Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

CAFE SÁCH PHENIKAA SỐ ĐẦU TIÊN: THÁNG 5 VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH GIÚP THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Tháng 5, mùa hoa loa kèn ‘xuống phố’, trắng tinh khôi trên mỗi gánh hàng rong. Cái nắng vẫn chưa gay gắt nhưng đủ để cảm nhận sức nóng của một mùa hè năng động và hứa hẹn nhiều màu sắc.

Một chiều cuối tuần, gác lại bao bộn bề lo toan và tạm gác lại những deadline, đội ngũ CBNV, GV tại Phenikaa School đã có buổi cafe sách thực sự ấm cúng, ý nghĩa và đong đầy yêu thương. 

Tiểu thuyết gia, nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway khẳng định “Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách”. Vậy nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc đọc sách không còn là hoạt động phổ biến và được ưu tiên hàng đầu nữa. Dẫu vậy, với mong muốn phát triển văn hóa đọc, hòa nhịp đọc cùng các con học sinh, các bậc Phụ huynh cũng như tạo không gian giao lưu, chia sẻ dành cho CBGVNV Nhà trường, chương trình Cafe sách Phenikaa chính thức được khởi động số đầu tiên.

Mở đầu chương trình là phần warm-up ấn tượng với ca khúc ‘Chiều nay không có mưa bay’ của thầy giáo Âm nhạc Trần Ngọc Tú, tiếp theo nữa là MV vô cùng ấn tượng và độc đáo với các giọng ca vàng trong làng Hip-hop từ đội ngũ CBNV, GV. 

Sau đó, các thầy cô và CBNV đã cùng nhau theo dõi 1 video về nhân vật ‘bí ẩn’ là khách mời của số cafe sách đầu tiên. Không ai khác đó chính là thầy Phạm Ngọc Anh Huy với những chia sẻ sâu sắc, gần gũi và ấn tượng về cuốn sách gần nhất mà thầy đã đọc: ‘Sức mạnh của hiện tại’. 

“The Power Of Now” – Sức mạnh của hiện tại – tác phẩm nổi tiếng thế giới, được New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới. Chân lý mà bậc thầy về tâm linh – Eckhart Tolle, truyền tải trong tác phẩm đặc biệt này chính là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền miên khi luôn chìm đắm suy nghĩ vào quá khứ và không nhận thức được giá trị và sức mạnh của hiện tại. Khi tập trung vào hiện tại, bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, tìm được sự tĩnh lặng và tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều.

Phần chia sẻ thu hút của thầy Phạm Huy về cuốn sách “The Power of Now”

Thầy Phạm Huy cũng nhấn mạnh nhờ sử dụng ngôn ngữ đương đại nên “Sức mạnh của hiện tại” dễ dàng đi vào lòng độc giả. Cuốn sách này có năng lực rất lớn để giúp bạn chuyển hóa khổ đau và những bế tắc thành nguồn năng lượng để bản thân nỗ lực nhiều hơn. 

“Sức mạnh của hiện tại” sẽ rất hữu ích nếu bạn đang có những khó khăn trong đời sống cá nhân hay cuộc sống vợ chồng, cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó, xây dựng lại mối quan hệ ngày một tốt đẹp hơn. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp bạn thực hiện được mục đích tối hậu của một con người là nhận thức được bản chất chân thực của mình là gì.

Thầy Phạm Huy chia sẻ: “Đây là cuốn sách viết bởi ngôn ngữ thế kỷ 21: Hãy biết ơn cuộc sống, an nhiên tự tại trong cuộc sống, viết ra từ những điều tự nhiên nhất và như tuôn ra từ dòng chảy vũ trụ”. 

Đọc xong cuốn sách, thầy Phạm Huy rút ra một chân lý rằng “Có hai thứ không thể ngừng: một là hơi thở của chúng ta, hai là dòng suy nghĩ miên man”. Và điều quan trọng, bạn cần học cách kiểm soát trí năng, đồng thời hiểu rõ bản chất, năng lực và giá trị của bản thân, luôn tự tin vào chính mình như niềm tin “Khi bạn khát khao làm một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn”.

Bên cạnh đó, thầy Phạm Huy cũng chia sẻ những cuốn sách phù hợp với thầy cô ở nhiều độ tuổi như Muôn kiếp nhân sinh, Nhà giả kim, Năng Đoạn Kim Cương, Luật Tâm Thức, Kỳ thư Kybalion

Tiếp theo phần chia sẻ của thầy Phạm Huy là những vòng quay với các con số may mắn. Thầy Bùi Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung học Phenikaa, cô Bích Hà và cô Bích Hạnh đã cùng chia sẻ về những tựa sách tâm đắc. 

Đó là cuốn sách gắn liền với thời niên thiếu của nhiều thế hệ ‘Robinson Crusoe’, qua cuốn sách này, thầy Dũng muốn gửi gắm thông điệp đến các đồng nghiệp về sự lạc quan, trong mọi hoàn cảnh hãy biến khó khăn thành cơ hội để bứt phá cho bản thân.

Thầy Bùi Tiến Dũng và những chia sẻ gần gũi, bổ ích đến các thầy cô giáo

Đó là cuốn sách ‘Dạy trẻ từ trái tim’ mà cô Lương Hạnh đang bắt đầu đọc hay cuốn ‘Hạnh phúc tại tâm’ mà cô giáo trẻ Bích Hà đã đọc và nhận thấy bao điều cứ ngỡ là mới nhưng lại vốn rất quen thuộc mà hàng ngày đôi khi bởi vội vã, gấp gáp nên chúng ta thường bỏ qua. 

Khép lại buổi chia sẻ là rất nhiều cung bậc cảm xúc mà những người truyền cảm hứng nhận thấy – là những hồi ức được quay lại thời niên thiếu, được nhớ lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, với những cuốn sách, những người thầy đã giúp bản thân thay đổi. 

Xem thêm các hình ảnh của Cafe sách Phenikaa số đầu tiên tại đây:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa