Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa

Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa, Cô Lưu Huyền Trang luôn mong muốn xây dựng một môi trường học tập tích cực, khuyến khích sự tự tin và thúc đẩy sự tiến bộ của học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh. Hãy cùng Phenikaa School gặp gỡ và trò chuyện cùng cô giáo trẻ xinh đẹp và tài giỏi – Lưu Huyền Trang nhé!

Cô giáo Lưu Huyền Trang – Giáo viên Tiếng Anh, Tổ trưởng tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Phenikaa

Sinh ra và lớn lên trong “chiếc nôi sư phạm” khi có ông nội là giáo viên của một ngôi trường cấp 3, ngay từ những ngày bé thơ, cô gái nhỏ Huyền Trang đã được làm quen với bục giảng, viên phấn trắng và bảng đen mỗi khi được ngắm nhìn ông giảng bài. Ước mơ trở thành một người giáo viên nhân dân giống ông, không biết tự lúc nào đã nhen nhóm và lớn dần lên trong tâm trí của cô cháu gái nhỏ.

“To teach is to learn twice – Dạy tức là học lần hai”

Trưởng thành và lựa chọn theo đuổi ước mơ thuở bé, cô giáo trẻ Huyền Trang tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Giáo dục Tiếng Anh Tiểu học trường Đại học Thủ đô Hà Nội và chuyên ngành Giáo dục Tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Trong quá trình học tập, cô luôn cố gắng giành học bổng và các giải thưởng sinh viên, bởi với cô: đây là những thước đo cho sự cố gắng hết sức để phát triển các kỹ năng chuyên ngành của mình. “Hơn nữa, tôi luôn thích, đam mê học hỏi và phát triển bản thân nên trở thành giáo viên giúp tôi vừa được hiểu sâu hơn, học rộng hơn những lĩnh vực mà mình còn thiếu. Tôi luôn tâm đắc câu nói “To teach is to learn twice – Dạy tức là học lần hai”. Chính vì vậy khi được nghiên cứu, giảng dạy nhiều lần cũng có nghĩa là mình đang học.” – Cô Huyền Trang tâm sự về quyết định khi lựa chọn trở thành giáo viên của mình.

Tốt nghiệp đại học, cô giáo Lưu Huyền Trang tiếp tục theo đuổi chương trình học Thạc sĩ Quản lý Giáo dục với mục tiêu rõ ràng: hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên sâu, phát triển kỹ năng giảng dạy, đóng góp tích cực vào việc xây dựng nền giáo dục tốt cho thế hệ trẻ, đồng thời nắm vững các phương pháp giảng dạy hiện đại, tìm hiểu sâu hơn về tâm lý và phát triển của học sinh, cũng như nắm bắt xu hướng mới trong giáo dục. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Trang luôn tích cực tham gia, đi đầu trong các phong trào thi đua của Nhà trường cũng như công tác Đoàn/Đội và là Bí thư chi Đoàn xuất sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mỹ Đình. Từng giảng dạy và đảm nhiệm công tác Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại các trường Tiểu học ngoài công lập, hiện cô Lưu Huyền Trang là giáo viên Tiếng Anh, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Phenikaa.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Trang luôn tích cực tham gia, đi đầu trong các phong trào thi đua của Nhà trường cũng như công tác Đoàn/Đội

Tất cả các phương pháp giáo dục đều quan trọng và mỗi người giáo viên cần linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp.

Đặc thù giảng dạy môn tiếng Anh là luôn cần xây dựng một môi trường học tập tích cực, vui vẻ, và khích lệ được các kỹ năng môn học của học sinh như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đối với cô giáo Huyền Trang, tất cả các phương pháp giáo dục đều quan trọng và mỗi người giáo viên lại có những cách tiếp cận khác nhau, linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp với lứa tuổi và năng lực học tập, cũng như mục tiêu của bài học. “Để lựa chọn một phương pháp giáo dục và áp dụng vào việc giảng dạy tại Phenikaa School, tôi lựa chọn phương pháp Project – based Learning – học tập thông qua dự án và ICT – học tập có ứng dụng CNTT. Sự kết hợp của các phương pháp cùng nền tảng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của Nhà trường sẽ giúp cho các em học sinh tham gia một cách tích cực và có hiệu quả trong các dự án học tập, từ đó đạt được mục tiêu môn học, liên hệ – giải quyết các vấn đề thực tiễn, đồng thời giúp các em nâng cao các kỹ năng Công nghệ thông tin.” – Cô Huyền Trang chia sẻ về phương pháp giáo dục của mình. Cô luôn mong muốn giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo và khả năng làm việc độc lập ngay từ những lớp nhỏ, bởi vậy, cô cũng thường áp dụng cách thức hoạt động nhóm, thảo luận, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho học sinh tham gia tích cực và phát triển toàn diện.

Đối với cô giáo Huyền Trang, tất cả các phương pháp giáo dục đều quan trọng và mỗi người giáo viên lại có những cách tiếp cận khác nhau, linh hoạt áp dụng sao cho phù hợp với lứa tuổi và năng lực học tập, cũng như mục tiêu của bài học

Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực giáo dục, cô giáo Lưu Huyền Trang không chỉ là một giáo viên giỏi, mà còn là một người đam mê, luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển và truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ. Với sự nhiệt huyết và tâm huyết của mình, Phenikaa School tin tưởng, cô giáo Lưu Huyền Trang sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và góp phần xây dựng môi trường học tập hạnh phúc tại Phenikaa School. Chia sẻ về việc lựa chọn Phenikaa School là điểm đến của mình, cô Huyền Trang cho biết: “Lựa chọn Phenikaa School là điểm đến của mình, bởi tôi hiểu và nhận thấy được các triết lý giáo dục của Phenikaa School đồng điệu với những tôn chỉ giảng dạy của mình. Với chương trình giảng dạy được cập nhật hiện đại nhưng mục tiêu luôn hướng đến sự phát triển của học sinh và công bằng, tôn trọng sự khác biệt trong năng lực của từng bạn – đây là một điều cực kỳ nhân văn mà mỗi môi trường giáo dục cần có. Cùng với sự cam kết về chất lượng giáo dục, tại đây, tôi được tham gia vào môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, năng động và đầy thách thức. Tôi tin tưởng rằng Phenikaa School sẽ là nơi giúp tôi phát triển tối đa khả năng của mình và góp phần xây dựng tương lai của các em học sinh.”

Ngày nay, xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng, đòi hỏi con người phải thay đổi để thích ứng liên tục. Thế hệ trẻ chính – những “công dân toàn cầu” – những con người của thế kỉ 21 cũng đang đối diện với nhiều thách thức và cơ hội mới. Việc tạo điều kiện cho học sinh có được một môi trường để khai phá, phát triển năng lực của bản thân, phát huy được sự sáng tạo, trí tò mò, phát triển các kỹ năng mềm,… là mục tiêu không chỉ được ba mẹ, các nhà trường chú trọng mà đó còn là mục tiêu của toàn xã hội hướng đến.

“Phenikaa là môi trường học tập cực kỳ văn minh, hiện đại, đẩy mạnh việc thực hành chứ không chỉ dạy trẻ bằng lý thuyết. Tôi tin rằng với tôn chỉ và triết lý giáo dục mà hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa đã đưa ra, thì đây sẽ là một môi trường học tập tuyệt vời, là điểm đến mà các con không chỉ được chăm sóc về kiến thức, mà còn luôn được chăm chút cả về thể chất lẫn tinh thần.” – Cô Huyền Trang nhấn mạnh.

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng, hơn 7 năm làm việc và cống hiến trong lĩnh vực giáo dục, cô Huyền Trang đã để lại nhiều dấu ấn trên hành trình sự nghiệp của mình với nhiều thành tích đáng nể:

 • Giáo viên Giỏi cấp trường năm học 2023 – 2024
 • Chiến sĩ thi đua cơ sở do UBND Quận Cầu Giấy khen thưởng năm học 2021 – 2022
 • Giải Ba cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cá nhân, giải Khuyến Khích cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning đôi năm học 2020 – 2021
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp Quận 2018 – 2019
 • Giáo viên Xuất Sắc cấp trường năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020, 2020 – 2021, 2021 – 2022, 2022 – 2023
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018
 • Giải Nhất cuộc thi Tiếng Anh Chuyên trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2016.

Phenikaa School (Trường Phổ thông Liên cấp Phenikaa) là trường học hạnh phúc với chương trình giáo dục tiên tiến, môi trường giáo dục TRUYỀN CẢM HỨNG, nơi các em học sinh và thầy cô không ngừng học hỏi, hiện thực hóa mục tiêu.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa