này sẽ không mang lại lợi ích gì cho người khác hoặc cho chính họ. Vì vậy, đừng nói xấu người khác, hãy tử tế với người khác và giữ một tâm hồn đẹp chính mình.

Nếu có chuyện bạn không hiểu, hãy im lặng, bởi vì bạn không bao giờ biết hết những gì người khác đã phải trải qua. Nếu bạn hiểu, thì càng nên im lặng hơn nữa.

Người luôn nói về 4 điều này, tốt nhất nên tránh xa: Hãy xem thử xung quanh bạn có ai không! - Ảnh 2.

Lời nói dối, hai mặt

Nếu một người nói chuyện và làm việc luôn nói dối, hai mặt, thì tính cách của họ không tốt, không ngay thẳng, lương thiện. Những người như vậy thường chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc, lợi ích của người khác. Họ có thể không trung thực, dối trá vì lợi ích riêng của họ.

Bạn thân nhất của tôi nói rằng cô ấy có một đồng nghiệp thường trò chuyện với các đồng nghiệp khác trong văn phòng và nói về nhiều chuyện trong công ty. Bề ngoài, anh ấy có mối quan hệ tốt với mọi người, họ thường xuyên ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, anh thường xuyên nói xấu sau lưng các đồng nghiệp khác và thậm chí còn tiết lộ chuyện riêng tư của người khác. Hành vi của anh ta khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu, và mọi người dần dần xa lánh anh ta.

Vì vậy, khi gặp phải người như vậy, giải pháp hữu hiệu nhất là tránh xa càng sớm càng tốt để tránh gặp rắc rối.

Lời nói làm tổn thương, xúc phạm người khác

Một câu nói tốt đẹp có thể sưởi ấm lòng người suốt ba mùa đông và những lời cay nghiệt độc địa sẽ làm cho người khác tổn thương sâu sắc, cảm thấy lạnh giá dù là đang sống ngay giữa tháng 6 nóng bức. Nhiều khi có những lời nói vô tình gây tổn thương cho người khác, đến ngay cả chính người nói còn không nhận ra.

Có những lời nói ác ý, dù thời gian trôi qua lâu dài, khi nó được đề cập lại, lời nói này vẫn gây tổn thương. Tác hại do lời nói ác ý, xúc phạm gây ra cho người khác là không lường trước được. Ngôn ngữ là con dao hai lưỡi, nó có thể là cầu nối để giao tiếp, thấu hiểu người xung quanh hoặc cũng có thể làm tổn thương họ.

Người luôn nói về 4 điều này, tốt nhất nên tránh xa: Hãy xem thử xung quanh bạn có ai không! - Ảnh 3.

Nhà thơ Ben Johnson từng nói: “Nhân cách của con người được bộc lộ rõ ràng qua ngôn ngữ. Chỉ cần nghe bạn nói là tôi có thể hiểu được bạn.”

Người ta nói những gì, đó chính là suy nghĩ của họ; Người hay kêu ca thường hẹp hòi; Người hay nói xấu về người khác thường ích kỷ và lạnh lùng; Người hay nói dối thường nói và làm không nhất quán;Người thường nói lời xúc phạm người khác thường mang lòng ác ý.

Cuối cùng, hy vọng bạn nói những điều đáng tin cậy, làm những điều đáng tin cậy, kết bạn với những người đáng tin cậy, sống một cuộc sống trọn vẹn hơn.

Theo: Toutiao

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa