Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống - Ảnh 1.

Thói quen xấu sẽ tàn phá cơ thể con người rất nhanh.

Không nghĩ nhiều đến quá khứ

Một trong những sai lầm phổ biến của con người là để quá khứ chi phối cũng như kiểm soát quá nhiều đến hiện tại và tương lai. Hãy tập cách buông bỏ những trải nghiệm không tốt trong khứ và hướng đến điều tốt đẹp hơn ở hiện tại.

Nếu trong quá khứ có những khoảnh khắc đẹp bạn hoàn toàn có thể hoài niệm về điều đó. Nhưng đừng phụ thuộc quá nhiều, hãy biến đó thành động lực để phấn đầu, làm thước đo cho tương lai tốt đẹp hơn nữa.

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực là một trong những hành động dễ dàng hủy hoại con người nhanh nhất. Cho dù, mọi chuyện có như thế nào đi nữa, hãy loại bỏ và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực, tươi mới hơn.

Luyện tập điều này trong 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy sự chuyển biến to lớn trong cách ứng xử của bản thân. Hãy luôn tin tưởng rằng điều tốt đẹp nhất đang tới.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống - Ảnh 2.

Đừng nên đặt bản thân vào những suy nghĩ tiêu cực, điều này dễ khiến thói quen xấu tái diễn.

Ngưng phán xét

Tránh xa những người xấu

Môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của nhiều người. Nên tin tưởng chính bản thân mình, tránh xa những người có ý định xấu. Nếu có người làm bạn không vui, đưa đến nhiều thất vọng thì hãy mạnh dạn rời xa người đó, không nên chần chừ và suy nghĩ quá nhiều.

Bạn chỉ có thể trưởng thành khi biết từ bỏ những điều tiêu cực. Đặc biệt, khi muốn kết giao với người mới, bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ, tránh để bản thân rơi vào hố đen tiêu cực.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống - Ảnh 3.

Tránh xa những người xấu, để bản thân không bị ảnh hưởng.

Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Hãy biết nắm bắt mọi cơ hội và trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Luôn lắng nghe và đón nhận những góp ý từ người bạn tin tưởng sẽ giúp con người ta tốt lên từng ngày. Đặc biệt, không nên thể hiện thái độ xấu trước những lời góp ý của đối phương.

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tránh xa khỏi cám dỗ. Nhiều nhà khoa học đã khẳng định việc xác định rõ ràng thời gian, địa điểm thực hiện một hành vi sẽ giúp khả năng hoàn thành đúng mục tiêu tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.

Thư giãn

Con người ta luôn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu thoải mái, không phải lo nghĩ cùng lúc nhiều vấn đề. Đồng thời, khi giải tỏa căng thẳng, sự kiểm soát của vỏ não đối với thói quen sẽ được tăng cường. Do vậy, không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa