Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Phenikaa Uni bắt nhịp xu hướng “đại học trải nghiệm” chuẩn 4.0

 

Khác với quan niệm cũ cho rằng sinh viên theo học các trường tư thục là do thiếu năng lực, trượt trường công, thời nay, nhiều bạn trẻ gen Z thậm chí còn có phần ưu ái những môi trường quốc tế ngoài công lập vì thích sự đầu tư vào cơ sở vật chất, đề cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng thực hành… của các trường đại học. Sự chuyển dịch trong tâm lý chọn trường xuất phát từ cá tính tự do, hướng ngoại, không ngại thử sức với những lĩnh vực mới của gen Z.

Gen Z là thế hệ có cái nhìn cởi mở hơn từ việc tìm kiếm môi trường học tập đến lựa chọn nghề nghiệp cho mình

Năm 2020, Anphabe – công ty tiên phong tại Việt Nam về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng toàn diện đã thực hiện khảo sát với 25.000 sinh viên Việt Nam. Không ngoài dự đoán, hơn 80% bạn trẻ tự tin hiểu rõ bản thân và có những dự định cho tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gần 35% cho biết có dự định kinh doanh riêng cũng như quan tâm đến việc đầu quân cho các startup, 14% thích làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và 8% hướng đến các công việc freelance. Kết quả này là minh chứng cho sự độc lập trong tư duy và định hướng nghề nghiệp của gen Z.

Hiểu rõ sở thích và năng lực cá nhân, các bạn trẻ càng khao khát một môi trường cho họ cơ hội học tập và trải nghiệm đúng nghĩa

Nắm bắt được tâm lý của sinh viên, đồng thời đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại toàn cầu hóa, nhiều trường đại học Việt Nam đã chủ động đưa vào các chương trình đào tạo quốc tế để sinh viên có thêm lựa chọn học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thỏa sức.

Đặc biệt, với hệ sinh thái khép kín (Tập đoàn – Viện nghiên cứu – trường Đại học), sinh viên theo học tại Phenikaa được khuyến khích và tạo điều kiện tiếp cận môi trường nghiên cứu và tham gia các dự án nghiên cứu – đổi mới sáng tạo từ năm thứ 2, được đồng hành cùng các giảng viên xuất sắc, nhà khoa học ưu tú.

Các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công tại hệ sinh thái Phenikaa, các công tu start-up, spin-off hoặc chuyển giao công nghệ.

Theo khảo sát, với bằng đại học quốc tế, sinh viên có tỷ lệ đậu visa làm việc tại các quốc gia phát triển lên đến 96%

Bên cạnh đó, trường Đại học Phenikaa cũng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn đa lĩnh vực như Panasonic, OMRON Việt Nam, FPT Software… Đây sẽ là cơ hội để sinh viên được va chạm với thực tế nghề nghiệp từ sớm, thông qua các hoạt động đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ các đại diện doanh nghiệp, cũng như được hỗ trợ về học bổng và cơ hội tham gia những chương trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Sự hợp tác này sẽ là tiền để thu hẹp khoảng cách giữa môi trường học tập với thị trường lao động, giúp sinh viên được đào tạo tốt nhất, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu công việc thời đại số.

Sinh viên Phenikaa thường xuyên được tham gia các buổi tham quan, tìm hiểu về doanh nghiệp

Học tập tại một ngôi trường có cơ sở vật chất “đỉnh của chóp” không kém các trường ĐH nước ngoài, sinh viên Phenikaa được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động thể thao, ngoại khóa năng động ngay trong khuôn viên trường

Là trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chú trọng thực hành và ứng dụng cho công việc tương lai, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Phenikaa đã và đang hiện thực hóa mô hình “đại học trải nghiệm”, phát huy tối đa ý thức tích cực, chủ động của sinh viên trong việc học và rèn luyện các kỹ năng xã hội, đúng với mong muốn và định hướng của nhiều bạn trẻ gen Z.

 

Nguồn: Kênh14

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…
Giáo dục: Tròn hay Méo?
Liệu giáo dục có hoàn hảo hay không? Cùng nghe quan điểm của The Present Writer nhé!
Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa