Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 10/12/23

Bán kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Đại học Phenikaa năm 2022 mang nhiều tính khả thi và ứng dụng cao

Chiều ngày 15/10/2022, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Phenikaa năm 2022. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống.

Sau gần hai tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 51 ý tưởng, dự án. Tại vòng sơ loại, Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn lựa được 30 ý tưởng có tính khả thi và khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết.

\

Sinh viên trình bày ý tưởng của đội 

Một số sản phẩm của các đội thi

Tại vòng bán kết, 30 đội đã trình bày ý tưởng trước Ban Giám khảo, các chuyên gia khách mời trong từng lĩnh vực khác nhau và cùng nhau đánh giá các ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm để các đội thi hoàn thiện ý tưởng của mình. Tất cả các đội chơi đã nhận được cũng như đóng góp, chia sẻ ý kiến quý báu mang tính thiết thực từ các vị giám khảo chuyên môn để làm sao các sản phẩm và dự án của mình sẽ đi vào thực tế, hiện thực hóa một cách nhanh nhất.

 

TS Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa, thành viên Ban Giám khảo nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức nhưng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên. Các ý tưởng được thiết kế, trình bày sáng tạo và có tính khả thi trong việc áp dụng thực tế. Cuộc thi là môi trường để các bạn sinh viên nhìn nhận đánh giá bước đi của mình, đồng thời là cơ hội để giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm trao đổi liên kết với nhau.

Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên Phenikaa năm 2022” đã diễn ra với các phần thi hết sức hấp dẫn và sáng tạo của các đội thi, thể hiện được khát vọng, tinh thần khởi nghiệp rất đáng trân trọng của các bạn sinh viên Phenikaa. Kết thúc vòng thi, Ban Giám khảo đã công bố danh sách 10 đội xuất sắc lọt vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2022.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đưa học sinh đi trải nghiệm ở trường đại học – Hình thức hướng nghiệp hiệu quả
Thay vì chỉ nói lý thuyết suông, nhiều trường THPT tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm thực…
KẾT QUẢ VÒNG ĐẤU THỨ 2 GIẢI BÓNG ĐÁ “VICOSTONE OPEN CUP 2023” NHÂN KỈ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP VICOSTONE
Chiều nay, ngày 7/12/2023, vóng đấu thứ 2 của Giải bóng đá “Vicostone Open Cup 2023” nhân kỉ niệm 21…
Cô giáo Lương Ngọc Khánh và mong muốn trở thành Giáo viên truyền cảm hứng đến các thế hệ học sinh
“Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước Người trồng cây mong…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa