Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 28/11/23

Bí quyết làm việc cho dân công sở hiện đại

Lối sống hiện đại thường khiến chúng ta bị đóng đinh vào màn hình của các thiết bị điện tử, và buộc phải ngồi ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Điều này có thể là tác nhân trực tiếp gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Một lối sống ít vận động có liên quan đến nhiều mối quan tâm về sức khỏe, như béo phì, lượng đường trong máu cao hoặc tăng huyết áp. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm cho bản thân thoải mái nhất có thể trong khi làm việc.

1. Nâng cao chân để ngăn bàn chân bị sưng

Khi ngồi làm việc, trọng tâm sẽ dồn xuống đôi chân của bạn. Nếu đi những đôi giày bó sát thì chân có thể sẽ bị sưng. Tình trạng này được gọi là phù phụ thuộc, xảy ra khi chất lỏng thừa bị mắc kẹt trong các mô của cơ thể bạn. Nó sẽ xảy ra khi chân của bạn bị thõng xuống trong một thời gian dài. Giải pháp tốt nhất lúc này là hãy nâng cao chân bằng cách kê chúng lên một vật gì đó như ghế phẳng, kệ để chân. Điều này sẽ giúp chân bạn được thả lỏng và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

2. Thử làm việc với những vật dụng kê cổ tay

Dân văn phòng luôn phải làm việc trên máy tính rất nhiều, đồng nghĩa với việc sử dụng bàn phím thường xuyên. Điều này có thể khiến cổ tay bị mỏi, thậm chí là sưng tấy do làm việc quá sức. Để giảm đau mỏi cổ tay do sử dụng bàn phím, bạn có thể lựa chọn mua gối tựa cổ tay. Những vật dụng hỗ trợ này có nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với sở thích từng người, với mục đích chính là giữ cho cổ tay của bạn thẳng khi gõ bàn phím. Bằng cách này, cơ bắp tay trước cần phải làm việc ít ổn định hơn, giúp giảm bớt sự căng cơ ở cánh tay của bạn.

3. Sử dụng tốt khoảng thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ giải lao thường xuyên tại nơi làm việc là điều quan trọng để thúc đẩy sự sáng tạo và cải thiện sự tập trung. Tuy nhiên, cách bạn sử dụng thời gian tạm dừng này cũng đóng một vai trò nhất định. Thay vì nhìn vào điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy thử làm điều gì đó khiến bạn không còn suy nghĩ trong công việc. Các hoạt động như đi bộ hoặc thiền sẽ giúp cho bạn sảng khoái và thư giãn đầu óc hơn.

4. Hoàn thành nhiệm vụ trước khi làm việc khác

Thông thường, khi bạn bắt tay vào làm điều gì đó một cách chú tâm, khả năng hoàn thành sẽ cao hơn việc làm nhiều thứ cùng một lúc. Do đó, cách tốt nhất để chống lại sự trì hoãn là bắt đầu với công việc một cách nghiêm túc. Khi đã hoàn thành công việc, phần còn lại trong ngày làm việc sẽ bớt căng thẳng hơn và bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành các công việc khác.

5. Thường xuyên thể dục để ngăn ngừa hậu quả của việc ngồi quá lâu

“Hội chứng mông chết” (DBS) là một vấn đề phổ biến đối với những người thường xuyên phải ngồi trong một thời gian dài. Điều này xảy ra khi cơ mông của bạn không thể hỗ trợ xương chậu và giữ cho cơ thể của bạn thẳng hàng. Để ngăn chặn điều này, hãy cố gắng di chuyển nhiều hơn và có thói quen tập luyện. Các bài tập tập trung vào phần thân dưới của bạn sẽ tăng cường cơ bắp chân và cơ mông và giúp bạn giữ được tư thế thích hợp.

6. Chọn một chiếc ghế tốt giúp hỗ trợ cột sống

Ngồi vào bàn làm việc có thể sẽ khiến bạn đau lưng và khó tập trung vào công việc,. Để cải thiện điều này, bạn nên chọn một chiếc ghế có hỗ trợ tư thế ngồi tự nhiên. Hoặc nếu không có một chiếc ghế phù hợp, bạn có thể tự giúp mình bằng cách sử dụng các cuộn thắt lưng. Dù mua hay tự làm nó cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng ở lưng dưới và duy trì tư thế tốt.

7. Sử dụng đệm để tránh bị đau ở vùng mông

Ngồi lâu có thể bị đau vùng mông, gây ra tư thế xấu. Đệm bánh rán là một công cụ có thể giúp bạn ngăn ngừa những vấn đề này. Những chiếc đệm kiểu như vậy sẽ giúp giảm áp lực lên xương cụt, đồng thời cải thiện tư thế của bạn một cách tự nhiên. Bạn không chỉ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi trên nó, mà khi cơn đau được loại bỏ, nó còn có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

8. Trang trí cây xanh trên bàn hoặc trong văn phòng của bạn

Chậu cây được đặt ở nơi làm việc không chỉ với mục đích trang trí, mà nó còn giúp cho không gian trở nên dễ chịu hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho rằng cây xanh trong văn phòng có thể tăng năng suất lao động lên 20 – 45%. Các loại cây này không chỉ cải thiện chất lượng không khí, giảm căng thẳng và thúc đẩy sự sáng tạo, mà chúng còn làm cho nơi làm việc trở nên hấp dẫn hơn đối với nhân viên.

(Theo Bright Side)

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
CHÚC MỪNG 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa