Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Đại học Phenikaa đặt mục tiêu đào tạo nhân sự chất lượng cao

Theo VnExpress

Trường đại học Phenikaa đặt mục tiêu đào tạo nhân sự chất lượng cao bằng cách xây dựng môi trường trải nghiệm và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Theo đại diện trường đại học Phenikaa, trường xác định trở thành đại học đa ngành, nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 20 năm. Năm 2021, trường đào tạo 32 ngành học thuộc 4 khối ngành: Khoa học kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Khoa học sức khỏe và Khoa học xã hội nhân văn. Một trong những mục tiêu phát triển quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội.

Xây dựng môi trường trải nghiệm và đổi mới

Trường đại học Phenikaa xây dựng mô hình đào tạo trải nghiệm, kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn. Chương trình học dành 30-50% thời lượng cho thực hành. Sinh viên được học tập thông qua thảo luận, phản biện, bài tập nhóm, thuyết trình và nghiên cứu với các đầu bài từ thực tế doanh nghiệp, áp dụng lý thuyết được học vào những thí nghiệm, nghiên cứu, những dự án phát triển sản phẩm. Sinh viên được tham gia các chuyến thực địa, kiến tập, thực tập, làm việc bán thời gian tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa và hàng trăm doanh nghiệp đối tác.

Học tập và trải nghiệm giúp sinh viên trường đại học Phenikaa có kinh nghiệm khi ra trường. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Riêng trong năm 2020, Trường thành lập bốn công ty công nghệ Phenikaa-X, Phenikaa Smart School, Phenikaa-T, Phenikaa-BioP với mục tiêu thương mại hóa các công nghệ đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Đây là những hạt nhân quan trọng trong hoạt động nghiên cứu, phát triển, chuyển giao và ứng dụng công nghệ của trường đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa.

Sinh viên trường đại học Phenikaa chế tạo nước rửa tay khô phòng dịch Covid-19. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Trường đại học Phenikaa được Tập đoàn Phenikaa bảo trợ toàn diện, đầu tư nguồn nhân sự chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, khu thể thao đa năng, ký túc xá… giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Trường đại học Phenikaa cũng ký thỏa thuận hợp tác với gần 40 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp của Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản… Trường hiện là thành viên của mạng lưới trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á P2A, thành viên mạng lưới các trường đại học công nghệ châu Á (ATU-NET), nhóm các trường đại học công nhận chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cấp bởi Tổ chức Cambridge Assessment English… Các chương trình cấp bằng quốc tế và các chương trình liên kết cũng được triển khai để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận cơ hội du học trong nước.

Trường đại học Phenikaa ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và Công nghệ với trường đại học Texas Arlington. Ảnh: Trường đại học Phenikaa.

Bên cạnh đó, trong năm học 2021, trường đại học Phenikaa vận hành quỹ học bổng Phenikaa tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng, hỗ trợ 20% học phí cho tất cả sinh viên trúng tuyển và nhiều xuất học bổng tới 100% cho sinh viên xuất sắc.

Đại diện trường đại học Phenikaa cho biết, trường này đang tiếp tục theo đuổi mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bằng cách mở ra các ngành đào tạo mới như: Vật liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo, Cơ điện tử ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Vật lý tài năng, Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trung Quốc… Bên cạnh đó, trường đại học Phenikaa tiếp tục đầu tư cho các ngành đào tạo truyền thống.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phenikaa Uni “bùng nổ” tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để…
Giáo dục bền vững là đồng hành cùng học sinh phổ thông
Khác suy nghĩ thực dụng của thế hệ X hay sự bị động của thế hệ Y, thế hệ Z…
Trường ĐH Phenikaa là đơn vị chính thức tổ chức Cuộc thi Robotacon WRO 2023
Ngày 14/04/2023, tại Trường ĐH Phenikaa có diễn ra “Lễ phát động tài năng robot – Robotacon WRO 2023”. Sân…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa