Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Chân dung cô giáo Tin học nhiều thành tích và mong muốn truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh

Với khao khát, ước mơ từ ngày còn tấm bé, cô Khánh Trâm muốn trở thành “Người truyền cảm hứng”, cô mong muốn đem sức trẻ, tài năng, nhiệt huyết của mình “Truyền lửa đam mê Khoa học” đến thế hệ trẻ ngày nay. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, cô Khánh Trâm muốn đưa chương trình Khoa học máy tính chuẩn Quốc tế tiếp cận với nhiều học sinh Việt Nam, ươm mầm cho nền Giáo dục nước nhà.

Chia sẻ về con đường đến với Toán học và khoa học công nghệ, cô Khánh Trâm chia sẻ, từ ngày còn rất nhỏ, nhớ lại, mình không bỏ sót cuộc thi hay cơ hội học tập nào đến với mình. Từ thuở nhỏ, cô Khánh Trâm đam mê giải Toán, từ cuộc thi Học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh, Quốc gia đến cuộc thi Giải toán Violympic, giải Toán trên máy tính cầm tay Casio, giải Toán Tuổi thơ… Và rồi, cô Khánh Trâm đã nỗ lực hết mình để đỗ vào chuyên Toán Tin tại THPT Chuyên Hà Tĩnh – một ngôi trường có bề dày truyền thống học tập lâu đời. Kể từ đó, mình học tập xuất sắc và tham gia vào các cuộc thi Toán-Tin, cô Trâm nhận ra, nền tảng Toán tốt đã đưa mình đến với Tin học một cách vững vàng và bản thân thực sự có niềm đam mê, yêu thích với Công nghệ thông tin.

Cô Khánh Trâm được vào đội tuyển HSG Tin Quốc gia của trường. Năm 2015, cô Trâm tham gia Nghiên cứu Khoa học lần đầu tiên trong đời, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô Trâm đã xuất sắc giành được giải Nhì cấp Quốc gia của Quỹ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTECH – Vietnam Fund for Supporting Technological Creations – https://www.vifotec.com.vn/) với điểm số cao nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cùng rất nhiều giải thưởng khác thời điểm đó.

Với nền tảng kiến thức, niềm đam mê, xuất phát điểm như vậy, cô Khánh Trâm bộc bạch bản thân đã thực sự được tỏa sáng ở bậc Đại học và hiện đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính tại Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô Khánh Trâm cũng vinh dự nhận được học bổng hỗ trợ hệ Thạc sĩ của Vinif.

Bằng niềm đam mê khoa học, sự nỗ lực vươn tới ước mơ “Truyền cảm hứng” cô Khánh Trâm đã xuất sắc tốt nghiệp Thủ khoa đầu ra chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Học viện An ninh nhân dân, ngoài ra mình còn đạt nhiều thành tích khác như Giải Nhất cấp tỉnh Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học; Giải Nhì cấp Quốc gia của quỹ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTECH – https://www.vifotec.com.vn/); Giải Ba toàn cuộc cấp Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014-2015; Giải Nhì học sinh giỏi Tỉnh Bộ GD&ĐT môn Tin học năm học 2013-2014; Giải thưởng xuất sắc nhất về Công nghệ thông tin của Intel (Intel Excellence In Computer Science Award hay viết tắt là ISEF Award) Việt Nam năm 2015 dành cho những học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 toàn quốc có dự án khoa học máy tính nổi bật; Giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Khoa học dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng thành phố lần thứ V (2014-2015); Giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 6 (2014-2015); Giải thưởng Khuyến học Đất Hồng Lam năm 2014 do Ban thường vụ hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh trao tặng; Học bổng Odonvalet dành cho học sinh ưu tú và có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc trên toàn quốc năm 2015.

Đặc biệt, cô Khánh Trâm vinh dự nhận Top 20 Nữ sinh tiêu biểu Toàn Quốc lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp tổ chức. Hồ sơ được lưu trữ trên CSDL tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (http://csdl.tainangviet.vn/); Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học sinh viên Học viện An ninh nhân dân; Giải Ba Nghiên cứu khoa học cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam – VIFOTEC; Bằng khen Vì an ninh tổ quốc (Gương sinh viên điển hình tiên tiến giai đoạn từ 2015 đến 2020); Giải Khuyến Khích cá nhân cuộc thi Tìm hiểu luật An ninh mạng năm học 2020 tại Học viện An ninh nhân dân; …

Đam mê và dành nhiều tâm huyết cho công việc nghiên cứu khoa học 

Cho đến nay, song song với việc giảng dạy, cô Khánh Trâm còn nỗ lực, cố gắng không ngừng từng ngày để trau dồi chuyên môn với công tác Nghiên cứu chuyên sâu, cô Khánh Trâm đã có 16 Hội nghị, hội thảo, tạp chí trong nước và quốc tế, tham gia 04 đề tài khoa học (03 đề tài cấp bộ, 01 đề tài cấp cơ sở), tham gia hướng dẫn luận văn cho 04 sinh viên.

Cô Khánh Trâm thường xuyên là tác giả, báo cáo viên tại các Hội nghị lớn ở cả trong và ngoài nước, nhờ đó mình có cơ hội giao lưu với các chuyên gia về Khoa học máy tính hàng đầu thế giới, là thành viên của UET – AI LAB dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Nguyễn Thanh Thuỷ – Chủ tịch Hội đồng xét chức danh giáo sư ngành Công nghệ thông tin và là thành viên Hội đồng xét Giáo sư cấp nhà nước.

Ước mơ “Truyền cảm hứng”

Chia sẻ về định hướng công việc hiện tại và những dự định ở tương lai, Cô Khánh Trâm chia sẻ: “Sự nghiệp trồng người đã cho mình cơ hội chạm đến ước mơ, để làm được điều đó, mình luôn đau đáu một điều “Mình đang và sẽ làm được những gì có nền giáo dục, đưa trẻ em Việt Nam tiếp cận với nền tri thức mới?”. 

Đến với những giờ Tin học, học sinh của cô Khánh Trâm đều cảm thấy hào hứng, thoải mái bởi ngoài sự hướng dẫn tỉ mỉ, cặn kẽ của cô giáo xinh đẹp thì những kiến thức cập nhật mỗi ngày là điều khiến các em luôn ngóng đợi ở mỗi giờ học, bởi thế giờ học Tin chẳng bao giờ là chán.

Bên cạnh đó, cô Khánh Trâm còn có khả năng MC và dẫn dắt các sự kiện, chương trình Hội thảo của Nhà trường rất khéo léo và thông minh, thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Mỗi ngày đến trường với cô giáo Khánh Trâm không chỉ là hành trình ươm mầm và nuôi dưỡng tình yêu với công nghệ thông tin cho học sinh mà còn luôn khuyến khích các em nói ra ý tưởng và chủ động, sáng tạo hơn nữa. Cô Khánh Trâm cũng bày tỏ niềm tự hào và tin tưởng khi đứng trong đội ngũ thầy cô truyền cảm hứng tại Phenikaa School, giúp học sinh được phát triển toàn diện!

Với cô Khánh Trâm, sự sáng tạo của học sinh là vô cùng và thầy cô là những người truyền cảm hứng để nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê đó của các em!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa