Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Bản hòa ca “mãn nhãn” tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022: Ánh sáng và kiến trúc gợi hồn quê Việt

Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, những không gian kiến trúc độc đáo, đầy sáng tạo với nhiều tầng ý nghĩa về làng nghề, cảm hứng về thời gian và nhịp thở của thời đại, kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng từ thương hiệu Phenikaa Lighting đem tới các cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem cùng các chương trình quà tặng hấp dẫn… là những dấu ấn khó quên của một mùa Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2022.

Một Hà Nội rất riêng dưới góc nhìn của những người làm nghệ thuật được tái hiện qua các Pavilion kiến trúc độc đáo

Các Pavilion kiến trúc độc đáo và mang tính biểu tượng như “Cổng sáng tạo”, “Không gian Truyền thống”, “Không gian Hội nhập”, dưới góc nhìn của những người sáng tạo, gợi nhắc và tái hiện nhịp thở của thời đại, sự tiếp nối từ quá khứ – hiện tại – tương lai và mong muốn về một Hà Nội được kiến tạo trở thành không gian văn hóa đáng sống – Thủ đô sáng tạo của khu vực Đông Nam Á.

Không gian Truyền thống giống mê cung ánh sáng với hiệu ứng chiếu sáng thông minh từ đèn LED Phenikaa Lighting

Sự kết hợp của các chất cảm quen thuộc như quan niệm về trời và đất, quá khứ và hiện tại, các vật liệu tre, nứa và ánh sáng trong không gian mở rộng của hồ Hoàn Kiếm dưới góc nhìn kiến trúc tạo nên một điểm đến tuyệt vời cho người dân và du khách tới chiêm ngưỡng và tương tác cũng như hình thành góc nhìn mới mẻ về Thủ đô Hà Nội đầy sáng tạo.

Thiết kế chiếu sáng tinh tế với hệ thống đèn LED Phenikaa Lighting được “giấu” trong hệ mái trải dài của “Không gian Hội nhập” tạo cảm giác như mặt hồ Gươm lung linh dưới ánh trăng đêm rằm

Hệ thống chiếu sáng tự nhiên, khơi nguồn cảm xúc về những giá trị văn hóa – nghệ thuật

Để làm nổi bật chủ đề và ý tưởng sáng tạo của các Pavilion kiến trúc “Cổng sáng tạo”, “Không gian Truyền thống” và “Không gian Hội nhập”, đồng thời khơi dậy mạch cảm xúc cho du khách tham quan trước những giá trị văn hóa – nghệ thuật của Hà Nội xưa, thương hiệu Phenikaa Lighting – Nhà tài trợ Vàng của Lễ hội đã đưa vào sử dụng các sản phẩm đèn LED chất lượng cao cho hệ thống chiếu sáng tại đây.

Nếu như “Không gian Hội nhập” hay “Cổng sáng tạo” sử dụng hệ thống đèn LED vào buổi tối tạo ra trải nghiệm đầy thi vị về ý niệm cánh cổng kết nối và con đường ánh sáng rực rỡ thì “Không gian Truyền thống” ứng dụng các sản phẩm chiếu sáng của Phenikaa Lighting trong toàn bộ khu vực trưng bày để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, biểu diễn thời trang, tác phẩm sáng tạo từ những chất liệu truyền thống mà Ban tổ chức và các đơn vị tham gia mang tới phục vụ công chúng.

Ánh sáng từ đèn LED Phenikaa góp phần tôn vinh bối cảnh, chủ đề chính, làm nổi bật dụng ý nghệ thuật và tạo cảm xúc cho chủ thể trưng bày

Tại các triển lãm, ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng và thiết kế chiếu sáng hiệu quả luôn là bài toán đòi hỏi sự tính toán chính xác nhằm tạo nên một không gian trưng bày với ánh sáng hoàn hảo nhất.

Đặc biệt, khi chiếu sáng tại các không gian kiến trúc với những vật liệu dung dị như tre, nứa, gỗ, rơm rạ, để tạo ra tính cảm xúc cao và tôn vinh vẻ đẹp bình dị của những vật liệu đó thì nhiệt độ màu CCT, độ hoàn CRI của đèn là những tiêu chí quen thuộc và quan trọng. CRI của ánh sáng trong các Viện bảo tàng và phòng tranh là từ 95 đến 97/100 để đảm bảo phản ánh màu sắc trung thực nhất của tác phẩm.

Các sản phẩm đèn LED chất lượng cao của Phenikaa Lighting tối ưu hiệu quả chiếu sáng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các Kiến trúc sư, nhà thiết kế khi sở hữu các chỉ số CRI lên tới 97/100, chỉ số tái tạo màu đỏ R9 = 95/100. Chỉ số màu đỏ R9 là một trong những điểm đặc biệt của đèn LED Phenikaa Lighting làm hài lòng các Kiến trúc sư trong quá trình thiết kế phương án chiếu sáng. R9 càng cao, màu sắc sẽ càng chân thực và chính xác. Đặc biệt, với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, các sản phẩm LED Phenikaa Lighting tái tạo ánh sáng tự nhiên, mang đến ánh sáng dịu nhẹ, thư thái cho du khách trong suốt quá trình tham quan, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho trải nghiệm thú vị hơn.

Các sản phẩm LED Phenikaa Lighting tái tạo ánh sáng tự nhiên, tối ưu hiệu quả chiếu sáng và mang đến ánh sáng dịu nhẹ

Quà tặng hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt khách check-in 

Với cách thức đơn giản, giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi của Phenikaa Lighting thu hút hàng nghìn lượt check-in. Hai không gian văn hóa – nghệ thuật trở thành tâm điểm của Lễ hội với những chia sẻ rất tích cực đến từ khán giả và người chơi.

Để tham gia cuộc thi Check-in online cùng Phenikaa Lighting, vui lòng truy cập: http://shorturl.at/FO346

Một cách rất tự nhiên và gần gũi, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2022 đã chinh phục được người xem bởi sự thú vị đến từ ý tưởng vật liệu, kết hợp với tư duy ánh sáng đậm chất nghệ thuật và hiện đại tạo nên các Pavilion kiến trúc vừa độc đáo vừa quen thuộc để truyền tải mạnh mẽ những thông điệp mang hơi thở thời đại về một Thủ đô nghìn năm văn hiến – biểu tượng của sự tiếp nối giữa Quá khứ, Hiện tại và Tương lai.

 

Nguồn: 24h.com.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa