Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

BusMap – Ứng dụng giao thông thông minh – Thành phố thông minh

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Phenikaa MAAS (Phenikaa MAAS) – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa

Ứng dụng BusMap là sản phẩm của Phenikaa MAAS – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa. Đây là được xem là một ứng dụng được nghiên cứu và phát triển từ các công nghệ lõi về bản đồ, định vị, tìm đường, nền tảng để phát triển các giải pháp và sản phẩm công nghệ cao cho giao thông thông minh và thành phố thông minh:

 1. GIAO THÔNG THÔNG MINH: Phenikaa MAAS cung cấp giải pháp số hoá toàn diện, nâng tầm việc vận hành phương tiện giao thông, hỗ trợ chính quyền kiểm soát luồng giao thông chặt chẽ hơn, từ đó mang đến sự an toàn và dễ dàng trong việc di chuyển cho người dân. 
 2. THÀNH PHỐ THÔNG MINH: Phenikaa MaaS đem đến giải pháp công nghệ toàn diện triển khai cho mô hình thành phố thông minh nhằm quản lí và vận hành thông minh các phương tiện và hệ thống giao thông của thành phố. Các dự án triển khai: bSmartSchool, bSmartcity. 
 3. THIẾT BỊ IOT:  Kết hợp với phần mềm ứng dụng, Phenikaa MaaS nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm phần cứng vượt trội về mặt thiết kế với giá thành hợp lí, linh động và dễ dàng lắp đặt.

Nói riêng về ứng dụng bản đồ giao thông Busmap, ứng dụng này được giới chuyên môn và người dùng đánh  giá là ứng dụng bản đồ công cộng miễn phí hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng được phát triển vào năm 2013 với mục đích ban đầu để hỗ trợ người dân tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Bản đồ giao thông Busmap

Các tính năng chính của ứng dụng giao thông công cộng BusMap:

 1. Tìm đường
 2. Tra cứu thông tin tuyến
 3. Xem thời gian thực xe đến trạm
 4. Thông tin thành phố
 5. Lấy voucher
 6. Cashback/Mua sắm hoàn tiền

Hiện, ứng dụng BusMap có hơn 2 triệu người sử dụng tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện, ứng dụng BusMap có hơn 2 triệu người sử dụng tại khu vực Đông Nam Á.

Với những tính năng vượt trội, BusMap đã được nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như: SK Startup Fellowship Batch #2 2021; Giải Nhất AI Hack 2020, Top 10 Thử thách Sáng tạo – Đổi mới Qualcomm 2020, Quán quân Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp 2019, Quán quân Việt Startup Contest 2019. Đặc biệt, tháng 12/2020, Ứng dụng BusMap đã đạt giải Quán quân hạng mục Thành phố thông minh “SMART CITIES, SMART LIVING” do Liên Hiệp Quốc tổ chức nhằm tôn vinh cho những sáng kiến đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng xã hội. 

Với công nghệ lõi về bản đồ, định vị, tìm đường, BusMap hiện là ứng dụng số một tại Việt Nam về dịch vụ giao thông cộng đồng, số hóa các tỉnh thành, góp phần vào quá trình xây dựng các thành phố thông minh.

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[Phenikaa MaaS] BusMap tích hợp công nghệ định vị tiên tiến what3words
📍 Công nghệ what3words chia cả thế giới thành các ô vuông có cạnh dài 3 m, mỗi ô lại…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa