Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Cô giáo Lương Ngọc Khánh và mong muốn trở thành Giáo viên truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh

“Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam

Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước

Người trồng cây mong mười năm hái quả

Ta trồng người vì lợi ích trăm năm”

Đó là những lời ca trong bài hát “Tự hào Nhà giáo Việt Nam” và cũng là niềm tự hào của cô giáo Lương Ngọc Khánh trong suốt hơn 13 năm công tác trong ngành Giáo dục và cả mãi về sau này!

Hơn 13 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục với kinh nghiệm đã tích luỹ trong quá trình giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, cùng rất nhiều thành tích xuất sắc, cô giáo Lương Ngọc Khánh là một trong những giáo viên không chỉ vững vàng chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, mà còn rất nhiệt huyết và tài năng. Bằng sự ấm áp, yêu thương, cô luôn là ngọn đèn sáng, là người truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh và dẫn lối các em học sinh đến sự trưởng thành.

Cô Lương Ngọc Khánh - Khối trưởng Tiểu học - Trường Tiểu học Phenikaa
Cô Lương Ngọc Khánh – Khối trưởng Tiểu học – Trường Tiểu học Phenikaa

Cô Lương Ngọc Khánh đã sở hữu 02 bằng Đại học Sư phạm và hiện đang theo học Thạc sĩ Quản lý giáo dục với “bộ sưu tập” các giải thưởng ấn tượng:

 • Giải Nhì cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cấp Quốc gia.
 • Giải Khuyến khích cuộc thi Giao lưu “Giáo viên dạy giỏi: An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia
 • Giải Nhì cuộc thi Kỹ năng công nghệ thông tin cấp Quận
 • 3 Sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận về công tác chủ nhiệm
 • Trong hơn 12 năm đứng trên bục giảng, Cô Ngọc Khánh đã bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh tài năng, thi đỗ những trường THCS nổi tiếng tại Hà Nội như Trường chuyên Hà Nội Amsterdam, Chuyên ngữ, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu, chuyên Toán Đoàn Thị Điểm,…
 • Và mới đây nhất là danh hiệu “Cán bộ quản lý tiêu biểu năm học 2022 – 2023” của Phenikaa School.
Cô Lương Ngọc Khánh và tập thể Giáo viên Trường Tiểu học Phenikaa
Cô Lương Ngọc Khánh và tập thể giáo viên Khối 4,5 trường Tiểu học Phenikaa

Với châm ngôn “Người thầy giống như ngọn nến luôn cháy hết mình để soi sáng cho học trò”, cô Ngọc Khánh không ngừng sáng tạo, học hỏi, phát triển bản thân để mang đến cho các con học sinh những giờ học vui vẻ, bổ ích và hiệu quả nhất. Tại trường Tiểu học Phenikaa, chúng ta sẽ thường bắt gặp hình ảnh cô Khánh trò chuyện rất thân mật, tình cảm với các cô, cậu học trò nhỏ khi giờ ra chơi đến. “Việc đầu tiên tôi làm, đó là trở thành một người bạn chân thành của các con học sinh và trở thành người bạn tâm giao của các phụ huynh.” – Cô Khánh chia sẻ về phương pháp giúp học sinh ngày càng tiến bộ và yêu thích việc học.

Dự án học tập - Hội chợ nông sản của học sinh Trường Tiểu học Phenikaa
Dự án học tập – Hội chợ nông sản của học sinh Trường Tiểu học Phenikaa

Nghe cô chia sẻ những bí kíp trong nghề dạy học, ai cũng sẽ thấy thật thú vị: “Để giúp các con học sinh học tốt hơn, trước tiên các thầy cô giáo hãy cùng xử lý những cảm xúc tiêu cực, gây cản trở đến việc học tập và giao tiếp hàng ngày của học sinh.” Tặng lời khen có nghĩa để truyền cảm hứng và củng cố hành vi tích cực của học sinh cũng là cách hay mà cô Khánh thường sử dụng trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt, cô luôn “mời gọi” học sinh hợp tác, tích cực tham gia các hoạt động tập thể khi ở trường. Và cứ như thế, với sức mạnh của lời nói và những cử chỉ tràn đầy tình yêu thương, cô đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. Với những kinh nghiệm về giáo dục Tiểu học và tình yêu trẻ, cô đặt mục tiêu trở thành một giáo viên truyền cảm hứng, mang đến cho học sinh thật nhiều giá trị về đạo đức và khám phá vẻ đẹp của tri thức. Từ đó giúp các con phát huy tối đa năng lực và sự sáng tạo của bản thân.

“Được nhận giải thưởng “Cán bộ Quản lý tiêu biểu” là một bất ngờ lớn với tôi. Tôi cảm thấy tự hào vì công sức và lòng nhiệt huyết của mình được ghi nhận. Đây là động lực mạnh mẽ để tôi không ngừng phát triển bản thân và trau dồi thêm kinh nghiệm quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại Nhà trường. Tôi không chỉ xem danh hiệu này là một thành tựu cá nhân, mà còn là một sự công nhận cho toàn thể những đồng nghiệp và học sinh đồng hành cùng tôi, trong suốt một năm học đầy thách thức. Tôi hiểu rằng sự thành công không đến từ một người mà là kết quả của tất cả những nỗ lực đoàn kết và sự hỗ trợ từ tất cả mọi người tại Phenikaa School.” – Cô Ngọc Khánh xúc động chia sẻ khi được vinh danh “Cán bộ Quản lý tiêu biểu” năm học 2022 – 2023 tại Phenikaa School.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, cô Lương Ngọc Khánh vinh danh và khen thưởng danh hiệu “Cán bộ quản lý tiêu biểu năm học 2022 – 2023” vào tháng 10 vừa qua.
Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, cô Lương Ngọc Khánh vinh danh và khen thưởng danh hiệu “Cán bộ quản lý tiêu biểu năm học 2022 – 2023” vào tháng 10 vừa qua.

Phenikaa School luôn đặt mục tiêu hàng đầu là xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho học sinh và Nhà trường tin rằng thầy cô tuyệt vời nhất là những thầy cô hạnh phúc, thấu hiểu và luôn biết cách truyền cho trẻ cảm hứng học tập, năng lượng tích cực và giá trị nhân văn. Họ là những cán bộ, nhà giáo am hiểu nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Danh hiệu “CBQL tiêu biểu” của Phenikaa School nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo, CBQL tiêu biểu xuất sắc, tâm huyết, có nhiều thâm niên gắn bó với nghề, luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy, quản lý và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường.

Tại Phenikaa School, dù mỗi người giữ một cương vị và đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng đều có chung sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thầy cô luôn nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất công việc và nhiệm vụ năm học năm học 2023 – 2024 tại Phenikaa School nói riêng và sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nói chung. Góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiệm cận gần hơn với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa