Liên hệ:
024 33 685 980 | Máy lẻ 223
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 01/02/23

Chuyển động Nhật Bản – Dự án liên môn đặc sắc của Phenikers khối 10 & 11

Với mục tiêu giúp Phenikers biết vận dụng kiến thức liên môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lí tìm hiểu về những biểu hiện đặc trưng văn hóa của Nhật Bản. Đồng thời giải thích một số đặc điểm Văn hóa và liên hệ nét tương đồng với Việt Nam – “Chuyển động Nhật Bản” là dự án giúp học sinh khối 10, 11 không chỉ tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến thức Văn học – Lịch sử – Địa lí mà còn mang đến những trải nghiệm sâu sắc và đáng nhớ.
“Chuyển động Nhật Bản” là sự kết hợp của bộ ba Ngữ Văn – Địa lý và Lịch sử với những mục tiêu giúp học sinh phát triển nhiều kỹ năng, trong đó có các kĩ năng thế kỉ 21 như: Kỹ năng giao tiếp và cộng tác: làm việc nhóm, chia sẻ trách nhiệm và công việc chung; Sáng tạo và đổi mới: khả năng sáng tạo, cởi mở và sẵn sàng đón nhận quan điểm mới; Tư duy độc lập và giải quyết vấn đề: khả năng suy luận, hoạch định phân tích tổng hợp thông tin nhằm giải quyết các vấn đề và các câu hỏi; Kỹ năng thông tin: Truy cập, tìm hiểu, khai thác và sử dụng thông tin chính xác, sáng tạo cho vấn đề hay khó khăn hiện có.
Ở mỗi môn học Văn học – Địa lý – Lịch sử, các thầy cô tại Trường THPT Phenikaa đã lên nội dung bài giảng đầy sáng tạo, mang đến cho học sinh những tiết học nhiều mới lạ và trải nghiệm sâu sắc về văn hóa, con người Nhật Bản cũng như mối tương quan trong văn hóa thế giới.
Chẳng quản trưa hay ở lại sau những giờ tan học, Phenikers háo hức với những sản phẩm tranh, sáng tác thơ Hai-kư (thơ xứ Phù Tang) và miệt mài tập luyện cho buổi Showcase sẽ diễn ra vào ngày 10/11 sắp tới.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh Phenikers khối 10 và 11 trong dự án đặc biệt này:
Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

5 quán cà phê có view lãng mạn nhất Hà Nội cho các cặp đôi hẹn hò ngày Valentine
Ngày Valentine là thời điểm lý tưởng để các cặp đôi bày tỏ tình cảm trong một không gian lãng…
Phenikaa School: Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng
Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng…
Phenikaa hướng tới trường đại học nói không với rác thải
Ngày 04/01/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trung tâm Hỗ trợ Phát…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa