Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Đại học Phenikaa công bố phương án tuyển sinh 2023

So với năm 2022, năm nay, Trường Đại học Phenikaa tăng hơn 3.000 chỉ tiêu, có thêm 5 ngành đào tạo mới.

Năm 2023, Trường Đại học Phenikaa tuyển sinh 7.668 chỉ tiêu cho 41 ngành/chương trình đào tạo với 3 phương thức xét tuyển.

So với năm 2022, năm nay, Trường Đại học Phenikaa tăng hơn 3.000 chỉ tiêu, có thêm 5 ngành đào tạo mới.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng phụ trách truyền thông và tuyển sinh, Trường Đại học Phenikaa thông tin, năm 2022, trường tuyển sinh 4.601 sinh viên đại học chính quy với 36 ngành/chương trình đào tạo thì năm 2023 trường dự kiến tuyển sinh hơn 7.668 sinh viên đại học chính quy với 41 ngành/chương trình đào tạo.

Như vậy, so với năm 2022, năm nay, Trường Đại học Phenikaa tăng hơn 3.000 chỉ tiêu, có thêm 5 ngành đào tạo mới.

Cụ thể là các ngành: Kỹ thuật phần mềm (một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh), Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng (một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh), Đông Phương học, Ngôn ngữ Pháp và Răng Hàm Mặt.

Với ngành Răng Hàm Mặt, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh cho biết, học phí trung bình là 150 triệu/năm. Riêng với sinh viên nhập học năm 2023 sẽ được giảm 50% học phí năm đầu tiên. 

Từ năm thứ 2 trở đi, học phí được giảm 40% nhưng không quá 5 năm. Việc giảm học phí này nhằm tạo cơ hội học tập cho thí sinh ở khối ngành khoa học sức khoẻ.

Một điểm mới đáng chú ý nữa trong tuyển sinh năm nay của Trường Đại học Phenikaa là nhà trường giảm 2 phương thức xét tuyển so với năm 2022, chỉ còn 3 phương thức xét tuyển.

3 phương án cụ thể gồm: Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa (10 – 20% tổng chỉ tiêu); xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (40 – 60% tổng chỉ tiêu); xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT (30 – 40% tổng chỉ tiêu).

PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trưởng phụ trách truyền thông và tuyển sinh, Trường Đại học Phenikaa.

Phía nhà trường cũng cho biết, thực tế từ mùa tuyển sinh trước, việc các trường đưa ra nhiều phương thức xét tuyển khiến nhiều thí sinh lúng túng, làm khó thí sinh. Vì vậy, năm nay nhà trường tinh gọn các phương thức xét tuyển nhằm tạo điều kiện tối ưu cho thí sinh.

Mỗi phương thức xét tuyển của nhà trường sẽ có điều kiện kèm theo. Toàn bộ thông tin tuyển sinh của nhà trường được công bố công khai trên trang điện tử.

Thí sinh có thể cập nhật thông tin tuyển sinh của nhà trường để chủ động chuẩn bị phương án đăng ký xét tuyển phù hợp, nhằm bảo đảm cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Trao đổi về công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, không sử dụng các phương thức không phù hợp, không hiệu quả và không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh. Trong đó, có thể xem xét không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022 (trừ các trường đặc thù), mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT – tuyển sinh đợt 1, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa