Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Đa dạng hóa mô hình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Ngày 13/03/2024, Trường Đại học Phenikaa diễn ra Tọa đàm Mô hình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo và Cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội và Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng với các Khoa, Đơn vị có liên quan của Trường Đại học Phenikaa nhằm giới thiệu về mô hình hoạt động của hai Trung tâm, các định hướng hợp tác trong và ngoài trường, đặc biệt là hợp tác trong đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của chính sinh viên Phenikaa và theo nhu cầu xã hội. 

Không gian diễn ra Tọa đàm Mô hình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo và Cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội và Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng với các Khoa, Đơn vị có liên quan của Trường Đại học Phenikaa 

Đào tạo theo nhu cầu xã hội là loại hình giáo dục thường xuyên hiện đang được nhiều trường đại học trong nước và quốc tế triển khai (bên cạnh hệ thống giáo dục chính quy), nhằm giúp sinh viên của trường có thêm cơ hội học tập ngoài các chương trình đào tạo chính quy; giúp giảng viên có thêm cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng và thu nhập khi tham gia giảng dạy cho cả hệ giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên.

Tham gia buổi tọa đàm, có sự hiện của GS.TS Phạm Thành Huy – Phó Tổng Giám đốc thường trực, Hiệu trưởng; GS.TS Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Khối ngành KHSK, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng; PGS.TS Trần Thị Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Tô Chung – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban của Trường.

GS.TS Phạm Thành Huy chia sẻ về vai trò của các Trung tâm đào tạo trong hệ thống đào tạo của Nhà trường 

Mở đầu, GS.TS Phạm Thành Huy chia sẻ về vai trò của các Trung tâm đào tạo trong hệ thống đào tạo của Trường, theo đó Thầy nhấn mạnh việc thành lập các Trung tâm đào tạo sẽ góp phần rất lớn vào sự nghiệp phát triển của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu học tập của chính sinh viên Trường và nhu cầu xã hội. Có thể nói, đây là một việc làm cần thiết và phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại.

GS.TS Lưu Ngọc Hoạt chia sẻ thông tin liên quan đến Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng và Trung tâm Đào tạo và Cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội

Tiếp nối chương trình, GS.TS Lưu Ngọc Hoạt đã cung cấp những thông tin về định hướng hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Kĩ năng và Trung tâm Đào tạo và Cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội. Đồng thời, chia sẻ về vai trò của các Phòng, Ban, Khoa, Viện trong các hoạt động của Trung tâm và mô hình hoạt động của Trung tâm đào tạo ở một số trường đại học khác.

Theo đó, định hướng phát triển trong giai đoạn đầu của Trung tâm là ưu tiên đào tạo cho chính sinh viên Phenikaa bới các giảng viên của Phenikaa, từ đó lập kế hoạch tổng thể phát triển hai Trung tâm theo hướng tiếp cận “Lấy sinh viên và giảng viên của Phenikaa làm trung tâm”.

Các thành viên tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi về định hướng phát triển các Trung tâm đào tạo trong tương lai

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra buổi trao đổi, thảo luận sôi nổi về mô hình hợp tác giữa các Trung tâm với các đơn vị trong và ngoài Trường, những khó khăn, thuận lợi; về kế hoạch triển khai các hoạt động tiếp theo của Trung tâm.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công và nhận được nhiều ý kiến, đóng góp tích cực cho việc phát triển hai Trung tâm

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công và nhận được nhiều ý kiến, đóng góp tích cực cho việc phát triển hai Trung tâm trong thời gian tới. Hy vọng sau buổi Tọa đàm, Ban lãnh đạo Trường cùng Ban Giám đốc Trung tâm sẽ xây dựng được những định hướng và mô hình phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả các mô hình hợp tác, đạt được những mục tiêu chung đã đề ra.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa