Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Chỉ số tái tạo màu đỏ R9 – chỉ số quan trọng giúp đèn LED nâng tầm chất lượng

✨ Đối với các không gian trưng bày như phòng tranh, cửa hàng hay không gian chức năng như phòng bếp, phòng thử đồ,…luôn đòi hỏi hệ thống chiếu sáng phải có chỉ số hoàn màu cao nhằm thể hiện chính xác màu sắc của đồ vật và tăng sức hấp dẫn của chủ thể.

✨ Chỉ số hoàn màu (CRI) là một thang đo được dùng để phản ánh độ chính xác của màu sắc vật thể khi được chiếu sáng với giá trị trung bình dựa trên R1 đến R8. Riêng R9- một trong sáu màu thử nghiệm bão hòa không được sử dụng để tính CRI- được coi chỉ số kết xuất màu quan trọng nhất khi đánh giá chỉ số hoàn màu của đèn LED. R9 là điểm thể hiện mức độ chính xác của một nguồn sáng tái tạo màu đỏ. Vì màu đỏ tồn tại trong hầu hết mọi thứ, từ quần áo đến thực phẩm, tác phẩm nghệ thuật nên R9 luôn cần thiết đối với mắt người.💯💯

✨ Theo Energy Star- Nhãn Ngôi sao năng lượng: CRI có giá trị lớn hơn 70 và giá trị R9 lớn hơn 0 phù hợp để chiếu sáng. Tuy nhiên, nếu nguồn sáng chiếu vào vật thể với giá trị R9 thấp, đồ vật có thể bị sai màu, trở kém hấp dẫn, tác động tiêu cực tới hiệu quả thị giác, gây ra những tổn thất không đáng có. CRI cao kết hợp với giá trị R9 cao sẽ tạo ra màu sắc thực tế sống động nhất.

💡 Chỉ số R9 của đèn LED Phenikaa đạt mức vượt trội, cao nhất đạt 95/100 cho chất lượng ánh sáng xuất sắc, rất gần với ánh sáng mặt trời, giúp hiển thị màu sắc tự nhiên, chính xác, tối ưu cho cảm nhận thị giác và phi thị giác.

💡 Sở hữu đồng thời 2 chỉ số CRI và R9 cao, Phenikaa Lighting tiếp tục ghi tên mình vào danh sách các thương hiệu cung cấp giải pháp chiếu sáng thông minh, chất lượng hàng đầu trên thị trường đèn LED hiện nay.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa