Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN PHENIKAA LẦN THỨ II, NHIỆM KÌ 2023 – 2028

Ngày 28/4/2023, tại Hội trường tầng 3, tòa nhà A1, Hòa Lạc, Ban Chấp hành Công đoàn Khối Cơ quan Phenikaa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kì 2023-2028.

Dự đại hội có Đồng chí Lưu Công An – Bí thư Đảng ủy, PTGĐ Tập đoàn; Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Tập đoàn; Đồng chí Lương Xuân Mẫn – Phó Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, PTGĐ Tập đoàn; Đồng chí Phạm Anh Tuấn – PTGĐ Tập đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Tập đoàn, các đồng chí là Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tập đoàn và 115 đại biểu là những Đoàn viên ưu tú xuất sắc nhất đại diện cho gần 703 cán bộ, đoàn viên Công đoàn được lựa chọn thông qua Đại hội từ các Công đoàn bộ phận.

Công đoàn Khối cơ quan Phenikaa thành lập năm 2015, được nâng cấp thành công đoàn cơ sở theo Quyết định số 205/QĐ-CĐPHX ngày 16 tháng 5 năm 2019 của Công đoàn Tập đoàn Phenikaa và đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ nhất ngày 8/11/2019.

Công đoàn Khối cơ quan Phenikaa gồm 08 tổ công đoàn và 04 công đoàn bộ phận trực thuộc với tổng số đoàn viên công đoàn là 703 người. Trong đó nữ 184 người chiếm 26%, nam 519 người chiếm 84%.

Trong những năm qua, cùng với sự tăng trưởng mạnh cả về quy mô tổ chức, số lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, thu nhập bình quân của người lao động cũng có sự tăng trưởng khá cao qua từng năm, điều kiện làm việc cũng như đời sống và phúc lợi của người lao động được cải thiện đáng kể.

Công đoàn luôn chủ động tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra giám sát thường xuyên việc thực hiện pháp luật lao động, Công ty luôn thực hiện đầy đủ quy định của Nhà nước về chế độ, chính sách đối với người lao động. Những quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như ký HĐLĐ, đảm bảo việc làm, thu nhập, tham gia các loại hình bảo hiểm luôn đầy đủ, kịp thời. Năm  2020- 2022 Công ty đã giải quyết chế độ cho 699 lượt người với số tiền được thanh toán lên đến trên 1.6 tỷ đồng. Công tác huấn luyện an toàn lao động và trang bị bảo hộ cho người lao động được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.. Chỉ tính riêng năm 2022 đã có 08 khóa đào tạo AT-VSLĐ-PCCN với 700 lượt người tham gia và số tiền chi mua phương tiện bảo vệ cá nhân là trên 800 triệu đồng…

Ngoài ra, Công đoàn còn luôn quan tâm đến quyền lợi chính trị của CBCNV, trong nhiệm kì vừa qua Công đoàn đã giới thiệu 15 công đoàn viên ưu tú và đã được tổ chức Đảng cử đi học các lớp bồi dưỡng lí luận chính trị, đã có 7 công đoàn viên trong số đó được kết nạp vào Đảng.

Nhiệm kì 2023 -2028, Công đoàn Khối Cơ quan Phenikaa tiếp tục tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn. Chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, tăng cường xây dựng đội ngũ CNVLĐ thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận. Các ý kiến tham luận đều thống nhất với kết quả đánh giá đã nêu trong báo cáo và góp ý vào nhiệm vụ, giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong nhiệm kì tới với một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế, quy định của Công ty; 100% công nhân lao động trong công ty được kết nạp đoàn viên và tham gia vào tổ chức Công đoàn; Công đoàn tham gia tổ chức ký thương lượng, thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động và triển khai 100% các chương trình, phúc lợi cho đoàn viên do công đoàn cấp trên phát động.

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí và bỏ phiếu bầu 45 đại biểu chính thức, 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công doàn Tập đoàn Phenikaaa 2023-2028 vào tháng 7/2023 tới.

Một số hình ảnh của ĐHĐB nhiệm kì 2023-1028:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa