Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

“Dám nghĩ – dám làm – dám trao quyền” – Luôn học tập và sáng tạo để khác biệt

Hơn 18 năm làm việc, cống hiến, trải qua nhiều vị trí công việc, từ vị trí kĩ sư và giờ đây ở cương vị lãnh đạo, anh Nguyễn Quang Anh – Giám đốc Công ty CP Style Stone không giấu nổi niềm tự hào, hãnh diện khi nhắc đến Vicostone:

“Là một người gắn bó với Vicostone từ những ngày đầu thành lập, tôi tự hào khẳng định rằng Vicostone là một đơn vị có tốc độ phát triển nhanh, là nơi dám nghĩ, dám làm, dám trao quyền”.

Với anh Quang Anh, tinh thần “dám nghĩ – dám làm – dám trao quyền” không đơn thuần chỉ là khẩu hiệu, mà chính là nét văn hóa gắn liền với tính cách con người Vicostone ở bất kì giai đoạn nào. Tinh thần này còn có ý nghĩa và giá trị hơn nữa khi được “hiện thực hóa” trong những điều giản dị nhưng lớn lao. Anh chia sẻ:

“Tôi vẫn nhớ thời điểm mới vào, những kĩ sư trẻ non nớt và thiếu kinh nghiệm như chúng tôi đều may mắn được công ty trao quyền để thử nghiệm vận hành máy móc, công nghệ mới có giá trị lớn.

Áp lực có, căng thẳng có, nhưng nhờ sự động viên, tin tưởng của các cấp lãnh đạo, chúng tôi bắt tay vào làm trên tinh thần “sai đâu sửa đó”, phải làm thì mới có nền tảng để cải tiến”.

Chia sẻ thêm về giá trị “Dám trao quyền” vô cùng đặc biệt tại Vicostone, anh Quang Anh nhớ lại những ngày vận hành máy rung ép và những áp lực liên tục khi đội kĩ sư ngày ấy chưa đủ kinh nghiệm và dạn dĩ để chủ động xử lí các sự cố hay điều chỉnh về công nghệ. Tuy cán bộ quản lí luôn kịp thời có mặt cho ý kiến và định hướng xử lí, dù vào đêm muộn hay sáng sớm, nhưng do đặc thù công việc khối sản xuất chạy liên tục 3 ca/ngày, việc bị động trong một tình huống khiến năng suất, chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng đáng kể. Nhận thấy bất cập này, anh Quang Anh đã ngay lập tức nghĩ phương án giải quyết:

“Giải pháp của chúng tôi lúc ấy là đặt hàng bộ phận R&D đào tạo cho đội ngũ kĩ sư của mình về điều chỉnh công nghệ, nhờ bộ phận kĩ thuật đào tạo về các thiết bị chuyên sâu, cách vận hành và xử lí sự cố. Như thế mọi người hoàn toàn có thể chủ động và chịu trách nhiệm về những việc mình làm, đảm bảo tối đa tính liên tục và liền mạch của sản xuất”.

Nhờ tinh thần cầu tiến, chấp nhận thử thách, không ngại cái mới, cái khó cùng lòng tin tưởng được tạo nên từ một tập thể sẵn sàng cống hiến, không ngại gian lao từ ban lãnh đạo cho đến đội ngũ kĩ sư công nhân, “Vicostone mới có thể làm chủ được công nghệ của Ý, biến công nghệ nước ngoài thành thế mạnh riêng của mình, tạo ra những sản phẩm mà khi nói đến người ta biết ngay đó là sản phẩm của Vicostone…” – Anh Quang Anh khẳng định.

Bên cạnh tinh thần “dám nghĩ – dám làm – dám trao quyền”, ngay từ những ngày đầu tiên, Vicostone đã vô cùng đề cao văn hóa học tập, luôn luôn học hỏi, sẵn sàng lĩnh hội kiến thức trong mọi tình huống.

“Một trong những yêu cầu bức thiết trong công việc ngày đó là vừa phải tìm hiểu về quy trình công nghệ và vừa phải đào tạo cho nhân viên, nghĩa là Chủ tịch cùng đội ngũ lãnh đạo đều cần kiêm nhiệm hai vị trí: vừa là lãnh đạo, vừa là giảng viên đặc biệt. Chỉ cần đó là kiến thức mới, chúng tôi đều nhanh chóng tiếp thu và trực tiếp truyền đạt lại với anh chị em nhân viên.

Ngày nào cũng vậy, cuộc họp bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng, anh Năng “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn đội ngũ cán bộ quản lí, sau đó chúng tôi lại tiếp tục về truyền đạt hướng dẫn lại nhân viên của mình tất cả các kiến thức về công nghệ, thiết bị, quản lí. Thời điểm ấy, công việc chính xoay quanh là học tập, nghiên cứu, thực hành và đào tạo, quá trình này mất khoảng 2 năm rồi sau đó mới vào quỹ đạo”.

Trong văn hóa học tập đặc trưng của người Vicostone, tinh thần nỗ lực, sáng tạo không ngừng nhằm dẫn dắt thị trường cũng là một bài học lớn mà người Vicostone thấm nhuần từ công việc, một trong những yếu tố làm nên vị thế Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh nhân tạo toàn cầu.

“Mình phải là người dẫn dắt khách hàng chứ không phải khách hàng có nhu cầu gì thì mình phục vụ cái đó. Tức là ngoài việc sản phẩm của mình đáp ứng nhu cầu khách hàng thì mình còn phải dẫn dắt, định hướng khách hàng đi theo cái đẹp của mình và tạo ra được sản phẩm  không giống họ, mang thương hiệu của riêng mình” – Đó là điều anh Năng chia sẻ với tôi và ngay từ năm 2006, định hướng này cũng bắt đầu được đưa vào chính sách chất lượng để thực hiện.

Sản phẩm Calacatta nổi tiếng được tạo ra dựa trên định hướng và tinh thần luôn khác biệt, luôn tiên phong như thế!”

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa