Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

“Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” trong sinh viên

Sau gần 5 tháng với 3 vòng thi đấu, chung khảo cuộc thi “Sinh viên Trường Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 đã hoàn thành chặng đua cuối cùng.

Cuộc thi “Sinh viên Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 do Trường Đại học Phenikaa tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sáng tạo khởi nghiệp, ươm mầm ý tưởng kinh doanh độc đáo cho doanh nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng, giúp nhìn nhận rõ ràng hơn về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, nắm bắt được cụ thể hơn về các giai đoạn phát triển cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành những dự án tiềm năng, mang lại giá trị cho bản thân và xã hội.

Lễ phát động Cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 8 vừa qua. Cuộc thi đã thu hút 51 đề tài của gần 300 sinh viên đến từ 20 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia.

Trong chặng đường của cuộc thi kéo dài 5 tháng, Ban tổ chức tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, các nhóm sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các mentor từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp.

Đến với chặng đua cuối cùng này, Cuộc thi đã gọi tên 10 dự án gồm: RiFix – Nền tảng kết nối thợ sửa chữa và khách hàng; Mũ bảo hiểm thông minh; Ứng dụng ER Emotional Rescue; Trung tâm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Gel peptid Phenikaa Beauty chống lão hoá; Nước rửa đa năng PHENIKAA -W từ rác thải hữu cơ; Bộ kit thí nghiệm hóa học; UpAI-Nền tảng giải pháp và công việc trí tuệ nhân tạo; Xe ô tô đi trên mặt nước; PKA Green Device.

Để tiến tới nhà vô địch cho cuộc thi năm nay, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi với 5 chương trình tập huấn, 3 khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp cùng nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn. Bên cạnh đó, với sự góp mặt của các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, các đội thi đã học hỏi thêm rất nhiều thông qua những lời nhận xét và phản biện để có thêm kiến thức và sự tự tin vững bước trên hành trình khởi nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo khẳng định ý nghĩa lớn nhất của cuộc thi, tạo ra môi trường học tập và rèn luyện đầy năng động cho sinh viên, tạo ra một nguồn động lực vô cùng lớn để sinh viên dám làm, dám thể hiện những ý tưởng của mình ngay khi còn đang ngồi trên nghế nhà trường.

Trưởng Ban Giám khảo gửi lời cảm ơn Ban Giám khảo; các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã đồng hành; các cơ quan báo đài đã truyền thông mạnh mẽ để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của cuộc thi, truyền cảm hứng và tạo động lực cho sinh viên; cảm ơn các trường đã tạo điều kiện cho các em sinh viên tham dự cuộc thi này. Đồng thời, hy vọng những năm tiếp theo cuộc thi sẽ nhân rộng hơn nữa, các ý tưởng có chất lượng hơn, tính khả thi cao hơn đáp ứng đúng tiêu chí bổ ích, làm giàu kinh nghiệm cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp.

Kết quả chung cuộc, “Sinh viên Trường Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 gọi tên Quán quân dự án Ứng dụng ER Emotional Rescue. Ý tưởng được yêu thích nhất PUSTARTUP2022 thuộc về dự án Bộ kit thí nghiệm hóa học với lượt bình chọn cao nhất qua Fanpage chính thức của trường.

Nguồn: baodautu.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa