Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

“Chance for life” – Những nhịp đập song hành

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Phenikaa School

Trong thế giới bộn bề, chúng ta dễ bị cuốn theo nhịp sống hối hả với những guồng quay vô tận. Nhưng đâu đó, giữa những bước chân vội vàng ấy, vẫn có những bóng hình thầm lặng, mang trong mình một trái tim nhiệt huyết, một tinh thần nhân văn vì cộng đồng và xã hội.

Với sứ mệnh kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, sáng tạo, phát triển toàn diện, Phenikaa School luôn xác định: bên cạnh việc trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, Nhà trường còn chú trọng đẩy mạnh tổ chức và khuyến khích phát triển các hoạt động xã hội để học sinh có cơ hội được trải nghiệm, bồi đắp các giá trị nhân văn và được lấp đầy hơn các “lỗ hổng” về kĩ năng sống.

Qua mỗi dự án, mỗi chuyến đi, không chỉ mang lại cho các em những trải nghiệm mới về hành trình văn hóa, mà còn là cơ hội để các em học sinh Phenikaa School chung tay cùng cộng đồng lan tỏa tình yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng con tin rằng hành động nhỏ có thể tạo nên thay đổi lớn.”

Có lẽ, điều kì diệu nhất của yêu thương là khi chúng ta càng chia sẻ lại càng trở nên giàu có; là cùng lúc có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho cả người được đón nhận và người trao tặng! Từ giá trị của việc tử tế, lối sống nhân văn, dự án “Chance for life” đã ra đời.

Thành lập từ năm 2021, dự án hoạt động vì cộng đồng được các em học sinh khối Trung học Phenikaa School khởi động bằng chuỗi hoạt động làm bánh handmade nhân dịp Trung thu. Nán lại trường sau những giờ học, chỉ sau 2 tuần triển khai, dự án đã bán được hơn 300 chiếc bánh. Toàn bộ số tiền được các em sử dụng vào mục đích thiện nguyện.

Phenikers “vào bếp” chuẩn bị những chiếc bánh Trung thu handmade, khởi động dự án “Chance for life”

“Chúng con không chỉ học được cách làm bánh, làm đồ thủ công mà chúng con còn được tự tay chuẩn bị và lựa chọn những món quà ý nghĩa: balo, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập,… để trao tặng và đồng hành, dẫn bước các em nhỏ vùng cao đến trường vào năm học mới. Chúng con tin rằng hành động nhỏ có thể tạo nên thay đổi lớn. Sau chuyến đi ấy, chúng con mệt lả, . Nnhưng … cảm giác ấy thật tuyệt vời!” – Em Nguyễn Trần Lâm,  – học sinh lớp 11C1, thành viên Dự án “Chance for life” Phenikaa School.

Gieo hạt giống yêu thương

Tết Thiếu nhi 01/06/2023 vừa qua, thầy trò cùng phụ huynh Phenikaa School khối THPT đã tổ chức chuyến đi đến Tả Van, SaPa, Lào Cai. Trong chuyến đi, học sinh Phenikaa School đã tham gia hỗ trợ trực tiếp thầy cô và các em nhỏ tại điểm trường thông qua việc: dạy tiếng Anh, kỹ năng sống, các môn nghệ thuật như hát, nhảy, múa,… Qua những hoạt động này, Phenikers được tìm hiểu đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người Mông, rèn luyện kĩ năng cộng tác, tự lập, thích nghi với hoàn cảnh sống khác biệt. Điều quan trọng nhất là chuyến đi đã thắp lên ngọn lửa của tình yêu, của lòng trắc ẩn trong trái tim các em trước những hoàn cảnh khó khăn của các bạn học sinh tại các điểm trường..

Phenikers giao lưu cùng các em nhỏ bản Tả Van, SaPa, Lào Cai

“Nhớ lại buổi đi đến vùng cao, trái tim tôi đầy xúc động với những câu chuyện về đời sống hằng ngày của các em nhỏ ở đó. Họ đã trải qua những khó khăn, thiếu thốn mà đôi khi chúng ta không thể tưởng tượng được. Nhưng điều đáng kinh ngạc là tình yêu thương, niềm vui và sự tươi cười vẫn rực rỡ trên khuôn mặt của những đứa trẻ ấy. Điều này đã khẳng định rằng tình yêu và hy vọng có thể rạng ngời dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cũng qua chuyến đi, tôi nhận thấy rõ sự trưởng thành hơn của các con học sinh. Các con biết yêu thương, chia sẻ hơn, biết trân trọng và trân quý những gì mình đang có. Đồng thời, chuyến đi cũng thu hút thêm nhiều sự quan tâm và tham gia của phụ huynh và các con học sinh cho dự án.” – Thầy Nguyễn Trọng Trường – Thành viên dự án “Chance for life”.

Các em học sinh Phenikaa School vào bếp và chuẩn bị bữa ăn “có thịt” dành tặng những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao

Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa thật lớn lao, đó chính là khả năng lan toả, truyền cảm hứng, khơi dậy ý thức xã hội và những giá trị nhân văn sâu sắc của cộng đồng. Những trải nghiệm đa dạng, những bài học cuộc sống quý báu và vô số kĩ năng mềm được tích lũy là những điều mà học sinh Phenikaa School nhận được từ những chuyến đi thiện nguyện.

Thời nào cũng luôn có những chàng hiệp sĩ!

Các em tay tuy không mang kiếm mà nặn hình bánh vuông vức, tay không đao mà tạo hình hoa uốn lượn. Các em cũng chẳng có những chiến mã, nhưng vẫn luôn miệt mài trên đôi chân của mình tới muôn nẻo đường xa. Cùng hành trình ý nghĩa “Chance for life” và những câu chuyện thiện nguyện vẫn còn được tiếp nối mãi, Phenikaa School tin tưởng, sự chung tay và đồng lòng của Tập thể CBCNV, Giáo viên, Phụ huynh và các em học sinh sẽ thắp sáng những niềm hi vọng, và mang lại những điều tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa