Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Câu chuyện cảm động về hai bệnh nhân nằm chung một phòng

Câu chuyện cảm động về hai bệnh nhân trong một căn phòng sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về tính nhân văn. Câu chuyện cảm động này đang được cộng đồng quan tâm.

Trong cuộc sống có khá nhiều câu chuyện cảm động về tính nhân văn. Người ta có thể quên tất cả những gì bạn đã nói, đã làm, nhưng sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã đem lại cho họ. Bạn có thể là người giàu có và sẵn sàng mua những thứ mình muốn, tuy nhiên trong cuộc sống không phải cái gì cũng mua được bằng tiền. Câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải ngậm ngùi, suy ngẫm về tính nhân văn.

Có hai người đàn ông mắc bệnh nặng được xếp chung vào một phòng trong bệnh viện.

Trên chiếc giường ở sát khung cửa sổ duy nhất của căn phòng, người bệnh nằm gần cửa sổ được phép ngồi dậy 1 giờ đồng hồ mỗi ngày. Người bệnh thứ hai ở gần đấy phải nằm hoàn toàn. Họ thường nói chuyện, kể cho nhau nghe chuyện vợ con, gia đình, những việc đã làm trong thời gian đi bộ đội và những khó khăn trong cuộc sống…

Mỗi buổi chiều, khi người đàn ông ở chiếc giường gần cửa sổ được phép ngồi dậy, mắt hướng ra ngoài cửa sổ và kể cho người bạn cùng phòng của mình cuộc sống đang diễn ra bên ngoài. Người này kể, người kia nhắm mắt tưởng tượng. Cứ thế họ cùng tìm thấy niềm vui nho nhỏ mỗi ngày trong khi nằm điều trị ở bệnh viện. Đó cũng là khoảng thời gian hạnh phúc mà người đàn ông ở chiếc giường bên trong được hưởng, thế giới được mở ra sống động với anh:

Câu chuyện cảm động về hai người bệnh nằm chung một phòng

“Ô cửa sổ nhìn ra một công viên bên một dòng sông thơ mộng. Nơi có những chú vịt, chú thiên nga đang nhẹ nhàng lướt mình trên mặt nước. Ở đó có những em bé đang nô đùa rộn rã tiếng cười, nơi mà các cặp tình nhân tay trong tay, ngập tràn hạnh phúc.Và muôn hoa rực rỡ sắc màu và còn thấy được cả đường chân trời ửng đỏ trước cảnh hoàng hôn…”

Ngày lại ngày qua đi. Một buổi sáng, y tá mang nước rửa mặt đến cho hai bệnh nhân. Và thật buồn… cô phát hiện ra người đàn ông trên chiếc giường gần cửa sổ đã qua đời. Anh ra đi, một cách nhẹ nhàng và bình yên trong giấc ngủ của mình. Sự ra đi khiến cô rất buồn vì mất đi một bệnh nhân mà hằng ngày mình vẫn chăm sóc.

Vô cùng đau buồn, cô gọi nhân viên bệnh viện đến mang xác anh đi. Một không khí nặng nề bao trùm căn phòng. Sau đó, người đàn ông còn lại ngỏ ý muốn được lại gần cửa sổ. Cô y tá kéo chiếc giường của anh sát lại bên cửa sổ. Sau khi chắc chắn anh đã thoải mái, cô để anh lại một mình.

Một cách chậm chạp và khó khăn, anh tự mình di chuyển bằng khuỷu tay, đến sát bên cửa sổ, nhướn người để nhìn ra bên ngoài. Nhưng thật bất ngờ! Tất cả những gì mà anh có thể nhìn được qua ô cửa sổ chỉ là một bức tường trống trơn!

Khi y tá quay lại, anh hỏi thăm cô về người bạn cùng phòng đã qua đời – người mà khi còn sống vẫn hằng ngày ‘mở ra’ một thế giới tươi đẹp và nên thơ qua những lời kể.

Cô y tá cho biết người đàn ông đó bị mù. Cô nói: “Có lẽ ông ấy muốn động viên khích lệ cả hai.”

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa