Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ

Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện cho trí tuệ, mà còn là hình mẫu về phẩm hạnh và đạo đức. Là một trong những giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Phenikaa, cô giáo Phạm Thị Vân Anh không chỉ là người truyền đạt kiến thức, mà còn là người nuôi dưỡng và thắp sáng niềm đam mê học tập của bao thế hệ học trò. Hãy cùng Phenikaa School gặp gỡ cô giáo Phạm Thị Vân Anh cùng khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ của cô nhé!

Tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Giáo dục Tiểu học – Đại học Thủ đô Hà Nội, cô tiếp tục theo đuổi chương trình học Thạc sĩ với mục tiêu rõ ràng: hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên sâu, phát triển kỹ năng giảng dạy, và đóng góp tích cực vào việc xây dựng nền giáo dục tốt cho thế hệ trẻ, đồng thời nắm vững các phương pháp giảng dạy hiện đại, tìm hiểu sâu hơn về tâm lý và phát triển của học sinh, cũng như nắm bắt xu hướng mới trong giáo dục. Từng giảng dạy và đảm nhiệm công tác chủ nhiệm tại các trường Tiểu học ngoài công lập, hiện cô Phạm Thị Vân Anh đang đảm nhận công tác chủ nhiệm lớp 5A1 trường Tiểu học Phenikaa.

Cô giáo Phạm Thị Vân Anh – Giáo viên trường Tiểu học Phenikaa

“Giờ đây, sau 14 năm trải nghiệm được làm một cô giáo Tiểu học, trải qua những buồn vui và hiểu sâu hơn về nghề, tôi thật sự thấy biết ơn cuộc đời, biết ơn ĐỊNH MỆNH đã sắp đặt. Qua những năm tháng đứng lớp, gắn bó với các con học sinh, bản thân tôi đã có cơ hội tuyệt vời và thời gian để rèn giũa bản thân.” – Cô Vân Anh tâm sự khi nhìn lại thời điểm bản thân đưa ra lựa chọn trở thành sinh viên của một trường Sư phạm. 14 năm gắn bó với nghề giáo – một hành trình đầy nỗ lực và đam mê, với cô Vân Anh 14 năm như những chuyến đò, chuyên chở học sinh qua từng con sóng tri thức, khám phá đam mê và đến với những vùng đất trí tuệ. “Chứng kiến sự trưởng thành của các con và nhận được những chia sẻ chân thành của phụ huynh là động lực để tôi trở thành “một phiên bản tốt hơn chính mình” ngày hôm qua; để trái tim của tôi được nới rộng thêm ra với mỗi nụ cười, ánh mắt, tình yêu và sự tin tưởng của con trẻ.” – Cô Vân Anh tâm sự.

Trải nghiệm chính là cách học tập tốt nhất

Là một giáo viên, người mẹ hiền và cũng là người bạn đồng hành trên hành trình phát triển của các em học sinh, những năm tháng gắn bó với nghề giáo đã giúp cô Vân Anh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc truyền đạt tri thức và giáo dục cho tương lai của đất nước.

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp dạy học tích cực hướng đến mục tiêu giúp học sinh yêu thích việc học, dễ dàng tiếp thu tốt kiến thức, phát triển năng lực toàn diện của mỗi cá nhân. Cô Vân Anh luôn quan niệm: trải nghiệm chính là cách học tập tốt nhất. Thông qua học tập trải nghiệm, học sinh có cơ hội áp dụng các kinh nghiệm, kiến thức và ý tưởng vào các tình huống thực tế. Từ đó các em có thêm nhiều cơ hội để phát huy sự sáng tạo của bản thân. Trong mỗi tiết dạy của mình, cô Vân Anh luôn khuyến khích các em học sinh chủ động tìm kiếm thông tin, đưa ra các ý kiến cá nhân của mình và được các thành viên trong lớp lắng nghe, tôn trọng. “Sai lầm sẽ trở thành bài học quý giá không thể thiếu trong quá trình học tập để chính các con tự nhận ra và rút kinh nghiệm cho bản thân.” – Cô Vân Anh cho biết.

Cô Vân Anh luôn quan niệm: trải nghiệm chính là cách học tập tốt nhất.

Bên cạnh đó, thấu hiểu mỗi học sinh đều có những cá tính riêng biệt, trong quá trình giảng dạy, cô Vân Anh luôn linh hoạt trong phương pháp, đồng thời áp dụng tối đa công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong trường học, ứng dụng trò chơi học tập, thay đổi các hình thức làm việc từ cá nhân sang nhóm và ngược lại,… nhằm duy trì sự tập trung và rèn luyện các kĩ năng cho học sinh như: thảo luận nhóm, bày tỏ ý kiến hay phản biện…

“Chắc chắn sau những gì đã đạt được là sự nỗ lực không ngừng.”

Là giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Phenikaa, năm học 2023 – 2024 là một trong những năm học đánh dấu nhiều trải nghiệm và cột mốc đáng nhớ của cô giáo Vân Anh với Giải Ba Hội thi Giáo viên Giỏi quận Nam Từ Liêm.

Tháng 2/2024 vừa qua, cô Vân Anh xuất sắc đạt Giải Ba Hội thi Giáo viên Giỏi quận Nam Từ Liêm.

“Bạn biết không, góc làm việc của tôi có câu: “Chắc chắn sau những gì đã đạt được là sự nỗ lực không ngừng.” 😊 Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi mang trên mình màu cờ sắc áo của Phenikaa School và giành được một số thành tích. Đằng sau thành công đó của tôi hay của mỗi một thành viên trong ngôi nhà lớn Phenikaa là sự quan tâm, cố vấn, định hướng từ Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu; sự chung tay góp sức của những người đồng nghiệp thân yêu. Đó cũng là động lực để tôi luôn nhắc nhở bản thân phấn đấu rèn luyện và nỗ lực hơn từng ngày.” – Cô Vân Anh bồi hồi chia sẻ khi nhớ lại hành trình tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Nam Từ Liêm vừa qua.

“Giáo dục không phải là việc đổ đầy một bình nước mà là thắp sáng một ngọn lửa”

Ngày nay, xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng, đòi hỏi con người phải thay đổi để thích ứng liên tục. Thế hệ trẻ chính – những “công dân toàn cầu” – những con người của thế kỉ 21 cũng đang đối diện với nhiều thách thức và cơ hội mới. Việc tạo điều kiện cho học sinh có được một môi trường để khai phá, phát triển năng lực của bản thân, phát huy được sự sáng tạo, trí tò mò, phát triển các kĩ năng mềm,… là mục tiêu không chỉ được ba mẹ, các nhà trường chú trọng mà đó còn là mục tiêu của toàn xã hội hướng đến.

Tháng 2/2024 vừa qua, cô Vân Anh xuất sắc đạt Giải Ba Hội thi Giáo viên Giỏi quận Nam Từ Liêm.

Nhắc lại câu nói của nhà thơ, nhà biên kịch người Ireland William Butler Yeats “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một bình nước mà là thắp sáng một ngọn lửa” – ngọn lửa trí tuệ, ngọn lửa nhân văn, ngọn lửa yêu nước, thương nòi, ngọn lửa trách nhiệm, khát vọng vươn lên xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Và ngọn lửa ấy cần được nuôi dưỡng, giữ gìn vun đắp từ những cấp học, bậc học đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người.

Và tại Phenikaa School, ngọn lửa ấy được nuôi dưỡng trong các con học sinh bắt đầu từ những điều bình dị nhất: từ những cái vẫy tay chào đón con ngoài cổng trường của cô Hiệu trưởng hay nụ cười ấm áp của bác bảo vệ, từ những sự kiện, ngày hội mang đúng nghĩa của học sinh, cho học sinh và vì học sinh. Song song với đó là chương trình học tập tại Phenikaa School được nghiên cứu và xây dựng bài bản; có sự điều chỉnh, thay đổi linh hoạt.

“Tại Phenikaa School, mỗi Phenikers đều đã và đang được phát triển những kĩ năng cần thiết trong một ngôi trường hạnh phúc đề cao 3 giá trị cốt lõi Nhân văn – Cộng tác – Sáng tạo. Sự phát triển, trưởng thành của các con đã được các bậc phụ huynh ghi nhận và trao niềm tin. Tôi chắc chắn sự tin tưởng đó sẽ tiếp tục được nối dài.” – Cô Vân Anh nhấn mạnh.

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng, 14 năm làm việc và cống hiến, cô Vân Anh đã để lại nhiều dấu ấn trên hành trình sự nghiệp của mình với nhiều thành tích đáng nể:

 • Giáo viên dạy Giỏi cấp huyện năm 2012
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp huyện năm 2013
 • Giải Ba cuộc thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học quận Cầu Giấy năm 2015
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2017
 • Giải Ba hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2018
 • Giải Nhất hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2019
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2020
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2021
 • Giáo viên dạy Giỏi cấp trường năm 2022
 • Giải Ba Bài giảng Elearning Ngày hội CNTT cấp Quận
 • Giải Ba Hội thi Giáo viên Giỏi quận Nam Từ Liêm năm học 2023 – 2024
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa