Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Câu chuyện thương hiệu và những nét đặc trưng của thương hiệu VICOSTONE®

Trong cuộc sống bộn bề của xã hội hiện đại, mỗi người phải chịu rất nhiều áp lực từ môi trường xung quanh như cơ quan và trường học. Xã hội hiện đại với nhiều khuôn mẫu và chuẩn mực về hành vi và lời nói khiến họ cảm thấy bị gò bó và ngộp thở. Ở đó, họ phải hi sinh cái tôi, phong cách riêng biệt của mình để hòa hợp. Sau tất cả những áp lực, khuôn mẫu đó, Nhà là nơi quan trọng nhất của mỗi người, là nơi trú ẩn và cũng là nơi họ được là chính mình một cách trọn vẹn nhất. Tại Nhà, họ được thỏa sức sáng tạo trong việc thiết kế và trang hoàng từng không gian và trên tất cả, họ được là nghệ sĩ phác thảo bức tranh cuộc sống tuyệt vời nhất của chính mình.

VICOSTONE® thấu hiểu được những trăn trở cũng như mong muốn của khách hàng vì chính những người nghệ sĩ tại VICOSTONE® cũng đã trải qua những thử thách đó và vẫn đang không ngừng nỗ lực để chinh phục những tầm cao mới để truyền đi thông điệp “Không ngừng sáng tạo” và truyền cảm hứng tới mỗi người để họ tự tin theo đuổi phong cách riêng của chính họ.

Câu chuyện về những người nghệ sĩ VICOSTONE® không ngừng sáng tạo

“Vua Pygmalion là một nhà điêu khắc trứ danh đã dồn hết tài năng và tâm huyết tạc nên một bức tượng người thiếu nữ hoàn mĩ mà không một vẻ đẹp nào có thể xứng cùng nàng. Pygmalion gọi nàng là Galatée, chàng mê đắm vẻ đẹp ấy đến mức thỉnh cầu nữ thần Aphrodite cho nàng được làm người để mãi bên cạnh mình. Cảm động trước tấm chân tình và tài năng của Pygmalion, Aphrodite mỉm cười đồng ý. Chàng hạnh phúc trở về lâu đài và ôm lấy Galatée của đời mình rồi trao nàng một nụ hôn nồng ấm, khoảnh khắc ấy, đôi môi lãnh lẽo vô tri bỗng trở nên ấm áp và mềm mại, đôi bàn tay vô hồn khẽ cử động và ôm trọn lấy chàng. Hàng ngàn năm từ thuở nụ hôn của Pygmalion thức dậy bức tượng vô tri thành nàng Galatée, những người nghệ sĩ VICOSTONE®  đã chuyển tải tình yêu và tài năng của chàng thành niềm cảm hứng và cũng là đích đến để không ngừng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật. Nhưng những người VICOSTONE® còn đi xa hơn nữa, bằng tài năng, tâm huyết và mong muốn lấy những gì tinh túy và đẹp đẽ nhất từ đá và thiên nhiên, bất tử hóa vẻ đẹp ấy một cách trọn vẹn và vĩnh viễn với thời gian vào đá thạch anh. Ở đó, người ta thấy nét kiêu sa quyền quý của đá cẩm thạch, vừa hiển hiện nét phóng khoáng mạnh mẽ của đá hoa cương, cùng vô vàn vẻ đẹp đầy xúc cảm từ mẹ thiên nhiên.

Cũng như Pygmalion, những người VICOSTONE® một lần nữa đã thổi hồn vào đá để làm nên những “hậu duệ nàng Galatée”, để thạch anh từ đó không còn vô hồn lạnh lẽo nữa mà mang một cuộc đời, một sức sống riêng. Dù không đếm xuể đã có bao nhiêu nàng công chúa chúng tôi tìm thấy trên con đường tiến gần hơn tới hoàng hậu Galatée thuở nào, nhưng chúng tôi không muốn dừng lại. Hãy để cho con đường tìm được nàng Galatée dài hơn để chúng tôi có cơ hội tìm thấy nhiều nàng công chúa đẹp hơn nữa, để cho nguồn cảm hứng luôn là vô tận, và câu chuyện “Thổi hồn vào đá” của chúng tôi sẽ mãi dài theo thời gian.

”Câu chuyện thương hiệu đã kể lại đầy cảm xúc quá trình “Thổi hồn vào đá” của những người nghệ sĩ VICOSTONE® để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ đá thạch anh. Được truyền cảm hứng từ thiên nhiên và cuộc sống, VICOSTONE® tự tin trên con đường đi tìm kiếm, khám phá để chạm tới giới hạn của sự hoàn mĩ trong nghệ thuật sáng tạo đá thạch anh. Trên con đường đó, chúng tôi hiểu mình sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn và thử thách nhưng chúng tôi dũng cảm là người đi đầu và chấp nhận những thử thách đó để thể hiện tốt nhất vẻ đẹp của đá thạch anh VICOSTONE® và tiếp tục truyền cảm hứng và khơi dậy chất nghệ sĩ trong mỗi khách hàng.

Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi khách hàng cũng có chất nghệ sĩ và mong muốn được là nghệ sĩ trong chính cuộc sống hằng ngày của mình. Người nghệ sĩ đời thường ở đây có thể không phải là một người vẽ những bức tranh trừu tượng trưng bày trong triển lãm mà là một người có sở thích cắm những lẵng hoa đẹp để trang trí trong ngôi nhà của mình hay khoảnh khắc pha một ly capuccino để cùng thưởng thức với những người mà mình yêu thương. Đây có thể là những khoảnh khắc đơn giản nhưng lại vô cùng giá trị về mặt tinh thần của mỗi người, mỗi gia đình. VICOSTONE® tự hào được đóng vai trò như những tuýp màu vẽ để góp phần giúp những người nghệ sĩ vẽ nên bức tranh nghệ thuật trong không gian sống của họ. Và hơn hết, từ chính câu chuyện của mình, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng để có thêm niềm tin và dũng cảm theo đuổi phong cách nghệ thuật của riêng mình, để được là hoàn toàn là chính mình trong căn nhà bên những người yêu thương. Đây chính là sứ mệnh của thương hiệu VICOSTONE®:

Hiện thực hóa mọi cam kết, luôn tiên phong sáng tạo để mang đến những sản phẩm có giá trị nghệ thuật độc đáo với chất lượng hàng đầu, thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng và truyền cảm hứng sáng tạo trong cuộc sống của họ” Những người nghệ sĩ VICOSTONE® đã chuyển tải tình yêu và tài năng của chàng thành niềm cảm hứng và cũng là đích đến để không ngừng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật. Nhưng những người VICOSTONE® còn đi xa hơn nữa, bằng tài năng, tâm huyết và mong muốn lấy những gì tinh túy và đẹp đẽ nhất từ đá và thiên nhiên, bất tử hóa vẻ đẹp ấy một cách trọn vẹn và vĩnh viễn với thời gian vào đá thạch anh.

Hệ thống nhận diện thương hiệu

Nếu ví triết lý thương hiệu và các giá trị cốt lõi như trái tim và tâm hồn, hệ thống hình ảnh nhận diện sẽ là vẻ bề ngoài góp phần gây dựng nên một con người – thương hiệu hoàn chỉnh. Hình ảnh nhận diện thương hiệu VICOSTONE® theo bộ nhận diện mới được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản nhằm giúp thương hiệu nổi bật và gần gũi hơn trong mắt khách hàng.

Những nét chính của Bộ nhận diện thương hiệu

Logo: Logo là hình ảnh nhận diện rõ nét nhất của một thương hiệu.

Logo VICOSTONE® có 3 phần chính: Tên thương hiệu vẫn giữ font chữ đã tạo nên thương hiệu VICOSTONE® trong suốt 20 năm và thông điệp “Thổi hồn vào đá” truyền đi giá trị đặc trưng của thương hiệu VICOSTONE®. Kế thừa tinh túy của thương hiệu mẹ – Phenikaa, biểu tượng thương hiệu cánh chim bay dưới mặt trời được đặt ở bên phải.

Biểu tượng thương hiệu: Cánh chim bay dưới mặt trời mang theo thông điệp “Hiện thực hóa mọi cam kết”.

Biểu tượng thương hiệu là sự kết hợp hình ảnh một cách sáng tạo và hiện đại cả về màu sắc và bố cục của 2 phần chính: Mặt trời và chim Phượng hoàng – đúng theo tên gọi của Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A và mang theo thông điệp cốt lõi của Tập đoàn “Hiện thực hóa mọi cam kết”.

Hình ảnh chim Phượng hoàng mang dáng dấp chữ V cách điệu, đang sải cánh bay vừa thể hiện khát vọng bay cao hơn, xa hơn, chinh phục những đỉnh cao, hội nhập được với kinh tế toàn cầu, vừa thể hiện niềm tin vào kết quả tích cực phía trước. Hình ảnh mặt trời, dù là lúc ban mai hay hoàng hôn, biểu tượng cho nguồn năng lượng bất tận. Vươn cao hơn, bay xa hơn để đón nhận sinh khí (cơ hội) của vũ trụ là hành động vừa bản lĩnh nhưng cũng đầy thách thức, như chính con đường mà PHENIKAA đã và đang chọn: Chấp nhận thách thức, không ngừng tích tụ nguồn lực, nắm bắt các cơ hội, để đạt đến những tầm cao mới.

Màu sắc: Màu xanh dương là chủ đạo.

Màu xanh chủ đạo của Logo đem lại một bộ khung hài hòa cân đối, bản thân nó mang trong mình tinh thần hòa bình và thịnh vượng, lòng trung thành và tính trung thực, là đại diện của niềm tin, cũng chính là tinh thần “Nói đi đôi với làm” của PHENIKAA. Màu vàng cam thể hiện sức sống và năng lượng ấm áp từ mặt trời, là ánh nắng chan hòa vừa chở che vừa truyền tiếp những nhiệt huyết đang sục sôi cháy bỏng.

Font chữ: Nét chữ không chân nhưng vẫn vững chắc thể hiện sự hiện đại và đơn giản cho bộ nhận diện

Thành phần đồ họa hỗ trợ: Dải màu xanh và cam lấy cảm hứng từ logo theo tỷ lệ 2 cam: 5 xanh.

Hệ thống ứng dụng

Cùng với logo, hệ thống ứng dụng sẽ giúp thương hiệu có một hình ảnh thống nhất, chuyên nghiệp và truyền tải mạnh mẽ các giá trị thương hiệu tới mọi đối tượng. Các ứng dụng được thiết kế hài hòa sử dụng tông màu chủ đạo của thương hiệu – xanh dương cùng với logo và thành phần đồ họa hỗ trợ tạo nên một phong cách thiết kế đặc trưng và làm nổi bật thương hiệu VICOSTONE®. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của bộ nhận diện thương hiệu VICOSTONE®.

 

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa